HoSE huỷ giao dịch bán cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) quyết định huỷ bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào hôm qua của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo thông báo phát ra tối 11/1, HoSE cho biết quyết định này thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC).

Nguyên nhân huỷ giao dịch do Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC để giảm tỷ lệ sở hữu từ 30,34% xống còn 5,7%. Văn bản thông báo đề ngày 5/1, nhưng SSC cho biết chỉ nhận được báo cáo dự kiến giao dịch vào cuối buổi chiều 10/1. Trong năm ngày này, website của Tập đoàn FLC hay Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM – nơi doanh nghiệp niêm yết – đều không đăng thông tin.

Xem thêm >>> Cổ phiếu là gì? Vì sao bạn nên sở hữu cổ phiếu

Chủ tịch Tập đoàn FLC thông báo bán được 74,8 triệu cổ phiếu trong phiên 10/1. Đây cũng là phiên ghi nhận biến động mạnh về thị giá và thanh khoản. Cổ phiếu FLC từ mức tăng trần 24.100 đồng giảm sàn còn 20.950 đồng, sau đó nhích nhẹ lên và đóng cửa tại 21.150 đồng. Khối lượng sang tay trong phiên này lên đến 134,96 triệu cổ phiếu, cao kỷ lục từ khi doanh nghiệp này niêm yết trên sàn TP HCM vào năm 2013.

Thông tin giao dịch bất ngờ đã khiến cổ phiếu FLC và các mã liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị bán tháo trong phiên hôm nay (11/1). FLC có thời điểm mất hết biên độ, xuống 19.100 đồng trước khi có lực cầu bắt đáy cuối phiên kéo về 19.900 đồng. Khối lượng giao dịch lại phá kỷ lục với 154,95 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

>>>Mở tài khoản chứng khoán online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại đây.

Trong khi đó, ROS, ART, AMD, KLF và HAI đều giảm sàn, đóng cửa hôm nay trong tình trạng trắng bên mua. Thanh khoản các mã này đều vọt lên đáng kể so với các phiên giao dịch trước đó.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!