Quỹ từ thiện BNI Việt Nam: Thay đổi kinh doanh tương lai thông qua giáo dục hiện tại

Là doanh nhân ngoài sứ mệnh phát triển kinh doanh, thì sứ mệnh phụng sự cộng đồng, xã hội là một trong những giá trị mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần thực hiện.

Quỹ từ thiện BNI là gì?

Quỹ từ thiện BNI(BNI Foundation) là quỹ từ thiện của tổ chức kết nối thương mại hàng đầu thế giới BNI (Business Network International) – tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau do tiến sỹ Ivan Misner sáng lập năm 1985. 

BNI Foundation được tiến sỹ Ivan và Beth Misner sáng lập vào năm 1998, Quỹ từ thiện BNI đã hỗ trợ trẻ em ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới bằng cách huy động các nguồn lực để cung cấp cho trẻ em ở mọi nơi một nền giáo dục chất lượng. Trọng tâm của BNI Foundation là thay đổi quỹ đạo của giới trẻ trong cộng đồng và giúp họ tìm thấy con đường đến cuộc sống thành công và hạnh phúc.  

BNI Việt Nam trao học bổng cho học sinh tại Hội ngộ đỉnh cao 2018

Những hoạt động thiện nguyện của BNI Việt Nam trong 10 năm qua

Chính thức hoạt động ở Việt Nam từ năm 2010, trong suốt gần 10 năm qua các thành viên BNI đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện trải dài trên mọi miền tổ quốc như: Trao tặng nhà tình thương, trao tặng xe đạp, học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, cứu trợ đồng bào lũ lụt, ủng hộ xây trường học cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa… 

Chương trình ‘’Tiếp sức đến trường 2019’’ của BNI Eagles Chapter

Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam cho biết:  ‘’Tất cả các chapter đều có những hoạt động thiện nguyện trong suốt 10 năm qua, quỹ từ thiện BNI Việt Nam đã trao tặng hàng vạn chiếc xe đạp, triệu triệu gói mì, và những chăn ấm, đó là những việc làm ý nghĩa mà chúng tôi đã làm trong suốt thời gian qua’’. 

Thay đổi kinh doanh tương lai thông qua giáo dục hiện tại 

Cũng như sứ mệnh của quỹ  từ thiện BNI toàn cầu là tạo ra sự kết hợp giữa doanh nghiệp và giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục cho trẻ em. Mỗi thành viên BNI Foundation sẽ mang trong mình sứ mệnh: Đảm bảo rằng tất cả trẻ em có được một nền giáo dục chất lượng ở hiện tại và trong tương lai.

Quỹ từ thiện BNI nói chung và BNI Việt Nam nói riêng mong muốn ”thay đổi kinh doanh tương lai thông qua giáo dục hiện tại’‘ cho trẻ em, hỗ trợ các sáng kiến cung cấp nguồn lực cho các nhà giáo dục và tổ chức giúp cho trẻ em thành công dễ dàng hơn, bằng cách loại bỏ các rào cản hoặc khuyến khích tập trung vào nghiên cứu. Cơ chế để giúp thay đổi này là đầu tư thời gian, tiền bạc và kiến thức, kinh nghiệm  của các doanh nhân BNI để hỗ trợ giáo dục ngay tại địa phương của các thành viên BNI. BNI Foundation thực hiện điều này thông qua sáng kiến Business Voices ™ và các chương trình tài trợ thiện nguyện. 

Business Voices ™ tạo kết nối giữa doanh nghiệp và giáo dục

Theo Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam : ‘’Đối với BNI Việt Nam, kể từ năm thứ 10 BNI Foundation sẽ tiếp nhận một hệ thống mang tính quy trình rất tốt và ý nghĩa nhân văn rất cao đó là BNI Foundation Việt Nam. BNI Foundation Việt Nam không dừng lại ở vật chất nhưng mang một ý nghĩa nhân văn rất cao giúp cho toàn thể trẻ em và học sinh Việt Nam có một tương lai tốt đẹp hơn. Bằng những việc làm cụ thể: trong năm tới mỗi thành viên BNI sẽ đăng kí kèm cho một em học sinh, sinh viên để định hướng các em rõ hơn về sự nghiệp của mình. Có người muốn trở thành bác sĩ, có người trở thành kĩ sư, có người trở thành doanh nhân …Đó là một việc làm rất ý nghĩa đối với BNI Foundation Việt Nam’’. 

Chủ tịch BNI Việt Nam – Ông Hồ Quang Minh chia sẻ về quỹ từ thiện BNI Việt Nam

Đúng như triết lý ‘’Givers Gain – Cho là nhân’’, mỗi thành viên BNI không chỉ trao nhau những cơ hội kinh doanh để cùng nhau phát triển mà còn luôn sẵn sàng trao đi yêu thương, và cam kết trách nhiệm với cộng đồng, sát cánh cùng nhau chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình có công với cách mạng, đặc biệt đồng hành và hỗ trợ cho các trẻ em, học sinh, sinh viên góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn từng ngày.

BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. BNI được Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có hơn 9.211 Chapters với hơn 261.000 thành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 12 tháng thành viên BNI Toàn cầu đã trao nhau 11.6 triệu cơ hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 15.5 tỉ USD. 

Hiện tại, BNI Việt Nam đã có 3116 thành viên với 88 Chapter tại 24 vùng, tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Lào Cai…. Trong 12 tháng đến hết tháng 9 năm 2019, thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau hơn 158.000 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 5.036 tỷ đồng.

Helen Nguyen

Rate this post
error: Content is protected !!