Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời số 38: Với chủ đề ”Thiêng liêng tình Mẹ” gây quỹ thành công với 97,6 triệu

Mùa lễ Vu Lan về, các đấng sinh thành thực sự hạnh phúc khi đón nhận sự thành tâm báo hiếu đến từ những người con. Thế nhưng, đối với vợ chồng chị Đạm, chưa mong con mình (bé Kim Yến) phải báo hiếu, chỉ cần con bình an vượt qua căn bệnh ung thư máu đã là món quà vô giá nhất trong lúc này. Cảm thương trước nguyện cầu của gia đình chị Đạm, Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời số 38 (MĐNMMĐ) đã diễn ra số 38 với mong muốn mang tình thương đến cho gia đình chị. Và hạnh phúc đã nở nụ cười, đêm nhạc đã gây quỹ được 97.600.000 triệu đồng – Phép màu sự sống cho Kim Yến. Với số tiền này, vợ chồng  chị Đạm đã có thể vững tâm, hy vọng thành công cho ca xạ trị cuối cùng của con mình.

Ung thư máu – “Kẻ” gây ra những nỗi đau đớn

Nỗi đau thể xác: Vốn dĩ là một cô bé hiền lành, xinh đẹp, Kim Yến khỏe mạnh lớn lên trong vòng tay chở che của ba mẹ. Thế mà, ở tuổi 13, Kim Yến phải gồng mình chống chọi với nỗi đau đớn thể xác bởi căn bệnh ung thư máu. Những cơn đau sau mỗi lần xạ trị, từng phút…từng giây…Em phải đối mặt với thần chết bất cứ lúc nào.
Nỗi đau cho những đấng sinh thành:  Nhìn con của mình vô tư chưa biết nguy hại của căn bệnh hiểm nghèo mà vợ chồng anh Hậu lòng đau như cắt. Phần vì thương con, phần thì lo lắng trong cuộc chay đua cùng khoản chi phí sắp tới. Thực sự giờ phút này, phận làm con mới thấu hiểu tình thương và công lao to lớn của những bậc làm cha làm mẹ.

Nỗi đau về chi phí điều trị quá sức: Không chỉ quằn mình đau đớn sau mỗi lần xạ trị, giờ đây Kim Yến cùng gia đình đang kiệt sức chạy vạy với khoản chi phí điều trị, bởi lẽ gia đình em quá khó khăn. Trên vùng quê nghèo của tỉnh Kiên Giang, Ba mẹ của Kim Yến mưu sinh bằng những khoản tiền bấp bênh từ nghề làm mướn. Từ khi bắt đầu phác đồ xạ trị cho con với chi phí 400 triệu, anh chị đã vay mượn tiền của bà con lối xóm, thậm chí là bán luôn cả căn nhà nhà đang ở với mong muốn chữa khỏi bệnh cho con dù chỉ là tia hi vọng cuối cùng. Thế nhưng giờ đây, khi chỉ còn lần xạ trị cuối thì anh chị đã sức cùng lực kiệt, cậu nguyện tình thương từ cộng đồng.

100 triệu đồng – Phép màu cho một đời người

 Vừa mừng, vừa lo khi nghe tin chỉ cần một lần xạ trị nữa thôi thì bệnh của Kim Yến sẽ lành đi 90%. Mừng vì Yến là một trong những trường hợp có cơ hội chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng với 100 triệu  cho lần xa trị cuối cùng này, thực sự gia đình em đã bất lực. 100 triệu – Phép màu cho Kim Yến – “Liệu sẽ đặt hy vọng vào đâu?”

Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời đã tạo nên phép màu ấy

Trước nghịch cảnh của Kim Yến lúc bấy giờ, Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời đã tổ chức thành công số 38 với chủ đề “Thiêng Liêng Tình Mẹ”. Đêm ngày 8/8/2019, tại không gian ấm cúng của Trung tâm Hội nghị và Yến tiệc THE ADORA LUXURY (198 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận), liên tiếp là những tiết mục nghệ thuật đỉnh cao  được biểu diễn bởi những giọng ca tên tuổi như: DANH CA HỌA MI, NSƯT TÔ CHÂU, HOÀNG ĐỨC HUY, Nghệ sĩ THANH NGỌC, PHI TRƯỜNG, LƯU TRÚC LY, LÊ VĂN HIỂN, HỒNG PHƯỢNG, PHẠM THÁI, THU TRANG, VŨ ĐOÀN AMA… Kịch : MAI HẠNH, ĐỨC TUYẾN, THANH NHÀN, QUỐC KHÁNH. Với sự dẫn dắt chương trình của hai MC duyên dáng ANH ĐÀO – HẢI HƯNG.

Như tên gọi của chủ đề “Thiêng Liêng Tình Mẹ”, món quà thiêng liêng nhất gửi tặng vợ chồng chị Đạm trong mùa lễ Vu Lan này chính là nhìn thấy đứa con của mình được bình an, và món quà ấy đã được MĐNMMĐ hiện thực hóa bởi con số 97.600.000 triệu đồng. Với số tiền này, vợ chồng  chị Đạm đã có thể vững tâm, hy vọng thành công cho ca xạ trị cuối cùng của con mình.

Những người “cho đi” thầm lặng.

Trước thành công của đêm nhạc, mang phép màu đến cho Kim Yến, giờ đây chính là những lời cảm ơn:
Cảm ơn tập đoàn Đông Phương – Hậu phương vững chắc cho MDNMMD “an cư”. Cũng như xin gửi lời tri ân đến Thời trang Đẹp & Shock, công ty CP Quảng cáo Lê Trường, nước uống đóng chai Fresh sea, Liên Minh Group, In ấn Lê Danh.

Cảm ơn quý mạnh thường quân, quý nhà tài trợ, quý khán gỉa đã luôn sát cánh, đồng hành.

Cảm ơn quý nghệ sĩ đã đồng tâm cống hiến.

Cảm ơn những người thực hiện chương trình đã một lòng dựng xây.

Chính quý vị là những người thầm lặng trong hành trình thiện nguyện – “cho đi để cuộc sống tươi đẹp hơn”
 

Công Khởi

Rate this post
error: Content is protected !!