Phạm Ngọc Thiên Trang: Nữ CEO 9x khởi nghiệp với “3 không”

CEO Phạm Ngọc Thiên Trang là cái tên không quá xa lạ trong lĩnh vực đá phong thủy tại Việt Nam. Chị hiện đang là CEO & Founder Công ty đá quý Phúc Khang tại TP. Hồ Chí Minh.

Khởi nghiệp với “3 không”

Ngày mới tròn 16 tuổi, CEO Phạm Ngọc Thiên Trang ôm giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang vì chị có niềm đam mê mãnh liệt với thời trang ngay từ khi còn nhỏ. Thế nhưng, khi gia đình gặp nhiều biến cố, chị phải nối nghề của cha là nghề đá quý. Chị bắt đầu theo cha tìm hiểu về đá và bén duyên với nghề từ đây.

Phạm Ngọc Thiên Trang tư vấn khách hàng lựa chọn trang trức đá phong thủy tại showroom

Là một cô bé chưa tốt nghiệp cấp ba đã bắt đầu theo cha học làm kinh doanh và nghiên cứu về đá sau giờ học, chị vẫn chưa thật sự hiểu rõ về đá và chưa có niềm say mê nào dành cho nó. Hơn nữa, vì hầu hết những người trong giới đá quý, đá phong thủy đều là nam giới, các bậc tiền bối đều xem nhẹ và không nghĩ rằng chị thích hợp với nghề này. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài theo cha học hỏi, chị phát hiện đá cũng có tiếng nói riêng của nó, chị bắt đầu tò mò và say mê nghiên cứu.

Nếu như chỉ ở nhà nối nghiệp Cha ở quê nhà Lâm Đồng thì có lẽ câu chuyện thành công của chị không có gì để nói, nhưng với tính cách của một cô gái độc lập, chị không cho phép mình dựa dẫm vào bất cứ ai mà muốn tự bước đi trên đôi chân của mình.

Chị Thiên Trang xúc động khi chia sẻ những ngày đầu tiên vào Sài Gòn khởi nghiệp: “Ban đầu, một cô gái tỉnh lẻ vào Sài Gòn như tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi không theo học đại học mà bắt đầu kinh doanh luôn nên lúc đó tôi chẳng có kiến thức gì về kinh doanh, tôi cũng chẳng có nhiều mối quan hệ ở Sài Gòn. Tôi bắt đầu khởi nghiệp với 3 không: Không kiến thức, không kỹ năng và không bằng cấp‘’Vốn khởi nghiệp’’ duy nhất mà tôi có là nghị lực, là đam mê, và cả thanh xuân của mình.’’

CEO Thiên Trang (áo dài) cùng nhân viên công ty TNHH Phúc Khang

Biến cố ập đến phá vỡ lòng tin

Trong suốt quá trình làm kinh doanh, tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng biến cố khiến tôi nhớ mãi đến tận bây giờ và tạo thành vết thương vẫn chưa nguôi ngoai chính là một lần đặt lòng tin sai chỗ”, chị Thiên Trang trải lòng:

‘’Tôi là một người sống tình cảm, tôi có một nhân viên mà tôi luôn xem như cánh tay phải đắc lực. Tôi dành tất cả sự chân thành để hướng dẫn và đưa nhân viên đó vào nghề đá phong thủy nhưng cuối cùng, người đó lại gây ra khủng hoảng lớn cho công ty. Cuối năm 2017, nhân viên đó xin nghỉ việc rồi thành lập thương hiệu gần giống với thương hiệu Phúc Khang, họ lôi kéo khách hàng, khiến tôi gặp nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn tinh thần.’’ 

Tuy nhiên, chị Thiên Trang luôn tâm niệm rằng: “Chỉ cần chúng ta sống đúng và sống tốt, làm ăn đặt chữ tín lên đầu và sản phẩm luôn đi đôi với chất lượng thì tin chắc khách hàng sẽ quay lại”. Thật vậy, nhờ vào chất lượng sản phẩm của công ty Phúc Khang mà khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn hợp tác với Phúc Khang, khó khăn dần được giải quyết và cửa hàng hoạt động bình thường trở lại.

Chân dung nữ CEO 9x Phạm Ngọc Thiên Trang

Muốn thành công thì phải không ngừng học hỏi

Mặc dù bắt đầu kinh doanh khi không theo học trường lớp bài bản như bao người khác nhưng CEO Thiên Trang luôn không ngừng nỗ lực và học hỏi. Sau khi công việc kinh doanh dần đi vào quỹ đạo, chị bắt đầu đăng ký thi đại học và theo học thêm nhiều khóa học kinh doanh, khóa học về đá quý khác để cập nhật kiến thức.

CEO Phạm Ngọc Thiên Trang (thứ 3 từ trái qua) vinh dự được bình chọn là một trong những thành viên tích cực có nhiều đóng góp cho hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Tp.Hồ Chí Minh

Tính đến hiện tại, CEO Thiên Trang là một trong số ít những người phụ nữ thành công và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực đá phong thủy tại Việt Nam. Chị cũng là người ‘’truyền cảm hứng’’ về đá phong thủy cho nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

Một số sản phẩm đá phong thủy Phúc Khang tham gia các triển lãm Bonsai & Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 được khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Mặc dù đạt khá nhiều thành tích từ khi còn trẻ nhưng CEO Thiên Trang luôn nỗ lực đổi mới và hoàn thiện bản thân mỗi ngày để mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng như chính cái tên Phúc Khang, luôn mong muốn mang đến sự bình yên, hạnh phúc và thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Khởi nghiệp từ 3 ‘’Không’’ nhưng luôn bắt đầu với nghị lực, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ và không ngại thất bại. CEO Phạm Ngọc Thiên Trang đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực đá phong thủy tại Việt Nam và quốc tế.

Rate this post
error: Content is protected !!