Tại sao doanh nghiệp cần có nhà huấn luyện truyền thông?

Truyền thông đóng vai trò quan trọng như một công vụ tiếp thị mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Và để có được một đội ngũ truyền thông giỏi, doanh nghiệp cần có nhà huấn luyện truyền thông giỏi để hỗ trợ và đồng hành. 

Nhà huấn luyện truyền thông là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp – Ảnh: Len Nguyễn Media

Huấn luyện truyền thông (Media Coach) là gì?

Huấn luyện truyền thông là hoạt động quan trọng nhằm đào tạo ra những người làm truyền thông giỏi, có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực. 

Nhà huấn luyện sẽ là người đưa ra hướng dẫn, phân tích, đánh giá, phản hồi và giải thích những khía cạnh quan trọng về lĩnh vực truyền thông cho người được đào tạo. Mục tiêu của nhà huấn luyện là cải thiện nội dung, thương hiệu và cách phân phối, triển khai các chiến dịch truyền thông của người được huấn luyện, giúp họ có được những quyết định đúng đắn khi thực hiện được mục tiêu quan trọng của mình trong từng chiến dịch nhất định. 

Hiện nay, một số doanh nghiệp tại Việt Nam đã bắt đầu hợp tác với những nhà huấn luyện truyền thông để đào tạo cho họ hoặc đội ngũ nhân viên của công ty ngay từ khi vừa thành lập. Điều này có thể cho thấy rằng, các doanh nghiệp đang dần nhìn nhận khách quan và hiểu rõ được tầm quan trọng của bộ phận truyền thông trong hoạt động kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

Nhà huấn luyện truyền thông sẽ là người thúc đẩy sự phát triển của học viên và doanh nghiệp theo hướng tích cực – Ảnh: Internet

Tại sao doanh nghiệp cần có nhà huấn luyện truyền thông 

Giúp doanh nghiệp phát triển đúng định hướng

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững đòi hỏi phải có các chiến lược và những người thực hiện chiến lược có trình độ chuyên môn cao. Điều này nhằm đảm bảo các chiến dịch truyền thông được triển khai đều đúng và hạn chế được những rủi ro không mong muốn, đặc biệt là gây ra khủng hoảng truyền thông. 

Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng có được bộ phận truyền thông hoặc những nhân viên truyền thông đủ bản lĩnh để giải quyết các tình huống. Do đó, doanh nghiệp cần có một nhà huấn luyện truyền thông, người sẽ giúp doanh nghiệp huấn luyện, tái đào tạo đội ngũ phòng marketing truyền thông của mình. 

Bên cạnh đó, những nhà huấn luyện là những người có trình độ chuyên môn cao và họ đã có “kinh nghiệm thực chiến” với nhiều tình huống ở các doanh nghiệp khác nhau. Chính điều này sẽ giúp họ dễ dàng đánh giá và phân tích được những điều mà doanh nghiệp đang cần, từ đó, giúp họ đưa ra phương pháp đào tạo truyền thông phù hợp cho nhân viên của bạn để họ có thể phục vụ cho lợi ích của doanh nghiệp lâu dài. 

Huấn luyện truyền thông nhằm tạo ra đội ngũ truyền thông có trình độ chuyên môn cao, phục vụ cho doanh nghiệp – Ảnh: Internet

Giúp doanh nghiệp tạo được đội ngũ truyền thông chuyên môn cao

Việc tham gia vào các khóa huấn luyện marketing – truyền thông không còn quá xa lạ đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Một doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu và khẳng định giá trị luôn cần có một đội ngũ truyền thông vững mạnh phía sau. Họ là những người đưa ra những ý tưởng, kế hoạch hiệu quả, nhằm giúp doanh nghiệp có được những bước tiến chắc chắn, tạo được thông điệp giá trị và ghi được dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng và công chúng. 

Do đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp cần chú trọng đến phòng truyền thông và tiến hành đào tạo chuyên môn để phục vụ cho lợi ích lâu dài. Doanh nghiệp có thể mời các nhà huấn luyện, những người giàu kinh nghiệm để đào tạo cho những nhân viên tiềm năng, hoặc chủ doanh nghiệp cũng có thể là người tham gia để biết cách đào tạo và vận hành phòng marketing của doanh nghiệp. 

