9 bí quyết giữ mãi hạnh phúc gia đình vợ chồng nào cũng nên biết

Hôn nhân là mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta từng có, yêu nhau để đi đến hôn nhân thì dễ, nhưng để giữ hôn nhân bền chặt và mãi hạnh phúc như ngày đầu thì không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được.

Cùng TheWoman điểm qua 9 bí quyết giữ mãi hạnh phúc gia đình mà vợ chồng nào cũng nên biết dưới đây nhé!

1. Nhớ đến những ngày kỷ niệm của nhau

Ngày gặp gỡ đầu tiên, ngày chính thức hẹn hò, ngày “anh nắm tay em”, ngày “chúng ta về chung một nhà”, ngày sinh nhật,.. tất cả đều là những kỷ niệm mà chắc chắn rằng nếu không có “nó” sẽ khó có được chúng ta của ngày hôm nay, đúng không nào các cặp vợ chồng?

Vậy thì nếu không nhớ, có phải là “rất có lỗi” không?

Hãy để những ngày kỷ niệm bên nhau thật ý nghĩa!

Nhớ đến ngày kỷ niệm của nhau, cùng nhau hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng những buổi tiệc chỉ có “hai chúng ta”, lãng mạn bên ánh nến, ánh đèn, bên hoa và tiếng nhạc du dương, hay đơn giản chỉ là tặng nhau một món quà để gọi là “kỷ niệm”, rồi ngồi nhớ lại “khi đó, anh đã tỏ tình em như thế nào?”. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy ấm áp.

2. Lời khen cùng những cử chỉ âu yếm không bao giờ là thừa

Có một câu nói được rất nhiều người phụ nữ nhắc đến, nhắc đi nhắc lại mãi và đến khi nó dần trở thành một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ thời nay, không muốn làm “vợ”, chỉ muốn làm “người yêu”: lúc mới yêu, say đắm, nồng nàn, âu yếm, chiều chuộng, lúc lấy về rồi thì bỏ bê, ít ngó ngàng, không thèm để ý.

Điều này tất nhiên không đúng 100% với tất cả các cặp vợ chồng, nói lên để nhằm mục đích nhắc nhở người chồng, thông thường đàn ông rất ít khi biểu hiện cảm xúc và cũng không thích nói nhiều, chỉ dùng hành động, nhưng nhiều lúc, chỉ cần vài câu nói, vài lời khen dỗ ngọt hay vài cử chỉ âu yếm cũng đủ khiến “vợ mình gục ngã”, phụ nữ nào chẳng thích ngọt ngào, đúng không? Bí quyết giữ mãi hạnh phúc hôn nhân mà người chồng nào cũng nên biết.

Lời khen và những hành động ngọt ngào không bao giờ là thừa, hãy để tâm và thực hiện nó bằng tình cảm yêu thương dành cho nhau

3. Hiểu rõ những điểm chung của cả hai và cùng nhau vun đắp chúng

Tiêu chuẩn về “người bạn đời” được các quý ông, quý bà đặt ra muôn hình, vạn trạng, nhưng cái kết chung nhất vẫn là tìm được người hiểu mình, bên người ấy bạn được là chính mình và cùng nhau tìm ra sự đồng điệu trong quan điểm, trong cuộc sống.

Hạnh phúc vợ chồng đôi khi đơn giản chỉ cần được cùng nhau xem bộ phim yêu thích
Hay cùng nhau đi du lịch giải toả những căng thẳng bộn bề trong cuộc sống

Sẽ thật hạnh phúc nếu hai vợ chồng có thật nhiều những điểm chung, cùng thích xem phim, cùng thích thể thao, cùng thích du lịch, cùng thích ca hát,… Hãy biết nắm bắt những điểm chung đó và phát huy một cách tốt nhất, còn gì thú vị hơn khi vợ chồng cùng thực hiện những điều cả hai yêu thích, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc đơn giản chỉ cần như thế!

4. Chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau từ những việc nhỏ nhất

Vợ chồng nên biết quan tâm, chăm sóc, biết suy nghĩ cho nhau, biết đối phương cần gì và cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau từ công việc đến đời sống hằng ngày.

Người vợ biết chồng mình đi làm về trễ, công việc căng thẳng cả ngày, cô ấy sắp xếp thời gian hợp lý, vẫn đảm bảo công việc, vẫn lo đủ việc nhà, chuẩn bị sẵn bữa ăn tối, sau đó vợ chồng cùng nhau dọn dẹp bếp, dọn dẹp nhà cửa, thử nghĩ xem, cuộc sống vợ chồng như thế, có phải hạnh phúc lắm không?

