CEO 8X Nguyễn Lê Hồng Nhan – Khởi nghiệp từ ước mơ làm đẹp cho mình và cho mọi người

Khởi nghiệp từ ước mơ làm đẹp cho bản thân và các chị em phụ nữ, CEO 8X Nguyễn Lê Hồng Nhan đã khởi nghiệp thành công. Bởi niềm đam mê làm đẹp giúp các chị em phụ nữ thêm xinh đẹp, thành công và hạnh phúc. 

Chào chị, chị có thể cho biết cơ duyên nào chị đến với lĩnh vực làm đẹp?

Ngày trước tôi là một giám đốc kinh doanh về xây dựng, công việc thường xuyên phải đi công trình, khảo sát, gặp gỡ khách hàng. Tuy có được rất nhiều tiền nhưng sau một thời gian tôi không còn nhận ra mình nữa, nhan sắc tôi bị hao mòn nghiêm trọng. Để phục hồi lại vẻ đẹp của mình, tôi đã tìm đến các Spa. Trong chính quá trình làm đẹp, tôi lại nhận thấy rằng, công việc hiện tại tuy có thể giúp tôi có nhiều tiền, có địa vị xã hội nhưng lại không giúp bản thân đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Vậy tại sao lại không thực hiện một ý tưởng kinh doanh vừa có thể làm đẹp cho mình vừa giúp mọi người đẹp hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn, qua đó cũng đem lại nguồn thu nhập tốt hơn. Đó cũng chính là cơ duyên đưa tôi đến với lĩnh vực làm đẹp như bây giờ. 

Chị có thể chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình?

Tôi có một người chị gái là chuyên gia làm đẹp chuyên về massage, tôi đã chia sẻ với chị về ý tưởng khởi nghiệp về ngành làm đẹp của mình. Chị đã tư vấn và giới thiệu cho tôi giáo viên. Sau khi theo học được 3 tháng, tôi mở một Home Spa tại nhà, tự mình làm, với chi phí đầu tư ban đầu chỉ dưới 100 triệu.  Trong vòng 1 năm cơ sở của tôi được rất nhiều các chị em tin tưởng, tôi quyết định đầu tư 1 tỷ để nâng cấp và mua trang thiết bị hiện đại hơn để phục vụ khách hàng. Sau đó, tôi mở cơ sở lớn hơn là cơ sở Spa An Châu bây giờ. 

Chị có kế hoạch phát triển hệ thống Spa An Châu ?

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ phát triển một hệ thống quá lớn, bởi hệ thống Spa lớn ở Việt Nam chưa theo quy chuẩn, tiền đầu tư không cao, quản lí chưa sát sao như ở nước ngoài. Phương châm làm đẹp của tôi là mang lại vẻ đẹp cho khách hàng, và làm theo đam mê chứ không phát triển nó theo kiểu tối đa hóa lợi nhuận.

 Kỉ niệm nhớ nhất khi làm đẹp cho mọi người là gì?

Có rất nhiều kỉ niệm đẹp trong quá trình làm đẹp cho mọi người, nhìn thấy sự thay đổi: đẹp lên, tự tin hơn, hạnh phúc hơn của khách hàng là điều khiến tôi hạnh phúc nhất. Tôi nhớ và ấn tượng nhất là chị Hoài quê ở Đắc Nông. Mặc dù rất xa xôi, nhưng mỗi tháng chị đều bắt xe vào Sài Gòn đến Spa An Châu làm đẹp. Mỗi lần xuống chị mang rất nhiều quà, tôi rất trân trọng tấm lòng của chị đối với tôi và Spa. 

Theo chị, tại sao phụ nữ cần làm đẹp ?

Việc cần phải chăm sóc da là rất thiết yếu, làm đẹp giống như việc mình phải uống nước hàng ngày. Người ta thường đánh giá cao “vẻ đẹp tâm hồn” mỗi con người. Tuy nhiên theo cá nhân tôi, cần nhấn mạnh tầm quan trọng của “vẻ đẹp hình thức” đối với phụ nữ hiện đại. Bởi khi có nhan sắc, vẻ ngoài xinh đẹp, họ sẽ có được sự tự tin, ngay từ trong chính tâm hồn, cách suy nghĩ, nhìn nhận của họ về thế giới, về cuộc sống sẽ trở nên tốt hơn, tích cực hơn, hoàn mỹ hơn rất nhiều. 

Hiện tại, có rất nhiều cơ sở làm đẹp trên thị trường, theo chị làm sao để tìm được địa chỉ làm đẹp uy tín và an toàn? 

Trước khi quyết định làm đẹp khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về những công nghệ, dịch vụ, liệu trình chăm sóc và điều trị có đạt chuẩn hay không hay chỉ qua loa ? Cơ sở đó thật sự có chuyên môn hay không? Hiện nay, trên thị trường có nhất nhiều cơ sở Spa, thẩm mỹ, khách hàng cần tìm địa chỉ uy tín, chọn đúng công nghệ, đúng liệu trình phù hợp với làn da. Đúng thời điểm, đúng phương pháp, như vậy mới mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, làm đẹp cũng cần có sự kiên kì và thói quen chăm sóc da khoa học. 

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện ngày hôm nay, Chúc chị ngày càng thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. 

OANH LÊ

Rate this post
error: Content is protected !!