Trần Gia Sài Gòn – Mái nhà gắn kết yêu thương của những người con họ Trần

“Trần Gia chung sức vun quốc sử
Sài Gòn hạt ngọc sáng Đông A”

Chỉ với hai câu thơ đối đã gói gọn hết tinh thần và sứ mệnh của Trần Gia Sài Gòn – Mái nhà gắn kết yêu thương của những người con họ Trần trong suốt một năm qua.

Trong không gian ấm cúng và ngập tràn cảm xúc, Lễ kỷ niệm một năm thành lập đã quy tụ hơn 200 đại biểu, khách mời và thành viên của mái nhà Trần Gia Sài Gòn để cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của họ Trần nói chung và của Trần Gia tại Sài Gòn nói riêng, tổng kết những thành tựu đã đạt được và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, buổi lễ còn là dịp để Trần Gia Sài Gòn tri ân các thành viên có nhiều đóng góp cho dòng họ và cổ vũ tinh thần học tập, vươn lên không ngừng của con cháu họ Trần qua Quỹ khuyến tài khuyến học.

NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

Chỉ mới thành lập được một năm nhưng Trần Gia Sài Gòn đã thực sự trở thành một mái nhà của những người con họ Trần đang sinh sống, học tập và làm việc tại nơi đô thị phồn hoa.

Với các thành viên của Trần Gia Sài Gòn, gia đình luôn là hai từ thiêng liêng nhất. Đó là nơi chất chứa nhiều tình cảm của người ông, người bà, cha mẹ dành cho con cháu, là sự hiếu thảo, thuận hòa của những người con để tạo nên một thể thống nhất, một gia đình hạnh phúc, một dòng họ vững mạnh.

Bởi vậy mà Trần Gia Sài Gòn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các thành viên là người cao tuổi, thường xuyên thăm hỏi tại tư gia, các buổi họp mặt,… Sự động viên luôn kịp thời một phần nào đã giúp những người cao tuổi trong dòng họ luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trăm năm bên con cháu.

Trong Lễ kỷ niệm, BTC đã có một sự bất ngờ dành cho thành viên cao tuổi của dòng họ đang sinh hoạt tại Trần Gia Sài Gòn: Huynh trưởng Trần Quang Đông. Mặc dù ở cái tuổi ngoài 80 “xưa nay hiếm” nhưng với kho tàng kiến thức lịch sử vương triều Trần đồ sộ cùng cái tâm dành cho Trần Gia Sài Gòn, ông vẫn ngày ngày đóng góp tích cực cho sự hình thành và phát triển của dòng họ.

Hai câu đối: “Trần Gia chung sức vun quốc sử, Sài Gòn hạt ngọc sáng Đông A” cũng chính là món quà mà huynh trưởng dành tặng các thành viên Trần Gia Sài Gòn.

Cùng với đó, buổi lễ còn tri ân một thành viên vô cùng đặc biệt, vị cố vấn luôn giúp đỡ Trần Gia Sài Gòn một cách thầm lặng. Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp Họ Trần TP Hồ Chí Minh, Ông Trần Văn Nhượng, Nguyên PCT BCH họ Trần Việt Nam phụ trách khu vực phía Nam. “Chỉ cần các cháu làm đúng theo tiêu chí đoàn kết là bác sẵn sàng giúp đỡ”. Vị cố vấn của Trần Gia Sài Gòn đã ngay lập tức nhận lời mời từ thành viên BQT trong những ngày đầu mà trang mạng của dòng họ mới thành lập.

TRẦN GIA SÀI GÒN: MANG YÊU THƯƠNG CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Nằm trong phương hướng hoạt động năm 2019, chương trình Khuyến tài khuyến học và chương trình thiện nguyện hỗ trợ vốn làm ăn đã được tổ chức đồng thời cùng Lễ kỷ niệm một năm thành lập Trần Gia Sài Gòn.

Thay mặt những tấm lòng vàng, BTC đã trao tặng 9 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các em học sinh thuộc dòng họ Trần có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực cố gắng vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Từ nguồn hỗ trợ này, một phần nào đó sẽ giúp đỡ, tiếp thêm động lực tinh thần cho các em, để các em trở thành những người có ích và cống hiến cho xã hội.

