Affiliate marketing – xu thế kiếm tiền online trong thời đại công nghệ 4.0

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Affiliate Marketing là một trong những cách thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Affiliate marketing – mảnh đất màu mỡ 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Affiliate Marketing là một trong những cách thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Theo đó, Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…
Hiểu nôm na thì đây chính là cách kiếm tiền theo hình thức cộng tác viên, một bên là doanh nghiệp cần quảng bá và bán sản phẩm, dịch vụ một bên là cá nhân, tổ chức sở hữu website, tài khoản mạng xã hội qua sự kết nối của công ty tiếp thị liên kết các cá nhân tổ chức sẽ đặt đường link bán hàng của doanh nghiệp lên website, blog hay trang mạng xã hội của họ. Nếu có người click vào đó và quyết định mua hàng, doanh nghiệp sẽ chuyển tiền hoa hồng đến các đơn vị trung gian. Các đơn vị trung gian sẽ chia lại một phần cho chủ trang web, blog, tài khoản mạng xã hội. 

Một trong những hình thức phổ biến nhất đó là Affiliate Marketing cho sản phẩm số. Ví dụ như: eBook, audio, phần mềm, các ứng dụng (app), các khoá học online… Ưu điểm khi kinh doanh sản phẩm số chính là tạo ra một lần nhưng có thể bán được vô số lần. Bên cạnh đó, lại tốn rất ít chi phí vận hành. Mô hình này có thị trường lớn và không giới hạn (có thể kinh doanh sản phẩm số ở phạm vi toàn cầu). Đồng thời, có thể sử dụng được mãi mãi nhờ đó tạo nguồn thu nhập cao nhờ sự tự động hoá và hoa hồng sản phẩm số rất thưởng rất cao từ 40-90% giá trị sản phẩm.

Tại sao Affiliate Marketing trở nên thịnh hành và là cơ hội tốt đến thế?

Được du nhập và phổ biến ở Việt Nam cách đây khoảng 3 năm nhưng Affiliate Marketing đã có sự tăng trưởng chóng mặt, đây được xem là xu hướng kiếm tiền online hot nhất hiện nay, đem đến cho người sử dụng nguồn thu nhập khủng. Dù chỉ mới hơn 8 doanh nghiệp tiếp thị liên kết thế nhưng đã có khá nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử, du lịch, giáo dục, tài chính ngân hàng tham gia vào dịch vụ của họ.  

Hiện nay đã và đang có rất nhiều các doanh nghiệp đang hoạt động theo mô hình Affiliate marketing thành công, Ở mảng thương mại điện tử có: Amazon, Shopee, lazada,… Ở mảng giáo dục có FutureVN, Clickbank, Unica, Edumall , Kyna… Trong đó, FutureVN là một trong những công ty tiên phong áp dụng mô hình affiliate marketing cho chương trình học tiếng Anh trực tuyến của họ. Ở đó người dùng có thể vừa học tiếng Anh vừa có thể làm cộng tác viên kinh doanh chính khóa học đó và nhận hoa hồng.

Vậy điều gì khiến tiếp thị liên kết có sức hút đến thế? Đó chính là bởi 4 nhân tố sau: Lịch làm việc là do bạn quyết định bạn có thể chủ động toàn thời gian của mình và làm việc bất kỳ đâu miễn có internet, chi phí để bắt đầu affiliate marketing rất nhỏ cũng bởi bạn không cần nhập hàng hay tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Và đặc biệt vốn khởi nghiệp thấp, ít rủi ro,ít khi thất bại cũng là nhân tố giúp bạn cân nhắc khi khởi nghiệp với Affiliate Marketing. 

Bên cạnh đó, mức hoa hồng cực cao từ các công ty đối tác chi trả cho bạn. Đặc biệt, tiếp thị liên kết affiliate marketing cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ. Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo.

Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới, tiếp thị liên kế có tiềm năng trở thành công cụ để khách hàng tiếp cận và mua hàng qua nhiều thiết bị. Vì thế đây sẽ là một xu hướng kinh doanh hiệu quả trong thời đại 4.0 ngày nay. 

(Theo  FutureVN)

Rate this post
error: Content is protected !!