Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Binance

Năm 2021 được xem là một năm bùng nổ của thị trường tiền ảo bởi sức hút của nó đối với các nhà đầu tư. Nếu bạn đang muốn gia nhập thị trường crypto nhưng chưa biết tham gia sàn giao dịch nào, Binance sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Binance là gì?

Binance được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử hay là tiền mã hóa nằm trong top 3 sàn crypto lớn nhất thế giới hiện nay. Thu hút được nhiều người tham gia vì trong thị trường tài chính nó có độ uy tín cao. 

Được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao là CEO và là nhà sáng lập của Binance. Đây là đứa con sinh sau đẻ muộn đối với các gã khổng lồ trong ngành tài chính. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, sàn giao dịch tiền ảo Binance đã vượt mặt các đàn anh lớn như Poloniex, Bittrex… để vươn lên vị trí dẫn đầu. Nhờ vào điều này, Changpeng Zhao đã vào top những tỷ phú đô la có tốc độ giàu nhanh nhất thế giới. 

Binance là một trong sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Ảnh: Minh họa

Binance hỗ trợ người chơi gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình, ngoài ra tỷ phú gốc Hoa còn cho phát hành BNB đồng coin nội bộ nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của sản giao dịch. Với tốc độ giao dịch nhanh và mức phí giao dịch thấp chỉ khoảng 0.1 %, Binance trở thành sàn giao dịch có số lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền ảo hiện nay. 

Được trang bị công nghệ hiện đại, sàn giao dịch có thể xử lý 1.4 triệu đơn hàng trên mỗi giây(s). Điều này đã đưa Binance trở thành sàn giao dịch tiềm năng trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Xem thêm >>> Bitcoin là gì? Vì sao nhiều người đầu tư vào Bitcoin?

Tại sao nên sử dụng sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance có tính thanh khoản cao

Sàn giao dịch Binance có tính thanh khoản cao – Ảnh: VnExpress

Binance có khối lượng giao dịch trên sàn là cực kỳ lớn, nhà đầu tư có thể mua bán Coin rất nhanh chóng với số lượng lớn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. 

Hỗ trợ nhiều đồng coin

Sàn giao dịch Binance hiện tại hỗ trợ rất nhiều Token và Coin khác nhau, các nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn loại tiền ảo bạn thích để bắt đầu giao dịch.

Phí giao dịch trên sàn Binance thấp

Khi mua bán tiền điện tử trên sàn Binance, nhà đầu tư sẽ chịu phí giao dịch thấp hơn các sàn còn lại, cụ thể chỉ mất 0.1% cho mỗi lần giao dịch. Ngoài ra, Binance còn phát hành đồng coin BNB, khi sử dụng, bạn sẽ được giảm phí giao dịch 50%. BNB cũng được các chuyên gia đánh giá là một đồng coin tiềm năng. 

Binance có tính an toàn – bảo mật – ổn định

Binance có tính an toàn, bảo mật và ổn định – Ảnh: Minh họa

Binance có một đội ngũ nhân viên và hệ thống xử lý bảo mật cao cấp với công nghệ bảo mật tiên tiến, có hệ thống an toàn đa tầng mạnh mẽ. Do đó, nhà đầu tư có thể yên tâm trong quá trình giao dịch, hoặc giữ tiền trên ví của Binance.

Sàn Binance có tốc độ giao dịch nhanh

Nếu bạn đầu tư theo hình thức trade coin thì tốc độ xử lý giao dịch tương đối nhanh, chỉ với một click chuột, các giao dịch có thể khớp lệnh ngay. Binance có thể xử lý 1.4 triệu giao dịch mỗi giây. 

Hỗ trợ đa nền tảng từ sàn Binance

Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau trên cả máy tính và điện thoại. Ngoài ra, sàn giao dịch còn có giao diện trực quan và dễ sử dụng cho các nhà đầu tư mới, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt có cả tiếng Việt.

