10 Bí quyết để trở thành người Phụ nữ hạnh phúc

Phụ nữ ơi, đã bao giờ bạn tự hỏi: “Điều gì là động lực khiến bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc?”

Dành ra 10 phút bình tâm cùng TheWoman, ngồi lại suy nghĩ về bản thân, học theo những cách mà Phụ nữ hạnh phúc thường làm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều điều hay, có ích và rất đáng học hỏi.

Từ khi sinh ra, phụ nữ chúng ta đã được tạo hoá ban tặng cho một trái tim ấm áp, đôi bàn tay biết chăm sóc, đôi mắt thấu hiểu cùng sự ngọt ngào và dịu dàng, đó là bản chất vốn có của một người phụ nữ mà khó có người đàn ông nào có thể thay thế được, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy, chúng ta được tạo hoá ưu ái và có cuộc sống hạnh phúc đến nhường nào!

Để hiểu một người phụ nữ hạnh phúc, trước hết chúng ta cần biết: HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Hạnh phúc được chia làm 2 khía cạnh: hạnh phúc bởi những thứ tác động từ bên ngoài và hạnh phúc từ bên trong, vậy theo bạn, khía cạnh nào là lâu dài và bền bỉ?

Có một gia đình để về, để yêu thương, che chở là hạnh phúc lớn lao của biết bao người phụ n

Khi bạn sống trong một gia đình có người chồng hết mực yêu thương, con cái nghe lời, người thân, cha mẹ khoẻ mạnh,.. những điều trên khiến bạn cảm thấy cuộc sống diễn ra đúng như những gì bạn mong cầu, nó làm bạn vui và khi đó hiển nhiên bạn sẽ hạnh phúc, đây chính là hạnh phúc do tác động bên ngoài mang đến.

Nhưng cuộc sống không phải luôn màu hồng, không ai có thể chiều theo ý mình mãi, cũng chẳng ai biết bạn đang muốn gì mà làm theo. Vậy điều gì khiến chúng ta vẫn có cuộc sống hạnh phúc khi chẳng có tác động nào từ bên ngoài khiến chúng ta vui hơn?

Câu trả lời là thứ hạnh phúc xuất phát từ bên trong, từ chính bản thân bạn và được tạo ra do chính bạn điều khiển nó!

Hiểu đơn giản, khi bạn ở nhà một mình trong một khoảng thời gian dài, sẽ chẳng ai có thể tiếp cận để làm bạn vui, trừ khi bạn chủ động đi tìm nó, bạn biết mình thích giao tiếp, thích mua sắm, thích hát, thích vẽ, thích đàn, và bạn chủ động làm điều mình thích, khi đã đạt được điều đó, bạn cảm thấy vui và đó chính là hạnh phúc.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là khi chính chúng ta hiểu và biết mình cần gì để có được nó!

 Vậy, hạnh phúc bắt nguồn từ đâu và làm cách nào để có được nó?

1. Hãy luôn yêu bản thân và chú tâm vào cơ thể mình hơn

 “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp”, câu nói này từ trước đến nay vẫn đúng. Chẳng ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm xấu, điểm tốt, điểm mạnh, điểm yếu và phụ nữ cũng vậy, hãy tập cách học để yêu bản thân, khi bạn hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì, thì đã đồng nghĩa với cuộc sống hạnh phúc đang dần đến gần bạn hơn rồi đó, phụ nữ ạ!

Phụ nữ hạnh phúc luôn biết cách yêu chính bản thân mình

Người phụ nữ có trạng thái cơ thể tốt, sức khoẻ tốt cùng một thân hình cân đối thì tinh thần cũng lạc quan hơn, tự tin hơn, sức khoẻ tốt cùng hình thể đẹp là cách dễ dàng và nhanh nhất khiến bạn trở nên hạnh phúc và yêu đời hơn mỗi ngày. Hầu hết nam giới đều dễ bị thu hút bởi những cô gái cá tính, mạnh mẽ và có một thân hình khoẻ mạnh.

2. Sống lý trí và biết mình thích gì

Sự khác nhau giữa phụ nữ hạnh phúc và phụ nữ chưa thấy mình hạnh phúc, đơn giản nằm ở lý trí của họ.

Mỗi khi bị stress hay áp lực cuộc sống, phụ nữ hạnh phúc luôn biết điều khiển lý trí theo chiều hướng tích cực, họ sẽ làm những điều mình thích như dọn dẹp nhà cửa, sửa sang phòng ốc, làm sạch môi trường sống, nghe một vài bản nhạc, tập thể thao, yoga,… bất cứ điều gì khiến họ giải toả căng thẳng và trở lại bình thường không lâu sau đó.

