Ứng dụng phong thủy – Tử vi trong đầu tư chứng khoán năm Nhâm Dần

Đầu tư chứng khoán hiện nay được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn. Việc lựa chọn đầu tư chứng khoán phù hợp với phong thủy- tử vi là yếu tố quan trọng quyết định một phần đến thành công trong đầu tư.

Phong thủy là gì?

Theo Wikipedia: Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc thời cổ đại, chuyên nghiên cứu các ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước liên quan đến họa hay phúc của con người.

Phong có nghĩa là “gió” là hiện tượng không khí chuyển động, Thủy có nghĩa là “nước”, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không chỉ là yếu tố mang tính đơn lẻ mà nó là tổng hợp các yếu tố về địa thế,địa hình.

Phong thủy nhằm đưa con người ta tìm về sự hài hòa giữa con người và trời đất – Ảnh: Internet

Phong thủy là một môn khoa học của người Trung Hoa, xuất hiện từ khoảng 4000 năm trước. Đây là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, mạch nước, hướng gió và hướng khí đến hoạ phúc và đời sống của con người.

Yếu tố phong thủy nhằm đưa con người tìm về sự hài hòa giữa con người và trời đất, mang lại cho con người một đức tin, đưa con người đến điều  tốt đẹp. 

Trong phong thủy có 5 yếu tố chính là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, mọi người thường tin rằng bất kỳ sinh vật, con người hay thiên nhiên trong vũ trụ đều dựa vào ngũ hành. Khi xác định được yếu tố ngũ hành, bạn sẽ có thể ứng dụng phong thủy trong việc đầu tư chứng khoán để mang lại may mắn. Hiện nay,có  rất nhiều nhà đầu tư yêu thích lựa chọn những cổ phiếu hợp mệnh và có tiềm năng..

Phong thủy ảnh hưởng như thế nào trong đầu tư

Đối với các nhà đầu tư Phương Đông, yếu tố phong thủy sử dụng nhằm thu hút tài lộc. Do đó,nhiều doanh nghiệp, tổ chức đều có sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy để công việc kinh doanh và việc đầu tư được thuận lợi hơn. 

Tương tự vậy, khi đầu tư chứng khoán hợp mệnh, cá nhân hay tổ chức sẽ có thêm niềm tin về vận may sắp tới, mang đến tài lộc và hạn chế các rủi ro không mong muốn.

Phong thủy sử dụng nhằm thu hút tài lộc định hướng được bản thân- Ảnh: Len Nguyễn Media

Ứng dụng yếu tố phong thủy giúp nhà đầu tư tính toán được thịnh suy của chứng khoán theo chu kỳ 10 năm : kim – thủy- mộc – hỏa – thổ. Từ đó, đưa ra được quyết định đầu tư chính xác và hạn chế được những rủi ro không mong muốn..

Tìm hiểu phong thủy trong đầu tư giúp mọi nhà đầu tư thêm hiểu hơn về bản thân thông qua mạng và cung. Đồng thời, điều này cũng nhằm giúp người đầu tư định hướng được bản thân, tạo dựng sự nghiệp và gặt hái được thành công.

Xem thêm>>> Bí quyết đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Một số nguyên tắc đầu tư chứng khoán theo ngũ hành

Nhà đầu tư chứng khoán mệnh Kim nên tìm cổ phiếu hành Thổ hoặc hành Kim

Mệnh Kim tượng trưng kim loại, kim khí trong trời đất, chỉ về sức mạnh hoặc mùa thu. Có thể biểu trưng là một món quà quý giá, xinh xắn hoặc là đao kiếm. 