Vợ chồng cùng nhau chia sẻ công việc gia đình, cùng nhau nấu ăn, bí quyết giữ mãi hạnh phúc gia đình

5. Mỗi ngày đều nên có thời gian “dành cho nhau”

Đừng bao giờ nói câu “tôi không có thời gian” trong bất kỳ tình huống nào, cả trong đời sống vợ chồng lẫn trong công việc, thời gian luôn có sẵn đó, quan trọng là bạn sắp xếp thời gian hợp lý như thế nào, người biết sử dụng thời gian hợp lý luôn thành công trong cuộc sống và rất dễ để có một gia đình hạnh phúc.

Mỗi ngày, vợ chồng nên dành cho nhau khoảng thời gian để cùng ngồi lại tâm sự và lắng nghe về đối phương, một cách hữu ích để vợ chồng hiểu nhau hơn và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng nhau

6. Luôn “làm mới” cuộc sống gia đình và đừng tiếc những điều lãng mạn

Một trong những cách hâm nóng tình cảm vợ chồng là hãy thường xuyên thực hiện những hành động lãng mạn cho nhau.

Phụ nữ nào cũng thích được chăm sóc, được thương yêu, đàn ông – có thể bạn không phải là người giỏi trong việc lãng mạn, nhưng bạn có thể cố gắng thực hiện nó bằng những việc nhỏ nhất, vợ chồng cùng nhau đi ngủ vào mỗi tối, trao cho nhau những cái ôm hôn vào mỗi sáng, lên kế hoạch cho những bữa cơm gia đình ấm cúng, một buổi tối đi ăn ngoài lãng mạn, hay lên lịch trình cho những chuyến du lịch cùng nhau,..     

Bất kể điều gì, đừng bao giờ để cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt

Hãy luôn nghĩ cách làm mới mối quan hệ vợ chồng mỗi ngày, hành động rất dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hữu ích để xây dựng một gia đình hạnh phúc, nền tảng vô cùng quan trọng để xây dựng nên một gia đình bền vững.

7. Luôn biết cách khiến mình “đẹp” trong mắt đối phương

Vợ chồng chung sống cùng nhau trong một thời gian dài, chắc hẳn rằng bao nhiêu tật xấu, từ ngoại hình đến tính cách cũng sẽ được bộc lộ “tất, tần, tật”, đồng ý rằng đã yêu là cũng phải yêu luôn cả điểm xấu của nhau, nhưng nếu vì nhau khắc phục điểm xấu đó, dần hoàn thiện bản thân và trở nên xinh đẹp từ tính cách lẫn ngoại hình, có phải cuộc sống vợ chồng sẽ đầy màu sắc và luôn vui vẻ không?

Tôn trọng và chăm sóc bản thân, khiến mình ngày càng trở nên xinh đẹp sẽ giúp vợ hoặc chồng hãnh diện với mọi người, một trong những nền tảng giữ mãi hạnh phúc gia đình

8. Tôn trọng “khoảng riêng tư” của nhau

Đừng bao giờ khiến đối phương cảm thấy bị bó buộc trong một khuôn khổ do bạn đặt ra, hãy để vợ hoặc chồng mình có khoảng riêng tư, thực hiện những điều họ muốn, họ còn có công việc, có bạn bè, có người thân, có sở thích cá nhân, gia đình là trên hết nhưng khoảng riêng tư vẫn rất cần thiết để mang lại một mối quan hệ thoải mái và vui vẻ lâu dài.

9. Đặt mình vào vị trí người khác

Những lúc vợ chồng cãi vã, hãy đặt mình vào vị trí đối phương để hiểu rằng họ sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn cư xử như vậy, bình tĩnh, lắng nghe, tìm ra lỗi sai, đối diện và mạnh mẽ nhận lỗi để cả hai cùng nhau khắc phục, có như thế thì cuộc sống hôn nhân mới có thể bền vững và hạnh phúc mãi mãi.

Cùng nhau giữ mãi hạnh phúc gia đình

Tình cảm vợ chồng cũng giống như một môn học, một môn học vô cùng đặc biệt và chúng ta sẽ phải học nó suốt đời, cuộc sống hôn nhân “muôn hình vạn trạng”, nếu không học hỏi và làm mới nó mỗi ngày, môn học này sẽ trở nên buồn chán và có một ngày, chẳng ai còn muốn học nó nữa.

Những cách trên đây hữu ích nhưng chắc chắn chưa đủ tất cả điều kiện để xây dựng một cuộc sống hôn nhân bền vững, trên hết, hãy luôn lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu đối phương, tôn trọng, hi sinh và biết suy nghĩ cho nhau, “cùng nhau” trong mọi việc, một khi biết nghĩ như thế cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ luôn đầy màu sắc, gia đình bạn sẽ đầy tiếng cười, nên tảng để xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc lâu dài.

Rate this post
error: Content is protected !!