Hãy tìm học một môn mới, môn học khiến bạn cảm thấy thoải mái: vẽ tranh, học nhảy, học đàn, yoga,… Hay một kỹ năng mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được, khi đạt được điều mình mong muốn, cảm giác chinh phục bản thân, chắc chắn lúc đó bạn đã có cuộc sống hạnh phúc rồi đó!

Phụ nữ có quyền làm điều mình thích, sống hết sức, yêu hết mình, thậm chí những lúc sai lầm hay yếu đuối thì sau tất cả, họ vẫn bản lĩnh, chứng minh được sự độc lập của bản thân về tinh thần lẫn vật chất

3. Học cách chia sẻ điều gì đó với một ai

Người ta thường nói: “cho đi là còn mãi”, đúng như thế!

Khi ra đường, gặp một người ăn xin, bạn cho tiền họ vì bạn cảm thấy thương và muốn giúp đỡ họ, đó là bạn đã cho đi tình yêu thương, làm đúng với suy nghĩ bản thân và bạn cảm thấy vui vì đã làm điều đó.

Nhận được một giải thưởng, bạn hạnh phúc và muốn chia sẻ hạnh phúc này với những người yêu thương bằng một buổi tiệc ăn mừng, bạn vui, họ cũng vui, đó là bạn đã cho đi niềm vui, niềm vui đó sẽ còn mãi với bản thân bạn và với tất cả mọi người.

Giúp đỡ và sẻ chia không chỉ là cách làm nên hạnh phúc mà còn là cách lưu giữ hạnh phúc mãi mãi

Học cách cảm nhận suy nghĩ của bản thân, học cách cho đi cái mình muốn, sẻ chia tình yêu thương, niềm vui và bất cứ những gì trong cuộc sống, có thể “cái” cho đi, đối với bạn khá nhỏ bé, nhưng với nhiều người, nó là cả một niềm trân quý, đâu đó còn có thể giúp ích được rất nhiều người.

4. Cải thiện môi trường xung quanh

Đây là điều khá dễ thực hiện và vô cùng hữu ích nhưng lại ích người nghĩ đến. Hạnh phúc không chỉ đến từ con người với nhau, hạnh phúc còn đến từ nhiều khía cạnh, gần gũi nhất chính là môi trường sống xung quanh chúng ta.

Nếu bạn sống gần những gia đình vui vẻ, hoà thuận, con cái ngoan ngoãn, thì gia đình bạn dần dần cũng sẽ trở nên giống như họ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, nội thất trong nhà do chính bạn và chồng bạn đi chọn lựa trang trí, nhiều lúc chỉ cần nhìn nó thôi cũng đủ khiến bạn hạnh phúc, phải không nào?

Nên hạn chế tiếp xúc với những điều tiêu cực, khiến bạn không thoải mái và dành nhiều thời gian hơn để
cảm nhận cuộc sống hạnh phúc xung quanh

5. Suy nghĩ tích cực và học cách cảm nhận cuộc sống

Điểm yếu của phụ nữ là thường quá quan tâm đến cảm xúc, quan tâm người khác nghĩ gì về mình, suy nghĩ nhiều và hay khó buông bỏ quá khứ, khó buông bỏ những gì đã qua, điều này khiến phụ nữ cứ hay lẩn quẩn trong tâm trí quá nhiều cảm xúc, khiến cuộc sống trở nên nhiều nỗi buồn và lo lắng.

Phụ nữ hạnh phúc luôn nhìn về phía trước, lấy quá khứ là bài học, là bước đệm để tiến xa hơn cho một tương lai tươi sáng, họ tự tin vào chính mình, tự tin mình đẹp, mình giỏi và không quá quan tâm nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình.

Hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Hạnh phúc xuất phát từ chính cách mà bạn tạo nên nó, tạo nên một con người luôn cảm thấy mình hơn chính bản thân mình của ngày hôm qua!

Mỗi ngày phụ nữ chúng ta nên dành ra 5-10 phút sau khi thức giấc và trước khi đi ngủ để cảm nhận bạn sẽ bắt đầu một ngày mới như thế nào và hôm nay bạn đã kết thúc một ngày đẹp đẽ ra sao, hạnh phúc với những gì, khi làm được điều này chắc hẳn cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị và ý nghĩa hơn nhiều đó!

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Rate this post
error: Content is protected !!