Động viên lực lượng thi công dự án giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1

Ngay trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã kiểm tra công trường, thăm hỏi, động viên lực lượng thi công cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Lãnh đạo EVN và EVNNPT thăm, tặng quà các đơn vị thi công trong dịp Tết Nguyên đán tại cụm dự án giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1

Tại buổi kiểm tra, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp chặt chẽ với địa phương để hoàn thành khối lượng mặt bằng vị trí móng đạt 149/172 vị trí (đạt 86,6%). Cùng với đó duy trì lực lượng lớn trên công trường thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ dự án.

Trao đổi với lực lượng thi công trên công trường, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân, trạm biến áp 500 kV Vân Phong và đấu nối là dự án đặc biệt quan trọng nhằm giải tỏa công suất của NMNĐ BOT Vân Phong 1. Theo cam kết của Chính phủ Việt Nam với nhà đầu tư, dự án phải hoàn thành trong tháng 12/2022 nhằm giải tỏa hết công suất của dự án, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho Việt Nam từ năm 2023.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao lực lượng thi công đã gác lại việc riêng, chủ động bám sát công trường, nỗ lực thi công ngay trong những ngày Tết Nguyên đán để đẩy nhanh tiến độ dự án quan trọng này.

Xem thêm >>> 5 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CỐ VẤN TRUYỀN THÔNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Lãnh đạo EVN đề nghị EVNNPT, CPMB và các nhà thầu thi công tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu hoàn thành dự án vào tháng 12/2022 theo như cam kết với chủ đầu tư NMNĐ BOT Vân Phong 1.

Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú cho biết, đến thời điểm này dự án đang bám sát tiến độ đề ra, một số hạng mục chậm tiến độ trong năm 2021 do ảnh hưởng bởi mưa bão và dịch COVID-19 sẽ được các đơn vị thi công triển khai làm bù vào trong quý I và quý II/2022. EVNNPT cam kết sẽ đảm bảo tiến độ dự án theo kế hoạch.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!