Hơn 10.000 phần quà trao tặng bà con khó khăn trong đại dịch Covid-19

Vừa qua, Hội doanh nhân đồng hương Quảng Ngãi tại Tp. Hồ Chí Minh, MTTQ và bà con Quảng Ngãi đã cùng nhau trao tặng hơn 10.000 phần quà tới những bà con khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại Tp. HCM.

Có lẽ chưa bao giờ Sài Gòn phải trải qua một cuộc ‘’chiến tranh’’ khốc liệt đến như thế, một cuộc chiến không có bất kỳ tiếng súng đạn mà chỉ thấy những tiếng còi xe cứu thương nối đuôi nhau khắp mọi con đường Sài Gòn. 

Dẫu biết sức người có hạn, nhưng với tấm lòng của MTTQ và bà con Quảng Ngãi, không quản ngại khó khăn, đường xá xa xôi gửi những món quà là những nhu yếu phẩm đặc trưng của quê hương, Hội doanh nhân đồng hương Quảng Ngãi tại Tp. Hồ Chí Minh đã kết hợp với các anh chị em mạnh thường quân có chung tấm lòng quyên góp và trao tặng hơn 10.000 phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con khó khăn, không phân biệt vùng miền. Mỗi phần quà từ 350-500 ngàn bao gồm: gạo, đường, sữa, mắm, dầu, nước tương, thịt muối, cá, rau củ quả…

Các tình nguyện viên vừa là mạnh thường quân, vừa trực tiếp vận chuyển trao quà cho bà con đều là các anh chị em doanh nhân

Anh Nguyễn Điền Tuân – Công ty PhaNa vừa là mạnh thường quân, vừa tham gia tình nguyện viên đi trao quà cho bà con cho biết: ‘’ Hoạt động thiện nguyện được xuất phát từ cái tâm, không mưu cầu lợi ích cá nhân hay mong nhận lại được một thứ gì đó. Trên đời này thứ đáng giá nhất và đáng trọng nhất không phải là thứ chúng ta đạt được hoặc mất đi mà là hạnh phúc hiện tại chúng ta đang có. Dịch Covid lần này đã ảnh hưởng rất lớn đề đời sống vật chất, tinh thần của rất nhiều người, đặc biệt là người yếu thế trong xã hội.  Giúp đỡ được người khác khi khó khăn bản thân sẽ tự thấy niềm vui, lan tỏa được sự ảnh hưởng tích cực, hạnh phúc đến với mọi người. Khi nhìn thấy điều đó, Tôi càng thấy việc làm của mình thực sự ý nghĩa, mỗi người khi biết sẻ chia, cuộc sống sẽ trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Với sự đoàn kết, nghĩa tình, nhân ái giữa con người với con người, tôi mong muốn mỗi người có điều kiện hơn hoặc có thời gian hơn nên chia sẻ cho người gặp khó khăn hơn mình để chúng ta cùng vượt qua khó khăn này trong mùa dịch. Lan tỏa yêu thương chúng ta sẽ có được hạnh phúc mỗi ngày’’.

Anh Nguyễn Xuân Văn – Giám đốc Công ty TNHH Nghi Khang Gia vừa là mạnh thường quân, vừa tình nguyện giúp vận chuyển và trao quà cho bà con chia sẻ: ‘’Dù gần 2 năm qua công ty gặp nhiều khó khăn, bệnh dịch sợ đó nhưng xót xa cho bà con thì cũng ráng bảo vệ mình rồi lên đường thôi. Trong phạm vi cho phép thì làm được gì cho bà con thì tôi nguyện sẽ làm. Ngoài kia còn nhiều người già, bà mẹ trẻ em đang rất cần mà không thể vươn tay tới được’’.

Theo anh Phạm Văn Truyền công tác tại Công ty TNHH Minh Hùng (Gò Vấp) thì cho biết: ‘’ Tỷ lệ bà con thất nghiệp, thiếu tiền trang trải cuộc sống hàng ngày và cả thiếu lương thực, thực phẩm, trong các dãy nhà trọ, các khu phong tỏa họ đang rất cần sự hỗ trợ để vượt qua khó khăn lúc này. Nên dẫu biết lúc này khi bước ra khỏi nhà thì tâm trạng nặng trĩu với bao nỗi lo nguy hiểm cho bản thân và gia đình, nhưng bằng con tim, tâm huyết với phương châm lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Tôi gạt qua tất cả để đóng góp phần nhỏ sức lực của mình để mang đến cho bà con đang gặp nhiều khó khăn, khu phong tỏa đang cần được sự giúp đỡ những phần quà của các MTQ cũng như các đơn vị tổ chức đóng góp. Đó cũng là niềm vui và điều hạnh phúc mà tôi có thể giúp đỡ bà con trong lúc này, những người cần được sự giúp đỡ để vượt qua khó khăn, yên tâm để phòng chống  dịch theo đúng chỉ thị của chính phủ góp phần sớm trở lại cuộc sống bình thường. Điều mong ước lúc này là bà con trong trong thời gian này không ai bị đói hay thiếu ăn hàng ngày và mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống được trở lại bình thường’’.

Còn chị với Hồng Hoa và chị Ngọc Huệ là điều phối viên cũng như kết nối, vận động các mạnh thường quân, đặc biệt là CLB Kết Nối Yêu Thương để trao tặng hơn 10.000 phần quà đến tay bà con nghèo trên toàn thành phố xúc động chia sẻ: ‘’Nhìn bà con tôi chỉ ước muốn cho đi thật nhiều và thật nhiều … Nhưng bàn tay của hai chị em ngắn quá… không thể ôm trọn tất cả được…Nên mong rằng sẽ có nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giang rộng cánh tay để chia sẻ và giúp cho bà con khó khăn có thể vượt qua đại dịch lần này’’.

Người người, nhà nhà hướng về Sài Gòn nhưng có lẽ chẳng thể nào ‘’giải cứu’’ hết được những mảnh đời đang mắc kẹt lại Sài Gòn. Người là công nhân, người là sinh viên, người là những lao động tự do, buôn thúng bán bưng sống qua ngày…Mỗi người đều có những lý do riêng, những khó khăn riêng, mà có lẽ ít ai có thể thấu cảm được. Chỉ biết rằng họ vẫn đang mỗi ngày phải gồng mình chống chọi lại những thiếu thốn cơ bản nhất của một con người đó là ‘’một bữa cơm no’’.

Mong rằng mỗi ngày đều có nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp sức chia sẻ với những khó khăn của bà con. Đồng thời chung tay, đồng cùng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung sẽ đẩy lùi Covid-19.

Rate this post
error: Content is protected !!