Sàn giao dịch Binance có đội ngũ nhân viên tốt

Sàn giao dịch Binance có đội ngũ nhân viên phát triển – Ảnh: Binance

Một phần làm nên sự thành công của Binance là nhờ vào đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Họ đều được lãnh đạo bởi CEO Chengping Zhao và được trang bị vốn kiến thức sâu rộng về tiền điện tử, tài chính, công nghệ. Sàn Binance có quy mô lớn và có nhiều trụ sở ở nhiều quốc gia, mỗi quốc gia đều có đội ngũ hỗ trợ người dùng riêng, sẵn sàng giải đáp thắc mắc, khó khăn nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại

Bước 1: Truy cập tại đây sau đó nhận thông tin theo mẫu có sẵn để đăng ký tài khoản, sau đó bạn tích vào ô I agree to Binance’s Terms Of Use (Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng của Binance), tiếp theo bạn nhấn vào nút Register (đăng ký).

Truy cập vào trang chủ để đăng ký tài khoản

Bước 2: Để xác nhận đăng ký bạn kéo thanh công cụ (III) sao cho khớp với màn hình

Bước 3: Sau đó bạn kiểm tra email đã dùng để đăng ký tài khoản. Nhấn vào Confirm 

Register (Xác nhận đăng ký)

Sau khi đăng ký thành công và không gặp lỗi gì bạn sẽ thấy có dòng Account Activation Successful (Kích hoạt tài khoản thành công) vậy là xong. 

Nếu trong quá trình đăng ký gặp phải lỗi không đăng ký thành công bạn có thể đăng ký lại hoặc liên hệ hotline để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký tài khoản Binance trên máy tính

Bước 1: Truy cập tại đây nhập Email và mật khẩu bạn muốn đăng ký. Nếu bạn được giới thiệu sàn giao dịch từ bạn bè hay người thân có thể nhập ID giới thiệu (Điều này không bắt buộc)

Sau đó bạn tích vào ô I have read and agree to Binance’s Terms of Service

Bước 2: Để xác nhận đăng ký bạn kéo thanh công cụ ( III) sao cho khớp với màn hình

Bước 3: Sau đó bạn kiểm tra email đã dùng để đăng ký tài khoản. Nhấn vào Confirm 

Register ( Xác nhận đăng ký)

Đến bước này bạn đã đăng ký thành công

Sau khi đăng ký thành công và không gặp lỗi gì bạn sẽ thấy có dòng Account Activation Successful (kích hoạt tài khoản thành công) vậy là xong. 

Nếu trong quá trình đăng ký gặp phải lỗi không đăng ký thành công bạn có thể đăng ký lại hoặc liên hệ Binance để được giải đáp nhanh nhất.

Một số lưu ý khi giao dịch trên sàn Binance

Cần kiểm tra thông tin khi giao dịch trên Binance

Cần kiểm tra thông tin khi giao dịch trên Binance – Ảnh: Minh họa

Khi chuyển tiền cho người bán, bạn cần phải đối chiếu thông tin người bán xem có đúng với thông tin trên thanh toán hay không. Nếu như thông tin đúng bạn có thể thực hiện giao dịch, ngược lại số tài khoản khác hoặc thông tin sai lệch bạn không nên chuyển tiền nên tìm nhà đầu tư khác uy tín hơn để giao dịch.

Nội dung khi giao dịch sàn Binance

Khi chuyển khoản bạn không được ghi các nội dung như: “Mua Bitcoin”, “Mua USDT”, “Mua BTC” vì sẽ vi phạm chính sách. Có thể làm cho quá trình giao dịch bị kéo dài, bạn phải hết sức lưu ý. 

Sau khi giao dịch trên sàn Binance

Sau khi giao dịch đã diễn ra xong, bạn cần phải chụp giao dịch lại để phòng trường hợp người bán vô tình hoặc cố ý không xác nhận mở khóa, bạn có bằng chứng để khiếu nại với sàn Binance. Sau khi bạn gửi khiếu nại cung cấp đầy đủ cho Binance, trong vòng 2 ngày nếu như người bán vẫn không phản hồi sẽ mở khóa cho bạn và Coin sẽ được chuyển về ví. 

Sàn giao dịch Binance được xếp vào những sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, có độ bảo mật cao, đem đến sự an toàn cho nhà đầu tư và phí giao dịch thấp. Đặc biệt là có tính thanh khoản cao và khả năng xử lý giao dịch nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm về sàn giao dịch này để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và cung cấp kiến thức, không mang yếu tố lời khuyên. Mọi quyết định đầu tư đều nằm ở bạn!

(Theo Ngôi sao Doanh nhân Magazine)