Cơ hội gặp gỡ và giao lưu các chuyên gia đầu ngành về trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc tại Việt Nam

Chiều 14/08 , tại trung tâm thẩm mỹ Xuân Trường ( 12 Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM) đã diễn ra họp báo ra mắt gala dinner với chủ đề  “Trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc”. Chương trình nhằm mục tiêu huy động nguồn lực hỗ trợ quỹ học bổng Ken-ichi Arai, với sự góp mặt của Ths.BS Đỗ Xuân Trường, các giáo sư – tiến sĩ nghiên cứu y sinh cùng nhiều cơ quan báo chí.

Quỹ học bổng Ken-ichi Arai mang tên của vị giáo sư – nhà khoa học Ken-ichi Arai (1942-2018) ; nhà thực nghiệm hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực sinh học phân tử và miễn dịch. Giáo sư nhận bằng tiến sĩ hoá sinh từ năm 1974 khoa Hoá học, viện Khoa học Y học, đại học Tokyo. Ông có khoảng thời gian dài hơn 46 năm nghiên cứu và sinh sống tại Hoa Kỳ. Giáo sư Ken-ichi Arai được biết đến như là một bậc thầy trong nghiên cứu y sinh với tài năng thiên bẩm. Không những vậy, ông còn là một bác sĩ luôn quan tâm vấn đề chăm sóc sức cộng đồng với tấm lòng bác ái. Bà Bùi Bích Ngọc – Biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam, người từng được nhiều lần vinh hạnh gặp gỡ giáo sư xúc động chia sẻ: “Giáo sư Ken-ichi Arai với tất cả trái tim đều dành cho Việt Nam…” Thuở sinh thời, ông luôn ấp ủ ý tưởng về một quỹ học bổng mang tên mình, sau khi mất, vợ ông – bà Naoko Ken-ichi Arai đã thay chồng tiếp tục hoàn tất sự nghiệp này theo tâm nguyện của ông, từ đó bà liên kết với nhiều nhà nghiên cứu y sinh cùng thực hiện chương trình, trong đó có tiến sĩ Nguyễn Đức Thái.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái là bác sĩ – cố vấn khoa học chuyên lĩnh vực nghiên cứu ung thư và  tế bào gốc. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất tìm ra DNA TIGR gây bệnh tăng nhãn áp ở người tính đến thời điểm hiện tại, từng nhận nhiều giải thưởng khoa học danh giá phải kể đến là Rudi Lewin 1998. Ngay sau khi ông gặp gỡ bà Naoko và được bà chia sẻ thông tin ý nghĩa của học bổng Ken-ichi Arai, ông đã lập tức trở thành người đồng hành cùng bà.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái – Cố vấn khoa học nghiên cứu ung thư và tế bào gốc, trung tâm Y Sinh học, ĐH Y Dược TPHCM

“Gala Dinner – Trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc” là chương trình hướng đến tất cả các đối tượng yêu mến công nghệ sinh học và tế bào gốc, quan tâm đến sức khoẻ cộng đồng, nhằm mục đích phổ biến rộng rãi và phát huy được vai trò lớn lao của công tác nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc cùng với tất cả các giải pháp có thể giúp ngăn chặn và trị liệu ung thư. Bên cạnh đó, đề án cũng cho thấy giá trị của ứng dụng tế bào gốc trong trị liệu về thẩm mỹ nhằm giữ gìn và trẻ hoá làn da, ngăn ngừa tình trạng lão hoá. 

Trong đêm Gala sẽ diễn ra lễ tuyên bố chính thức thành lập quỹ học bổng Ken-ichi Arai hỗ trợ cho những nghiên cứu sinh tài năng đặc biệt là trong lĩnh vực tế bào gốc. Chương trình mong muốn thông qua sự kiện sẽ tìm được người đồng hành thực sự, kết nối cộng đồng những người nghiên cứu Car-T ( những người nghiên cứu về chuẩn đoán và điều trị ung thư), các y bác sĩ, nghiên cứu sinh, nhà tài trợ v.v.. nhằm cùng nhau xây dựng và phát triển quỹ hỗ trợ sinh viên trong công tác nghiên cứu và phát huy hết vai trò của tế bào gốc trong điều trị bệnh ung thư, chăm sóc sắc đẹp, đóng góp cho sự tiến bộ không ngừng của ngành khoa học bảo vệ sức khoẻ con người. Dự án mong muốn phát triển lên thành công ty có thể cung cấp giải pháp tế bào gốc hữu hiệu và nhanh nhất.

ThS.BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc viện thẩm mỹ Xuân Trường

Đồng hành cùng quỹ học bổng Ken-ichi Arai, không thể không nhắc đến ThS. BS Thẩm mỹ Đỗ Xuân Trường – tổng giám đốc viện thẩm mỹ Xuân Trường – một trong những đơn vị thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với đội ngũ bác sĩ lành nghề, ứng dụng công nghệ hiện đại. Bác sĩ Trường cũng được biết đến là một trong những vị bác sĩ đi tiên phong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam. Trước khi trở thành bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ Trường đã từng có khoảng thời gian 6 năm theo học bác sĩ đa khoa, sau đó 5 năm học phẫu thuật. Hiện nay, ông là chuyên gia ngành thẩm mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực chống lão hoá da, cải thiện và hồi phục làn da. Bên cạnh đó, ThS.BS còn thực hiện nhiều công tác xã hội hỗ trợ cộng đồng : Giải cứu khoai lang cho bà con nông dân (2018), thành lập quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học. Dự án lần này bác sĩ trường vừa đóng vai trò là người đồng hành, cũng vừa là diễn giả trong đêm sự kiện sắp tới.

“Gala dinner -Trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc”có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh học phân tử- miễn dịch và tế bào gốc : giáo sư John E Connolly, Jeongbin Yim, Neal S Kleiman, giáo sư Atsushi Miyajima, tiến sĩ Nguyễn Đức Thái, Nguyễn Chấn Hùng, ThS.BS Đỗ Xuân Trường, Bùi Chi Bảo, cùng nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 19.08.2018 lúc 18h30-21h30 tại địa chỉ số 212 Nguyễn Trãi, TP.HCM.

Đăng kí tham gia đêm “Gala dinner -Trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc”  và đồng hành cùng quỹ học bổng Ken-ichi Arai vui lòng liên hệ: Hotline: 0942 123 443

Bảo Trân

Rate this post
error: Content is protected !!