Doanh nhân Hồ Quang Minh: Hơn 10 năm xây cầu nối giữa các nhà đầu tư và thương hiệu nhượng quyền

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới trước sự cạnh tranh của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Thấu hiểu được điều này, Doanh nhân Hồ Quang Minh đã không ngừng nghiên cứu và tìm hướng đi mới vững chắc cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

Ông Hồ Quang Minh – Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Business Coaching Asia (BCA Group)

Chuyện về “Người xây cầu”

“Một người bạn tốt của tôi rất sợ những cây cầu. Gần đây anh ấy đang trong một chuyến đi Châu Phi, được biết để chọn ra đích đến của mình, anh ấy phải đi qua một cây cầu. Cây cầu đã cũ và ọp ẹp. Bạn tôi đã không tin vào cây cầu để đưa anh ta đến đích. Do đó, anh đã chọn một con đường di chuyển khác, dài hơn và khó hơn nữa để đến đích”.

Theo ông Hồ Quang Minh, một trong những lý do khiến người bạn của ông từ chối con đường nhanh hơn để đến đích chính là không đủ tin tưởng để bước lên cây cầu cũ kĩ và ọp ẹp. Vậy làm thế nào để chiếc cầu nối ấy trở nên vững vàng và mang lại sự an tâm? Câu hỏi đã khiến doanh nhân trăn trở và dành thời gian nghiên cứu vào thực tiễn để tìm ra câu trả lời.

Ông cho rằng: “Chiếc cầu nối chỉ trở nên cũ kĩ và đáng sợ khi nó không được xây dựng đúng cách. Ví dụ, một số cây cầu được xây dựng chỉ dành cho xe đạp và người đi bộ. Nếu một chiếc xe nặng 3 tấn đi qua một cây cầu như thế này, rất nhiều khả năng sẽ bị tàn phá. Chính vì thế, là một nhà tư vấn nhượng quyền, chúng tôi sẽ xây dựng những chiếc cầu nối vững chắc và phù hợp giữa các nhà đầu tư và thương hiệu nhượng quyền để hai bên cùng phát triển bền vững”.

Như vậy, để chắc chắn tối ưu hóa được lợi ích kinh tế, các nhà đầu tư cá nhân khi muốn đầu tư vào nhượng quyền thương mại nên lựa chọn cho mình một cây cầu riêng, phù hợp với đích đến riêng của mình.

Và để chắc chắn rằng các nhà đầu tư sẽ lựa chọn được cây cầu phù hợp nhất, BCA Group sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội được khám phá thế giới nhượng quyền, nắm rõ tất cả thương hiệu, mức đầu tư, tiền bản quyền, hỗ trợ tài chính, lãnh thổ,… Hơn hết, doanh nghiệp còn được lựa chọn một nhà tư vấn nhượng quyền chuyên nghiệp, có mối quan hệ, đã được đào tạo và có chứng nhận chuyên nghiệp, nắm rõ luật chơi mà không mất bất kì chi phí nào. Trao đủ niềm tin, loại bỏ sai lầm gây tốn kém tiền bạc, tiết kiệm thời gian, nắm bắt cơ hội đúng thời điểm chính là những gì mà nhà tư vấn nhượng quyền Hồ Quang Minh có thể giúp đỡ các doanh nghiệp.

Nhà tư vấn nhượng quyền Lisa, CFE chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi sử dụng tài năng của mình để giúp các nhà đầu tư của tôi có sự chuẩn bị tốt hơn để thành công. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng có rất nhiều lựa chọn nhượng quyền thương mại lớn trên thị trường. Ngoài ra, ứng viên đầu tư không nhận thức được các lựa chọn phù hợp, nguồn tài chính rõ ràng để bắt đầu kinh doanh bài bản”.

Các nhà đầu tư sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình và tìm đến đích nhanh hơn khi đi qua những cây cầu do chính họ cùng với nhà tư vấn nhượng quyền xây dựng. Doanh nghiệp sẽ chắc chắn rằng cây cầu được xây lên dựa trên nền tảng kiến thức vững chắc, tiềm lực kinh tế vững mạnh và phù hợp với thị trường cạnh tranh hiện tại.

Doanh nhân Hồ Quang Minh – Người hơn 10 năm xây cầu nối giữa các nhà đầu tư và thương hiệu nhượng quyền, công dân Việt Nam đầu tiên được công nhận là nhà điều hành nhượng quyền CFE.

Ông Hồ Quang Minh vinh dự được công nhận là nhà điều hành nhượng quyền CFE

Khởi nghiệp từ năm 14 tuổi, doanh nhân Hồ Quang Minh đã trải qua những lần vấp ngã trên thương trường, ông đã tích lũy cho mình vô số những kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn, cũng như cách thức để thành công ít rủi ro nhất.

Hiện tại, ông không chỉ là thành viên của IFA (International Franchise Association, Hiệp hội Nhượng quyền Quốc tế) mà còn là công dân Việt Nam đầu tiên được công nhận là nhà điều hành nhượng quyền CFE (Certified Franchise Executive). Đồng thời, hiện nay ông còn đảm nhận vị trí Phó chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Là một người luôn mong muốn sống cống hiến, giúp đỡ mọi người cùng phát triển và thấu hiểu được những khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ông Hồ Quang Minh đã không ngừng học hỏi, tiếp xúc với những nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp nổi tiếng thế giới và nghiên cứu nhiều mô hình kinh doanh tại các nước tiên tiến để áp dụng tại Việt Nam. Doanh nhân đã dành hơn 10 năm để giúp người khác đạt được giấc mơ sở hữu doanh nghiệp hiệu quả của họ thông qua hình thức nhượng quyền thương mại với BNI, ActionCOACH.

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng để giúp đỡ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, ông Hồ Quang Minh đã truyền cảm hứng và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt và nhận được nhiều sự tin tưởng, ủng hộ từ các chủ doanh nghiệp.

Hiện tại, BCA Group đã, đang và sẽ tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ tăng cường năng lực của doanh nhân, xây dựng cầu nối vững chắc, tạo sự an tâm giữa nhà đầu tư với thương hiệu nhượng quyền, mang đến cơ hội lựa chọn nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, giúp gia tăng lợi nhuận, đảm bảo phát triển bền vững cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về tư vấn nhượng quyền thương mại, vui lòng liên hệ với info@bcagroup.net hoặc truy cập https://bcagroup.net/franchise-success/.

(Theo ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)