Nữ hoàng doanh nhân Lê Quy: “Khó khăn là động lực đưa tôi đến thành công”

Mang trong mình vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam, Doanh nhân – Nữ hoàng doanh nhân Lê Quy là hình mẫu người phụ nữ hiện đại đi lên từ nền tảng gia đình khó khăn trong cuộc sống. Nhưng những khó khăn ấy không làm chị nản chí, bỏ cuộc mà đó chính là động lực để chị cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn và vươn tới thành công của ngày hôm nay.

“Trong cuộc sống ai mà không gặp những khó khăn, nhưng điều quan trọng nhất là biết vươn lên những khó khăn, thử thách đó để làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Với tôi khó khăn chính là động lực đưa tôi đến thành công”.

Được biết đến là chủ của hệ thống Spa Lê Quy tại Lâm Đồng, đạt giải thưởng “bàn tay vàng” ,Top 10 chủ thương hiệu Spa nổi tiếng, uy tín nhất Việt Nam nhiều năm liền. Đặc biệt năm 2017  chị đã đăng quang danh hiệu “Nữ Hoàng Doanh Nhân  Đẹp Nhất” trong cuộc thi “Nữ Hoàng Doanh Nhân Việt Nam”chị có thể chia sẻ thêm về cuộc thi này?

 – Tham gia cuộc thi thật sự cũng không ít khó khăn với tôi,  không ít lần tôi muốn rời bỏ, nhưng vượt qua bao khó khăn thì đó là một trải nghiệm thú vị và là một kỉ niệm đẹp với tôi. Một lần nữa tôi muốn chinh phục và khẳng định về cái đẹp. Với tôi là phụ nữ hiện đại cần phải vượt lên chính bản thân mình, thoát ra mọi khuôn khổ và làm những điều đôi khi mình nghĩ là không thể làm được…muốn có những thứ mình chưa bao giờ có thì phải mạnh mẽ làm những gì mình chưa bao giờ làm. 

Theo chị, trong thời điểm kinh tế khó khăn, đặc biệt ngày càng có các dịch vụ Spa, thẩm mĩ viện mọc lên như nấm, chị đã thay đổi suy nghĩ của mình như thế nào  để vượt qua khó khăn?

 – Đam mê với làm đẹp, ngay sau khi tốt nghiệp viện đào tạo da quốc tế Dermalogica 2012 tôi đã chính thức vào ngành làm đẹp và khi bắt đầu khởi nghiệp tôi luôn có suy nghĩ rằng cho dù có khó khăn thế nào thì mình cũng sẽ làm được,vì đó là đam mê và là lựa chọn của mình .

Song hành với việc phát triển doanh nghiệp, tôi luôn trau đồi thêm kiến thức và đặc biệt tôi luôn sẵn sàng cho những thay đổi mới. Tôi theo học chuyên sâu các khóa thẩm mỹ da công nghệ cao như công nghệ sinh học, tế bào gốc, Laser, căng chỉ, căng da không phẫu thuật, PRP, các phương pháp làm đẹp nội khoa khác từ các chuyên gia thẩm mĩ hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới, từ đó đã mở ra cho tôi những hướng đi mới trong công nghệ làm đẹp đỉnh cao ngày nay.

Thực sự tôi không có bất kì một chiêu thức quảng cáo rầm rộ nào cho doanh nghiệp của mình cả ,mà đơn giản chỉ là dành trọn đam mê cho công việc, luôn học hỏi cái mới, quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của khách hàng …đó là cách mà tôi đưa khách hàng đến gần mình hơn mỗi ngày và cũng là cách cạnh tranh của tôi với thị trường .

Cơ duyên nào chị chọn nghề làm đẹp ?

– Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp nhưng vì lo toan cuộc sống và vì cái nhìn định kiến trong chuyện làm đẹp của người phụ nữ thời kì đó mà làm đẹp với bà mặc nhiên là một thứ xa xỉ và rồi nhan sắc của bà cũng xuống một cách nhanh chóng theo năm tháng, điều đó thật bất công với mẹ tôi. Tôi muốn cho mình một cơ hội làm đẹp và muốn đem lại một cái nhìn đúng đắn trong khái niệm làm đẹp ngày nay, làm đẹp cho bản thân không còn là nhu cầu mà phải xem đó là trách nhiệm của phụ nữ, vì khi đẹp phụ nữ sẽ đủ tự tin và hạnh phúc để có thể chăm sóc cho người khác và đặc biệt là gia đình của chính họ.

Hơn thế, khi làm đẹp cho mọi người và chứng kiến sự thay đổi cuộc sống của khách hàng  tôi cảm thấy rất vui. Và đó là lý do tôi luôn yêu và đam mê được làm đẹp cho tất cả mọi người. 

Đã có khi nào gặp khó khăn chị có ý định từ bỏ đam mê làm đẹp?

 – Nếu nói khó khăn thì có lẽ không kể hết, tôi xuất thân trong gia đình không mấy đủ đầy lại đông anh chị em, vì lẽ đó bản thân tôi đã có ý thức ngay từ bé rằng mình phải cố gắng học tập và vươn lên để sau này có thể tự lập và tự lo cho cuộc sống . Tôi vào ngành này khi còn rất trẻ, mọi thứ đang rất mới mẻ và đang trong giai đoạn khởi phát tại Việt Nam, thậm chí mọi người còn không hiểu tôi đang học và làm việc gì …Những năm đầu lập nghiệp có lẽ khó khăn nhất khi thiếu trước hụt sau, khách hàng còn ít quan tâm đến việc làm đẹp.

Nhưng với ước mơ được làm đẹp và mong muốn tất cả mọi người đều có thể đẹp hơn và thành công hơn thì tôi lại tiếp tục cố gắng tìm tòi, học hỏi và mong muốn xây dựng một thương hiệu spa đúng chất tại quê hương mình -Tp Đà Lạt. Và rồi Spa Lê Quy đã hình thành và phát triển như đúng với những gì  tôi đã đề ra… khi có ý định từ bỏ tôi luôn nghĩ đến lí do mình bắt đầu. 

Theo chị làm như thế nào để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc ?

 – Làm thế nào để cân bằng cuộc sống gia đình, là một điều vô cùng khó. Đối với tôi để làm được điều này, tôi luôn nhắc nhở mình về điểm dừng của công việc. Tôi là một phụ nữ thiên về gia đình nhiều và tôi quan niệm thành đạt là mình hoàn thành đúng hướng đi trong cuộc sống mà mình đã đề ra và quan trọng là phải biết hài lòng với điều đó. Cũng từ quan niệm này nên tôi đã chia thời gian hợp lý dành cho công việc và gia đình chứ không quá đặt nặng vấn đề gì quá cả.

Trong thời khóa biểu một ngày của tôi, tôi luôn cố gắng dành một chút thời gian cho mình những khoảng riêng tư để tôi có thể chăm sóc bản thân và làm những điều mình thích. Đây sẽ là những giờ phút để tôi nạp năng lượng cho việc chăm sóc gia đình và giúp công việc trở nên tốt hơn .

Chị có thể chia sẻ hướng đi hay dự định trong 2018 của mình là gì?

Ngành spa đang phát triển rất mạnh mẽ tại Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung nhưng vấn đề nhân lực thực sự chuyên nghiệp với ngành thì còn rất thiếu, dự định 2018 tôi sẽ phát triển chuyện sâu về mảng đào tạo để mong góp thêm một nguồn nhân lực spa chất lượng cho ngành spa Việt Nam đang và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chị có muốn gửi gắm điều gì tới quý khách hàng, gia đình và độc giả ?

Nhân dịp năm mới 2018 Lê Quy xin kính chúc quý khách hàng, gia đình cũng như quý độc giả một năm mới luôn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc. Chúc tạp chí Ngôi Sao Doanh Nhân ngày càng được độc giả yêu mến.Xin trân trọng cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ chúc chị năm mới an khang và thịnh vượng.

Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân

Rate this post
error: Content is protected !!