Hoa hậu phu nân Trần Ngọc Thủy : “Người phụ nữ Thành công là người luôn giữ được 3 chữ Sắc – Tâm – Tài”

Trong một xã hội hiện đại và văn minh như hiện nay, các chị em phụ nữ ngày càng khẳng định được vị trí và vai trò của mình không chỉ trong gia đình mà còn ngoài thương trường. Trong đó phải kể đến Nữ Doanh Nhân Trần Ngọc Thủy là người đầu tiên vinh dự nhận 2 giải thưởng cao quý Hoa hậu phu nhân Áo Dài và Hoa hậu Hữu Nghị tại cuộc thi King & Queen tại Anh Quốc năm 2017.

Hoa hậu hữu nghị Trần Ngọc Thủy là nữ doanh nhân Việt Kiều hiện đang kinh doanh về ngành nữ trang và hột xoàn, chuyên sản xuất, tự thiết kế, bán sỉ và lẻ tại Thụy Điển thường được mọi người gọi với cái tên vô cùng thân thương ‘’Hoa hậu Sắc – Tâm – Tài’’. Bởi ở chị luôn hội tủ cả 3 yếu tố vô cùng qua trọng ấy. Hãy cùng chúng tôi trò truyện với chị nhân dịp chị trở về thăm quê hương Việt Nam. 

Chào chị, theo chị người phụ nữ hiện đại cần có những tiêu chí và tố chất như thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc trong gia đình và thành công trong công việc?

Để trở thành người phụ nữ hiện đại thành công trọn vẹn cả trong gia đình cũng như công việc ngoài xã hội, thì người phụ nữ cần ứng phó linh hoạt với những biến đổi của công việc, xã hội nhưng vẫn đảm bảo giữ được lửa hạnh phúc gia đình. Theo tôi, một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp trước hết phải hạnh phúc trong gia đình. Là phụ nữ chị em cần phải biết cư xử, giao tiếp khéo léo với chồng con, với mọi người. 

Gia đình là nền tảng vững chắc để chị em tiến đến thành công, lúc nào cũng phải cân bằng hạnh phúc gia đình cho đến công việc xã hội. Tâm chúng ta phải luôn giữ được ba chữ “Sắc- Tâm- Tài”. Phụ nữ khôn khéo phải biết hòa đồng, khoan dung thích hợp với mọi hoàn cảnh, chỉ có như vậy mới có thể thành công và hạnh phúc.  

Hoa hậu Hữu Nghị Trần Ngọc Thuỷ hạnh phúc bên phu quân

Là một doanh nhân với công việc dày đặc, nhưng vẫn luôn dành thời gian cho gia đình, vậy chị có bí quyết nào để cân bằng giữa cuộc sống gia đình và việc kinh doanh cùng một lúc?

Khi ra ngoài tôi tập trung hết mình vào công việc, nhưng khi về đến nhà tôi ít khi đem việc về giải quyết để làm trọn vẹn vai trò của một người mẹ, một người vợ cho gia đình của mình. Một phần cũng do may mắn, tôi có được người chồng tâm lí, anh thường xuyên chia sẻ công việc kinh doanh cũng như việc gia đình với tôi. Vợ chồng tôi thường tự nấu ăn cho gia đình, cùng nhau chăm sóc con cái, tuyệt đối không để công việc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Khi các con đã lớn, tôi cùng chồng chia sẻ và giải thích cho các con hiểu về việc kinh doanh của bố mẹ để các con hiểu và yêu thích công việc của bố mẹ hơn.  Tuy nhiên, phụ nữ bao giờ cũng phải cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình, phải biết điểm dừng trong công việc. Tôi là người phụ nữ thiên về gia đình và tôi quan niệm thành đạt là có được công việc yêu thích và một gia đình êm ấm. Cũng chính từ quan niệm này, tôi luôn biết cách chia thời gian hợp lí dành riêng cho công việc, gia đình, và đặc biệt thời gian dành riêng cho các con.

Vậy trong quá trình 40 năm chung sống, có khi nào anh chị bất đồng quan điểm hay không?

Nếu nói không xung khắc thì không hoàn toàn đúng, vợ chồng chung sống cũng phải có lúc này lúc kia, nhưng quan trọng mình phải biết nhường nhịn và tha thứ lỗi lầm cho nhau. Người chồng là người mình chung sống suốt đời, là phụ nữ, là người vợ mình không nên giận dỗi chồng lâu. Người ta thường nói “Phụ nữ thông minh là phụ nữ không bao giờ giận chồng”. Một trong những kim chỉ nam giữ lửa cho gia đình đó chính là phải tôn trọng chồng mình.

Chị cảm thấy thế nào khi mình vinh dự nhận hai giải thưởng cao quý Hoa hậu phu nhân Áo Dài và Hoa hậu Hữu Nghị tại cuộc thi King & Queen vừa qua?

Tôi thật sự vô cùng bất ngờ và xúc động khi đồng thời nhận 2 giải thưởng này, Tôi cảm ơn Ban giám khảo, quý khán giả đã yêu mến và bình chọn. Đặc biệt, cảm ơn ông xã luôn đồng hành cùng tôi mọi lúc mọi nơi. Cả hai giải thưởng đều có ý nghĩa to lớn với tôi giúp tôi thêm hoàn thiện bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho cộng đồng Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cũng như tại quê hương. 

Trong lần về thăm quê hương Việt Nam đầu năm mới và giao lưu với các anh chị em doanh nhân tại Việt Nam chị thấy các chị em Nữ Doanh Nhân Việt Nam thế nào?

Về thăm quê hương lần này tôi rất vui vì được giao lưu với rất nhiều các anh chị em doanh nhân Việt Nam. Tôi thấy các chị em nữ doanh nhân Việt Nam thật sự rất giỏi, vừa xinh đẹp, năng động , vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà và vô cùng bản lĩnh trên thương trường.Thay mặt các chị em, nhân ngày ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8-3), tôi xin được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả những người phụ nữ, người vợ, người mẹ, luôn luôn hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình và thành công trên mọi lĩnh vực.

Cám ơn chị về những chia sẻ trên, thay mặt Ngôi Sao Doanh Nhân chúc chị mãi trẻ đẹp, hạnh phúc và thành công bên gia đình thân yêu.

BÀI: PHẠM THÙY

ẢNH : SĨ ĐIỀU

Rate this post
error: Content is protected !!