Mệnh Kim tượng trưng kim loại, kim khí trong trời đất – Ảnh: Internet

Người mang mệnh Kim thường có giá trị tìm ẩn, gia cố bền bỉ, nội lực vững chắc, do đó có thể đầu tư cổ phiếu hành Thổ hoặc hành Kim. Kim là ngành có liên quan đến tài chính, tiền tệ, ngân hàng, ủy thác, tín dụng, bảo hiểm, cổ phiếu, trái phiếu… Ngoài ra, hành Kim liên quan đến doanh nghiệp về thép, đá quý, vàng bạc, máy móc thiết bị, đồng hồ…

Nhà đầu tư mệnh Mộc nên tìm cổ phiếu hành Thủy hoặc hành Mộc

Mệnh mộc tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, sự phát triển mạnh mẽ của cỏ cây hoa lá, chỉ về mùa Xuân, che chở cho kẻ yếu và chống lại được sức mạnh khác, mang lại sự sống cho các loài. Mộc thường được phát triển và sinh trưởng mạnh mẽ nhờ vào nguồn nước hay cơn mưa mà tạo hóa ban tặng. Do đó, nhà đầu tư mệnh Mộc có thể lựa chọn cổ phiếu hành Thủy hoặc hành Mộc.

Mệnh Kim tượng rừng, cây  trong trời đất – Ảnh: Internet

Mộc được hiểu theo tiếng Hán là rừng, cây những ngành thuộc hành Mộc liên quan đến nông nghiệp, đồ gỗ, lâm nghiệp, da giày, dệt may, dược phẩm, hàng tiêu dùng…

Nhà đầu tư chứng khoán mệnh Thủy nên tìm cổ phiếu hành Kim hoặc hành Thủy

Thủy là yếu tố ảnh hưởng và vô cùng quan trọng trong mọi mặt của đời sống. Con người không thể sống thiếu nước, mệnh Thủy tượng trưng cho nguồn nước, cơn mưa hay bão và mùa đông.

Nhà đầu tư mệnh Thủy có thể lựa chọn cổ phiếu hành Kim hoặc hành Thủy. Thủy trong tiếng Hán có nghĩa là nước liên quan đến các ngành như hải sản, thủy sản, du lịch biển, vận tải, đồ uống…

Xem thêm>>> Có nên đầu tư chứng khoán hậu Covid-19 hay không?

Nhà đầu tư mệnh Hỏa nên tìm cổ phiếu hành Mộc hoặc hành Hỏa

Hỏa được hiểu theo tiếng Hán là lửa, đại diện cho sự sống, tượng trưng cho mùa hè nóng bức. Nhà đầu tư mệnh Hỏa có thể lựa chọn cổ phiếu hành Mộc hoặc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa tạo ra được ngọn lửa lớn. 

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa trong trời đất – Ảnh: Internet

Các ngành thuộc Hỏa thường là các ngành liên quan đến sản xuất, khai thác năng lượng, dầu khí, nhiệt điện, điện mặt trời…..

Nhà đầu tư chứng khoán mệnh Thổ nên tìm cổ phiếu hành Hỏa hoặc hành Thổ

Thổ bao quát toàn bộ sa mạc, đại địa, sơn nguyên, núi…. hợp lại được gọi là hành Thổ trong ngũ hành, Thổ được hiểu là đất nên nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn chứng khoán hành Hỏa hoặc hành Thổ, vì Hỏa sinh Thổ đốt cháy mọi thứ chuyển hóa về đất.

Thổ đại diện cho đất, cho môi trường sống và các ngành liên quan đến Thổ thường là xây dựng, bất động sản, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng….

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất trong trời đất – Ảnh: Internet

Trong quá trình đầu tư chứng khoán, thành công hay thất bại không chỉ dựa vào yếu tố phong thủy,bạn cần phải xem xét, phân tích, nghiên cứu thị trường, bồi dưỡng thêm kiến thức để đạt được thành công. Phong thủy chủ yếu mang đến cho nhà đầu tư được cuộc sống hạnh phúc, sung túc, khỏe mạnh về mặt tinh thần, vì ý nghĩa của phong thủy là duy trì và giữ gìn cuộc sống hài hòa trong tinh thần. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên tham khảo và phải luôn tin tưởng vào bản thân và hết sức cẩn trọng, lưu tâm khi bước vào thị trường chứng khoán.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và cung cấp kiến thức, không mang yếu tố lời khuyên. Mọi quyết định đầu tư đều nằm ở bạn!

(Theo Ngôi Sao Doanh Nhân The Magazine)

Rate this post
error: Content is protected !!