Hoa hậu quý bà duyên dáng Việt Nam – Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh: “Người phụ nữ Thành Công là người phụ nữ Hạnh Phúc”

Hoa hậu quý bà duyên dáng Việt Nam – Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh hiện đang là Giám đốc vẻ đẹp và phong cách tại Charm Beauty, từng là một trong mười Người đẹp Hà Nội 1989, Á hậu thời trang tuổi 40, Hoa hậu OMO năm 1999 và gần đây nhất là giải Hoa hậu quý bà duyên dáng nhất Việt Nam năm 2009.

Mặc dù đã bước sang tuổi ngũ tuần đã lâu nhưng Hoa hậu Quý bà duyên dáng Việt Nam vẫn giữ được những nét mặn mà, duyên dáng, phong thái thanh lịch cùng lối nói chuyện cuốn hút. Hãy cùng phóng viên Ngôi sao Doanh nhân trò chuyện với Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh để hiểu hơn về những quan điểm của chị về phụ nữ thành công trong thời hiện đại.

Theo chị, như thế nào là một người phụ nữ thành công?

Theo tôi, một người phụ nữ thành công trọn vẹn là người phụ nữ vừa có sự nghiệp, vừa giữ được hạnh phúc gia đình, bởi lẽ tôi nghĩ rằng một người phụ nữ THÀNH CÔNG là một người phụ nữ HẠNH PHÚC. Để có được một gia đình hạnh phúc điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chị em phụ nữ, mặc dù công việc ngoài xã hội có bận rộn đến đâu chị em đừng quên dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Khi những người trong gia đình cùng gắn kết với nhau, cùng yêu thương, cùng chia sẻ thì tôi nghĩ đó chính là thành công của phụ nữ. ( Nhiều khi một gia đình có điều kiện về kinh tế, gia đình có trai có gái đầy đủ, nhưng khi đi sâu vào bên trong chưa hẳn gia đình đó là gia đình hạnh phúc).

Trong gia đình, mỗi người đều có công việc riêng, nếu chỉ tập trung vào công việc, mải mê kiếm tiền mà bỏ bê con cái, không quan tâm đến học hành của con, giao phó trách nhiệm cho nhà trường, không định hướng tương lai cho con cái thì con cái khó có thể thành người thành đạt và có ích cho xã hội. Một người phụ nữ thành công không hẳn là người có nhiều tiền mà là người có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để khi gặp khó khăn có nhiều người sẵn lòng giúp đỡ. Và khi đó mọi điều rất thuận lợi, trôi chảy, tiềm lực kinh tế cũng tăng lên, để khi gặp những mảnh đời khó khăn hơn, chúng ta cũng có thể chia sẻ, giúp đỡ và hạnh phúc chính là biết cho đi.

Người phụ nữ thành công là người phụ nữ đẹp từ trong tâm hồn đến vẻ bên ngoài. Khi một người có tâm hồn đẹp thì ắt sẽ biết chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài đúng cách và vẻ đẹp toát ra từ cốt cách bên trong sẽ tạo nên vẻ ngoài rạng rỡ.

Quan điểm của chị như thế nào về câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” trong thời hiện đại?

Những câu nói, câu ca dao, tục ngữ ông bà ta đúc kết lại bao giờ cũng đúng. Nhưng với thời hiện đại thì việc xây nhà không chỉ là việc của đàn ông, mà phụ nữ cũng cùng chung sức xây nhà. Và ngược lại việc xây tổ ấm cũng cần sự vun đắp từ cả đàn ông lẫn đàn bà. Tuy vậy để có một gia đình thực sự ấm êm thì vai trò của người phụ nữ cực kỳ quan trọng vì họ là chất keo kết dính các thành viên trong gia đình, biết cách chăm sóc nuôi dạy con cái, biết ứng xử với gia đình 2 bên nội ngoại, biết cách giữ thể diện cho chồng để người đàn ông của họ cùng giữ ngọn lửa hạnh phúc của gia đình, để nó không bao giờ tắt, giữ cho ngôi nhà là chốn bình yên cho mọi thành viên trở về trong không khí ngập tràn yêu thương và đầy ắp tiếng cười.