Truyền thông đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của một doanh nghiệp. Để có phòng marketing truyền thông xuất sắc doanh nghiệp cần có một nhà huấn luyện cho doanh nghiệp của mình. Nhà huấn luyện sẽ giúp doanh nghiệp tái đào tạo đội ngũ của mình để tạo nên những chiến lược truyền thông tốt nhất cho doanh nghiệp.”, đó là chia sẻ của Bà Nguyễn Thu Len, CEO của Công ty Truyền thông Len Nguyễn Media và cũng là nhà huấn luyện truyền thông với hơn 7 năm kinh nghiệm cố vấn và đào tạo đội ngũ truyền thông cho doanh nghiệp. 

Xem thêm >>> VÌ SAO MỖI DOANH NGHIỆP CẦN CÓ CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG?

Nhà huấn luyện truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng và đạt được hiệu quả nhất định sau mỗi chiến dịch truyền thông – Ảnh: Internet

Tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp 

Đối với những doanh nghiệp chưa có bộ phận truyền thông, việc thuê ngoài các dịch vụ truyền thông tương đối tốn kém và đôi khi sẽ gây mất thời gian bởi phải làm việc qua trung gian. Hơn nữa, trong một số trường hợp, nếu doanh nghiệp không biết chọn đơn vị để hợp tác, điều này còn dễ dẫn đến một số vấn đề rủi ro và không hiệu quả, khiến “tiền mất tật mang”.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ càng về việc có một nhà đào tạo riêng trong lĩnh vực truyền thông, họ không chỉ giúp doanh nghiệp đào tạo được những nhân tài về lĩnh vực truyền thông mà còn góp phần giúp doanh nghiệp có được những chiến dịch, chiến lược đúng đắn, hiệu quả. Việc đầu tư để có một nhà huấn luyện cho doanh nghiệp là đầu tư sinh lời với những giá trị luôn tăng và có ích cho doanh nghiệp. 

Việc truyền tải thông điệp rõ ràng và nhanh chóng

Các nhân viên của doanh nghiệp chắc chắn sẽ là những người thấu hiểu được sứ mệnh, phương châm… mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Do đó, khi các nhân viên truyền thông của công ty được tái đào tạo, họ sẽ có thêm kiến thức để phát triển những điều họ thấu hiểu thành các thông điệp, ý tưởng và kế hoạch hiệu quả, góp phần giúp doanh nghiệp tăng khả năng thành công trong từng chiến dịch truyền thông. 

Nhà huấn luyện truyền thông giúp doanh nghiệp tái đào tạo đội ngũ phòng marketing truyền thông – Ảnh: Internet

Có thêm cơ hội ở những lĩnh vực mới

Trong một số trường hợp, đối với các doanh nghiệp có phòng truyền thông riêng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã qua đào tạo, họ sẽ có thể bắt đầu với một lĩnh vực mới ngoài việc kinh doanh chính của công ty. 

Chẳng hạn, các doanh nghiệp chuyên kinh doanh sản phẩm nội thất, đây là lĩnh vực chính mà doanh nghiệp hướng đến. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp có được một đội ngũ nhân viên truyền thông vững mạnh, họ có thể tiến hành mở rộng dịch vụ sang nhận các công việc truyền thông riêng từ bên ngoài theo các dự án lẻ như một agency. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được thu nhập tốt hơn nhờ 2 lĩnh vực khác nhau, đồng thời cũng mang đến nhiều trải nghiệm mới hơn cho cả doanh nghiệp và nhân viên. 

Từ những lý do được đề cập trong bài viết, có thể thấy rằng, việc có một nhà huấn luyện riêng để đào tạo cho nhân viên truyền thông là vô cùng cần thiết. Đây sẽ là lựa chọn đúng đắn mà doanh nghiệp nào cũng nên cân nhắc. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề trong lĩnh vực truyền thông thì hãy liên hệ ngay với nhà huấn luyện truyền thông Nguyễn Thu Len

(Theo Len Nguyễn Media)

Rate this post
error: Content is protected !!