Thừa Thiên Huế tấp nập du khách trong dịp Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các di tích văn hóa Huế mở cửa phục vụ miễn phí, thời tiết thuận lợi nên du khách về Huế du xuân rất đông. Đây là tín hiệu vui đối với ngành du lịch của địa phương này trong năm mới.

Rất đông du khách đến tham quan Đại Nội Huế trong dịp Tết Nguyên đán 2022 – Ảnh: VGP/Nhật Anh

Chiều 4/2, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ ngày 29/1 đến 3/2 (nhằm ngày 26/12 – 3/1 Âm lịch), ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đón khoảng 47.000 lượt khách, trong đó có 330 khách quốc tế.

Riêng trong ngày mùng 1 Tết, các điểm du lịch di tích văn hóa, lịch sử đón khoảng 9.000 khách, ngày mùng 2 đón khoảng 16.000 khách, ngày mùng 3 đón khoảng 17.000 khách.

Tổng lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú từ 29/1 đến 3/2 ước đạt hơn 9.000 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 500 lượt.

Theo báo cáo đặt phòng của các khách sạn, các ngày từ 3-6/2 có đông khách đến Huế lưu trú. Công suất phòng của số khách sạn khá cao, như Alba Thanh Tân, Vedana Lagoon công suất đạt 100% trong ngày 3/2 và các ngày tiếp theo đạt 85-90%. Các khách sạn khác đạt công suất gần 70% trong 2 ngày 4 và 5/2.

Trong 3 ngày Tết nguyên đán Nhâm Dần có hơn 40 nghìn lượt du khách tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế – Ảnh: VGP/Nhật Anh

Để phục vụ du khách và người dân đến du xuân, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các địa phương tổ dựng các tiểu cảnh chủ đề năm Nhâm Dần, trang trí hoa ở hai bờ sông Hương, ở Kinh thành Huế, các tuyến đường trên địa bàn TP. Huế, các điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế…

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Cây mai vàng cổ trong Đại Nội Huế nở hoa rực rỡ – Ảnh: VGP/Nhật Anh
Công viên “hoàng mai” là điểm tham quan mới khi đến Huế trong dịp Tết Nguyên đán – Ảnh: VGP/Nhật Anh

Đặc biệt, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho khách đến tham quan tại các điểm di tích và tổ chức chuỗi các hoạt động tái hiện lễ hội cung đình, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống  phục vụ du khách và cộng đồng địa phương bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, ngày mùng 1 Tết Nguyên đán diễn ra các hoạt động như đón và chúc mừng những vị khách đầu tiên đến xông đất Di sản Văn hóa Huế, múa Ngũ hổ chúc xuân tại và trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa; ngày mùng 2 và mùng 3 Tết diễn ra hoạt động múa Ngũ hổ chúc xuân và trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa.

Trước đó, ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu, tại Ngọ Môn – Kỳ Đài (Hoàng cung Huế) diễn ra chương trình mừng xuân với các hoạt động đổi gác, múa Ngũ hổ chúc xuân và hiệu ứng ánh sáng.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!