Gia đình đầm ấm hạnh phúc của Hoa hậu quý bà Duyên dáng Vân Anh

Chị nghĩ gì về quan điểm bình đẳng giới trong thời hiện đại?

Rất vui vì thời nay phụ nữ đã và đang được bình đẳng với nam giới trong xã hội và gia đình, họ có thể tự quyết định cuộc sống của họ, có nhiều phụ nữ rất giỏi và có vị thế cao trong xã hội. Tuy nhiên tôi nghĩ việc bình đẳng giới tuyệt đối là không thể vì cấu tạo cơ thể, khí chất , tính cách của 2 phái khác nhau nên sự phân công công việc trong xã hội, gia đình cũng sẽ khác nhau . Bình đẳng chỉ là tương đối trong một chuỗi những công việc của gia đình, xã hội. Ví dụ: có nhiều ngành nghề chỉ thích hợp cho nam giới như ngành công nghiệp nặng, hầm mỏ, thợ lặn… hay có những nghề lại thích hợp với nữ giới như tiếp viên hàng không, giáo viê mầm non, giáo viên tiểu học…. Rồi công việc nhà có nhiều việc chỉ đàn ông mới làm được và ngược lại việc cho con bú, chăm sóc con, chăm sóc cha mẹ già, nấu ăn thì phụ nữ lại giỏi hơn nhiều . Cho nên việc biết cách chia sẻ, phân công công việc hợp lý theo khả năng của từng giới và từng cặp vợ chồng cũng chính là sự bình đẳng giới trong thời hiện đại

Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh hạnh phúc bên phu quân

Nhiều chị em thường chỉ chú trọng làm đẹp khi ra ngoài, theo chị, chị em có cần đẹp ngay cả khi ở nhà?

Tôi vô cùng tâm đắc câu nói của Danh Y Hải thượng Lãn ông: “ Đàn bà nên lấy đức hạnh và nhan sắc làm trọng. Đức hạnh phải giữ gìn, nhan sắc cần tô điểm.”

Phụ nữ cần chú ý quan tâm đến vẻ ngoài của mình, đàn ông ‘’yêu bằng mắt’’ mà ( cười ). Nhiều chị em nghĩ rằng ra ngoài mới cần đẹp, ở nhà thì ăn mặc sao cũng được. Theo tôi, phụ nữ lúc nào cũng cần phải đẹp, mọi lúc, mọi nơi, ở nhà cũng cần phải đẹp. Ở nhà cũng cần đầu tóc gọn gàng, bộ đồ nhà luôn sạch sẽ và tươi mới. Bí kíp là mình xinh đẹp thì chồng mới thích ngắm nhìn vì đàn ông yêu bằng mắt đấy ( lại cười) . Mà mọi người cũng nên phân biệt phụ nữ xinh với phụ nữ đẹp. Đẹp và xinh là hai khái niệm khác nhau. Xinh gái là do trời phú, do bố mẹ, do gen di truyền, nhưng đẹp lại khác, vì có nhiều người không xinh nhưng ai cũng cho là họ đẹp vì họ có tâm hồn đẹp, có tấm lòng nhân hậu, bao dung, họ biết cách giao tiếp tốt và có duyên. Chính cốt cách bên trong tỏa hương ra ngoài cho ta thấyngười phụ nữ đó rất đẹp dù vẻ ngoài họ rất bình thường.

Cần lắm việc làm đẹp khi ở nhà, đó là bí kíp giữ chồng nữa đấy. Và con cháu trong nhà cũng rất hãnh diện khi mẹ, bà của chúng luôn giữ được nét trẻ trung, xinh đẹp cùng năm tháng. Làm đẹp mọi lúc, mọi nơi rất quan trọng với người phụ nữ vì họ thể hiện sự tôn trọng với người xung quanh và cũng làm đẹp cho cuộc sống vì mỗi phụ nữ là một đóa hoa đủ sắc màu, điểm tô cho cả thế giới.

Cảm ơn Chị đã giành thời gian cùng trò chuyện với Ngôi sao Doanh nhân, chúc chị luôn xinh đẹp và nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt vai trò hiện tại của mình.

BẢO TRÂN

Rate this post
error: Content is protected !!