Những hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ nữ doanh nhân quận Bình Thạnh

Ra đời từ tháng 3/1999 đến nay CLB Nữ doanh nhân quận Bình Thạnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa từ hỗ trợ hội viên khởi nghiệp cho tới các chương trình sự kiện giao lưu văn hóa và nhất là các công tác thiện nguyện đều được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong CLB. 

CHĂM LO ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN

Nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ yêu thương và luôn tâm niệm “Hạnh phúc cho đi là còn mãi”, thời gian qua Câu lạc bộ Nữ doanh nhân quận Bình Thạnh đã trở thành cầu nối gắn kết tình người gần nhau hơn thông qua những hoạt động giàu tính nhân văn. Điển hình như có thể kể đến hoạt động học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (10 suất/năm), tặng 20 góc học tập, xây dựng mái ấm tình thương…Bên cạnh đó, phía CLB còn dành ra phần quỹ từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000đ/năm cho các hoạt động thăm và hỗ trợ các lớp học tình thương, chăm lo tết cho người già neo đơn, trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng thất nghiệp thiếu phương tiện đi lại…

Không chỉ hoạt động trong địa bàn quận, các hoạt động ý nghĩa của hội còn lan tỏa đến các địa phương khác thông qua các hoạt động như: Ngày hội ẩm thực chay nhân mùa Vu lan báo hiếu, hỗ trợ xe đạp và gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo ở tỉnh Gia Lai, thăm đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần TW2 Bình Dương, hay sự kiện “ngày hội Nữ thương nhân làm công tác từ thiện”…với kinh phí thực hiện trung bình hàng năm ở mức 50.000.000 đồng. 

Thêm vào đó hàng năm CLB còn phối hợp với hội Doanh nghiệp Bình Thạnh, Hội Nữ doanh nhân Tp. Hồ Chí Minh trao tặng 350.000.000 đồng cho chuỗi hoạt động hỗ trợ đồng bào ở vùng thiên tai, bão lụt, vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa nơi còn gặp nhiều hạn chế về điều kiện sống và kinh tế phát triển kém. 

HỖ TRỢ HỘI VIÊN KHỞI NGHIỆP

Sau phong trào phát động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị. Hàng năm, khi Ngày hội việc làm và giới thiệu sản phẩm hàng Việt do Hội LHPN Thành phố tổ chức, phía CLB Nữ doanh nhân Bình Thạnh cũng đều có từ 1 đến 3 doanh nghiệp  tham gia bàn tuyển dụng lao động, gian hàng giới thiệu sản phẩm. 

Thêm vào đó, phía CLB còn chủ động tổ chức kết nối doanh nghiệp, giúp đỡ các hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nhiều nguồn vốn. Điển hình có thể kể đến ngày hội “Kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là sự kiện được tổ chức hằng năm thu hút nhiều thành viên trong hội tham gia. Thông qua ngày hội, các thành viên có điều kiện giao lưu, giới thiệu về cơ sở của mình. 

Đồng thời để giúp các doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như tăng cường năng lực cạnh trang, phía CLB cũng lập tra điểm hỗ trợ, hướng dẫn Nữ Doanh nhân và nhận được nhiều sự quan tâm.

NHIỀU HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH Ý NGHĨA

Bên cạnh nhiều hoạt động tích cực hướng đến cộng đồng, phía CLB còn có nhiều sự kiện văn hóa, xã hội hấp dẫn vừa là sân chơi vừa là cơ hội để thành viên trong hội gắn kết với nhau hơn. Như tổ chức các buổi họp mặt vào các ngày lễ lớn 8/3, 20/10, ngày Gia đình Việt Nam…Bên cạnh đó còn có các buổi liên hoan, cuộc thi như “Văn hóa trà đạo”, “Duyên dáng nữ Doanh nhân”; “Tiếng hát nữ Doanh nhân”…thu hút hơn 200 doanh nhân nữ trên địa bàn quận tham gia. 

ĐỊNH HƯỚNG TRONG NHIỆM KỲ TỚI

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, trong thời gian tới phía hội sẽ ra mắt “Điểm tư vấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh”. Đồng thời tiếp tục phát huy các phong trào khởi nghiệp hỗ trợ các thành viên trong hội phát triển kinh tế.

Sau 20 năm hoạt động sôi nổi hiện tại CLB nữ Doanh nhân Bình Thạnh đã thu hút nhiều hội viên phụ nữ là thương nhân tham gia. Không chỉ thế hằng năm CLB nữ Doanh nhân Bình Thạnh đều nhân được nhiều bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành Phố, Hội LHPN Quận, Hội Nữ Doanh nhân Thành phố, …vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ và xây dựng cơ sở Đảng./.

(Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!