Phát triển kinh doanh nâng tầm lãnh đạo với BNI Việt Nam

Một trong những giá trị thành viên BNI thích nhất, mang lại nhiều giá trị cho bản thân và doanh nghiệp của họ đó chính là phát triển kinh doanh và nâng tầm lãnh đạo.

Phát triển kinh doanh 

Khi nói đến thương trường, người ta thường nghĩ đến sự cạnh tranh khốc liệt, ‘’thương trường là chiến trường’’ nhưng trong BNI thì ngược lại, mỗi thành viên đều có trách nhiệm và nghĩa vụ giúp các thành viên trong chapter của mình phát triển kinh doanh tốt hơn. Đó cũng là một trong những giá trị cốt lõi của BNI ‘’Givers Gain – Cho là Nhận’’

Thông qua các buổi gặp gỡ ‘’one to one’’ để tìm hiểu sâu về các sản phẩm dịch vụ của nhau, mỗi thành viên sẽ giới thiệu cho nhau những ‘’referrals – cơ hội kinh doanh’’ từ các mối quan hệ hay khách hàng của mình cho các thành viên khác. Đây là một điều rất đặc biệt trong kinh doanh mà chỉ các thành viên BNI mới ‘’dám’’ trao cho nhau. Vì sao lại xảy ra điều này? Vì ở BNI, ngoài triết lí ‘’Cho là Nhận’’ thì nguyên tắc thứ 2 luôn đi kèm đó là triết lí ‘’Farming not Hunting – Nuôi trồng không săn bắn’’, các thành viên giới thiệu cơ hội kinh doanh cho nhau dựa trên niềm tin và uy tín sau một thời gian sinh hoạt cùng nhau. 

Khi là thành viên BNI thì các doanh nhân luôn phải tuân thủ các nguyên tắc một cách nghiêm ngặt. Chính những nguyên tắc đó giúp các thành viên BNI sàng lọc các mối quan hệ uy tín, tin tưởng và giúp đỡ cùng nhau phát triển kinh doanh.

Sự phát triển kinh doanh của các thành viên BNI Việt Nam qua các năm (2010-2019)

Hàng tuần các thành viên BNI đều phải tham dự buổi họp định kì để báo cáo về các chỉ số kinh doanh. Đó là những con số rất thực, rất chi tiết và rõ ràng được cập nhật hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng thông qua ứng dụng BNI Connect Mobile app. Các thành viên gửi lời cảm ơn nhau (thank you note) bằng những con số cụ thể. Đó là minh chứng cho sự phát triển kinh doanh của doanh nhân, doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp tổng kết kết quả kinh doanh trong tuần vừa qua và lên kế hoạch gặp gỡ các thành viên và trao nhau cơ hội kinh doanh khác.

Ông Hà Vĩ Trí – CEO Công ty TNHH TM & DV Phúc Liên thành viên hơn 5 năm chia sẻ: ‘’Tham gia BNI từ cuối năm 2014, sau hơn 5 năm tham gia vào BNI, BNI đã giúp cho doanh nghiệp tôi phát triển ổn định hơn. Doanh thu bình quân do các thành viên BNI kết nối chiếm từ 8-10% trên tổng số doanh thu của công ty. Riêng cá nhân tôi, BNI đã giúp tôi thay đổi những thói quen tốt chẳng hạn như: có kỉ luật bản thân hơn, có thói quen thức dậy sớm để làm việc và luôn tràn đầy năng lượng’’.

Nâng tầm lãnh đạo

Để đứng vững và phát triển đi lên trong kinh doanh, điều quan trọng là mỗi doanh nhân cần trang bị những kiến thức, kỹ năng, tư duy, lãnh đạo…. Một trong những điều cần làm để nâng tầm lãnh đạo giỏi là luôn cập nhật kiến thức quản lý mới để nắm bắt các cơ hội tốt trong kinh doanh, thoát ra khỏi những tư duy cũ và mở rộng tầm nhìn bao quát hơn. Hệ thống, công cụ BNI cung cấp cho doanh nhân tất cả những kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm để nâng tầm lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp.

 

Các doanh nhân tham giá các khóa đào tạo của hệ thống BNI  


Các doanh nhân tham giá các khóa đào tạo của hệ thống Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam đã trao đổi về sự phát triển doanh nhân, doanh nghiệp khi tham gia BNI: ‘’Để nâng tầm lãnh đạo thì điều đầu tiên phải nói đến là việc học tập. Và một trong những giá trị cốt lõi của BNI là học tập suốt đời. Ngay khi doanh nhân đăng kí tham gia thành viên BNI sẽ phải cam kết tham gia các khóa đào tạo. Các khóa đào tạo này đều thống nhất theo tiêu chuẩn toàn cầu áp dụng với 79 quốc gia và hơn 300 ngàn thành viên BNI. Khi là thành viên BNI, các doanh nhân sẽ được đào tạo và thực hành tất cả các kĩ năng cần thiết để tăng cường năng lực doanh nhân như kĩ năng nói trước công chúng, kĩ năng trình bày sản phẩm, doanh nghiệp trong 8 phút, kĩ năng networking phát triển năng lực lãnh đạo, học về điều hành, vận hành hệ thống, quản trị doanh nghiệp…’’ 

Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam

Các thành viên BNI lâu năm đều khẳng định sự phát triển của bản thân và doanh nghiệp khi tham gia và thực hành ‘’đúng – đủ – đều’’ các khóa đào tạo từ BNI. Điển hình, Chị Đỗ Quỳnh Như – CEO Công ty TNHH Nha Khoa Elite thành viên 5 năm của BNI Stars Chapter cho biết ‘’Tôi tham gia vào BNI từ năm 2014, sau khi được học tập và đào tạo tôi đã cơ câú để công ty ngày càng phát triển nhờ vào việc áp dụng hệ thống của BNI toàn cầu chuyển giao. Tôi đã suy nghĩ và áp dụng một cách linh hoạt vào doanh nghiệp của mình. Từ một Clinic đến 2019 tôi đã có 2 clinic chuyên sâu và dự kiến sẽ thêm một clinic vào năm 2020’’. 

Hiện tại, hệ thống, công cụ của BNI đã giúp hơn 3000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam phát triển kinh doanh và nâng tầm lãnh đạo. Việc phát triển doanh nghiệp không chỉ mang lại lợi nhuận tối đa mà còn gắn kết các thành viên và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, cho xã hội.

Helen Nguyễn

Rate this post
error: Content is protected !!