Chương trình thiện nguyện ”San sẻ yêu thương” đồng hành cùng bà con khó khăn chống dịch Covid-19

Những ngày gần đây nhóm thiện nguyện ”San sẻ yêu thương” liên tục hoạt động ‘’sôi nổi’’ bởi các thành viên trong nhóm liên tục cập nhật sự đóng góp của các anh chị em nhằm hỗ trợ bà con khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa.

Với mong muốn ‘’san sẻ’’ những khó khăn của bà con trong vùng dịch, cách ly. Dù từ khi dịch Covid-19 xuất hiện các doanh nghiệp đã gặp rất nhiều khó khăn, kinh doanh chưa hồi phục thì đợt dịch lần 4 khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Bên cạnh đó thì những người lao động tự do, thất nghiệp thì càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, là những vùng dịch bị phong tỏa, cách ly.

Nhận thấy sự cấp thiết và khó khăn của các bà con trong vùng phong tỏa, cách ly cũng như các bệnh viện điều trị Covid-19, các anh chị em trong nhóm đã cùng nhau ‘’San sẻ yêu thương’’ có ít chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều. Người thì ủng hộ hiện kim, người thì ủng hộ các nhu yếu phẩm, người thì tình nguyện đi đến các vùng phong tỏa, cách ly, bệnh viện để trao tặng những món quà đến bà con. Tính đến nay nhóm tặng hơn 1000 phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con trong các khu phong tỏa cách ly. Đặc biệt ưu tiên chọn khu vực nhiều trẻ em, công nhân, người cơ nhỡ lang thang và khu vực lây nhiễm cao bị phong toả hai lớp, khó tiếp cận được các đoàn thiện nguyện.

Không cầu kì hình thức, nhóm ”San sẻ yêu thương” trao tặng những món quà bằng cả trái tim mong bà con vượt qua đại dịch

Anh Võ Văn Môn chia sẻ: ‘’Ban ngày tôi đi chở quà, phát quà và vận động xin tài trợ còn ban đêm đi giúp đỡ cho các người lang thang cơ nhỡ không nhà cửa…Thực sự gia đình rất lo lắng, bà xã ngăn cản vì sợ mình đi sẽ lâu phát sinh lây nhiễm cho cả nhà, lây cho công ty v..v… nhưng nhìn cảnh bà con khổ không dám ăn, nhà có điều kiện thì trữ 2-3 tủ lạnh thức ăn, gạo, mì, xúc xích, lương khô, nước uống… ta có thể trữ đủ dùng vài ba tháng, nhưng mình đã tiếp xúc nhiều người họ không có dự trữ, có ít đồ để dành, họ dè sẻn không dám ăn, tội nghiệp lắm…Ai cũng muốn ở nhà cho an toàn, đội ngũ y bác sĩ, y tế thì lo cho người bệnh… Còn lực lượng chúng tôi sẽ bổ sung vào những nơi đói khổ. Vì vậy ý nghĩ đó đã thôi thúc tôi đứng dậy đi làm những việc này’’

Được biết năm 2020 nhóm đã thực hiện chương trình ‘’San Sẻ Yêu Thương’’ tại Bến Tre: Trao tặng quà và học bổng cho các em tại Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, Nhà nuôi dưỡng bệnh nhân nhiễm chất độc da cam và quán cơm Nhân Thiện 2000 trên địa bàn tỉnh.  

Quý độc giả mong muốn đồng hành cùng chương trình thiện nguyện hoặc bà con khó khăn cần giúp đỡ có thể liên hệ:

*Tiếp nhận thông tin những nơi cần giúp đỡ: 090 9383236 (Ms.Nguyệt Hằng)

*Tiếp nhận thiện nguyện: 0901.833878 (Ms.Mỹ Ngọc)

*Điểm tiếp nhận quà tặng: Auto Phát Toàn – Địa chỉ: C1/26 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh. Mr. Toàn: 090 3951109.

Rate this post
error: Content is protected !!