Với chương trình thiện nguyện hỗ trợ vốn làm ăn, BTC đã nhận được số tiền ủng hộ ngay tại buổi lễ là 11 triệu đồng cho cô Trần Thị Sang, 64 tuổi – Người con họ Trần hàng ngày phải sống trong một cái chòi ở nghĩa địa và mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai. Giây phút MC Trần Phúc Thịnh lặng lẽ ôm nhân vật được phát trên đoạn clip đầy xúc động làm cả hội trường như lắng lại. Hơn bao giờ hết, khẩu hiệu “Gắn kết yêu thương” của Trần Gia Sài Gòn thực sự trở nên ý nghĩa và lan tỏa như vậy.

DOANH NHÂN TRẦN THỊ MINH HIỀN – NGƯỜI BẢO TRỢ THẦM LẶNG

Thành công của chương trình kỷ niệm một năm thành lập đến từ sự nỗ lực không ngừng của các thành viên ban quản trị, các nhà tài trợ đồng hành và từ mỗi người con của Trần Gia Sài Gòn. Trong đó, người phụ nữ được nhắc đến nhiều nhất trong mỗi lời cảm ơn trên sân khấu không ai khác là doanh nhân Trần Thị Minh Hiền.

Ngay từ những ngày đầu Trần Gia Sài Gòn thành lập còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, doanh nhân Minh Hiền đã chung tay góp sức bằng cả vật chất cũng như tinh thần. Câu nói “Chỉ cần là việc của dòng họ, chị sẵn sàng ủng hộ hết mình” đã trở thành động lực cho các thành viên của ban quản trị thực hiện tốt công tác kết nối dòng họ, để những người con họ Trần ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Vốn bận rộn với công việc kinh doanh đời thường nhưng trên cương vị là một thành viên BQT, doanh nhân Minh Hiền chẳng nề hà bất cứ công việc gì liên quan đến dòng họ. Chị thường xuyên bảo trợ cho các hoạt động của họ. Những món quà tinh tế giàu ý nghĩa được trao cho huynh trưởng Trần Quang Đông, cố vấn Trần Văn Nhượng, ông Trần Vĩnh Hải – Nguyên chủ tịch Lâm thời BCH Họ Trần Tp.Hải Phòng, Chủ tịch Hội Truyền Thống Binh Chủng pháo binh Việt Nam – Hải Phòng hay tất cả quản trị viên (QTV), kể cả những QTV cũ tại buổi lễ đều do doanh nhân Minh Hiền trực tiếp chọn lựa và trao tặng.

Đại diện cho Trần gia Sài Gòn, doanh nhân Minh Hiền và doanh nhân Trần Văn Hiếu đã trao 30 triệu đồng ngay trên sân khấu để giúp đỡ cho hoàn cảnh của cô Trần Thị Sang. Nhờ đó, tổng số tiền cuối cùng BTC trao cho cô Sang lên tới 41 triệu đồng. Mặc dù số tiền không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ giúp cô Sang có cuộc sống bớt khó khăn hơn.

Cũng trong buổi lễ đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa Trần Gia Sài Gòn và Trần Gia Đất Cảng để các anh chị em họ Trần thêm gắn kết hơn. Cùng nhau kết nối kinh doanh hai miền Nam Bắc, cùng chung tay góp sức để họ Trần ngày một lớn mạnh cả về kinh doanh cũng như giúp đỡ các anh chị em trong dòng tộc ở Sài Gòn và ‘’Đất cảng’’ Hải Phòng. Đây là sự gắn kết sâu sắc mang lại niềm hạnh phúc và tự hào cho các anh chị em họ Trần Sài Gòn và Hải Phòng.

Lễ Kỷ niệm một năm thành lập Trần Gia Sài Gòn đã chính thức khép lại nhưng dư âm và  ý nghĩa nhân văn của chương trình mãi đọng lại trong mỗi thành viên, khách mời tham dự.

(Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!