Hành trình “sa thải” chính mình để trở thành Nhà huấn luyện doanh nghiệp của Coach Robert Đỗ Văn Học

Ngày 01/12, trong buổi Talkshow “My Coaching Story” số 22, Coach Robert Đỗ Văn Học đã chia sẻ về hành trình từ bỏ vị trí CEO để trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH.

Talkshow “My Coaching Story” được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ 4 hàng tuần trên kênh Youtube, Fanpage ActionCOACH Việt Nam. Chương trình là chuỗi talkshow chia sẻ những câu chuyện về nghề huấn luyện doanh nghiệp (Business Coaching), của các Nhà huấn luyện doanh nghiệp tại ActionCOACH Việt Nam.

Trong số phát sóng 22, Coach Robert Đỗ Văn Học đã vinh dự được là khách mời bởi câu chuyện ấn tượng đến với nghề. Đặc biệt, anh là “tân” nhà huấn luyện doanh nghiệp đã hoàn thành xuất sắc KPI 90 ngày chỉ sau 12 ngày. Chia sẻ về những ngày trước khi trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp, Coach Robert cho biết anh đã có ít nhất năm lần “lột xác” để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. 

Ngày còn học chuyên ngành Văn hóa du lịch tại Đại học Văn hóa Hà Nội, Nhà huấn luyện doanh nghiệp Đỗ Văn Học đã đi làm thêm ngay từ năm nhất với công việc hướng dẫn viên du lịch. Anh đã không ngừng nỗ lực từ chàng trai tỉnh lẻ nhút nhát trở thành một người mạnh mẽ và dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình. Sau đó, những cố gắng của anh đã được công nhận, Anh vinh dự được báo Lao Động phỏng vấn và nhắc tới trong bài báo “Nghề hướng dẫn viên du lịch: Sinh viên chập chững vào nghề”.

Thành công ở tuổi 25 với vai trò là Phó Giám Đốc của một công ty du lịch nội địa nhưng Coach Robert đã không dừng ở đó. Anh quyết định từ bỏ công việc mà nhiều người ao ước để thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Nói về quyết định này, anh cho biết: “Vượt qua rất nhiều rào cản về tài chính, tình cảm, sỹ diện của bản thân và với một ít số tiền tích lũy được, tôi rong ruổi hành trình 90 ngày đi tầm sư học đạo tại Sài Gòn từ tháng 8 đến tháng 11/2010. Khi đó, tôi ngộ ra rằng chỉ có làm du lịch inbound một cách chuyên nghiệp, mới có thể giúp tôi tiến xa hơn trong nghề lữ hành và biến khả năng sử dụng tiếng Anh thành một lợi thế. Nhờ sự yêu thương, hỗ trợ của các bạn bè trong TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia đào tạo tại TransViet Training, tôi đã hoàn thành khóa học “Bán và điều hành du lịch” với ngôi vị thủ khoa. Và khi trở lại Hà Nội, tôi đã có công việc trong mơ, cưới được người bạn đời và hiện đang sống hạnh phúc với gia đình nhỏ 5 thành viên của mình. Bài học tôi đã rút ra sau chuyến Nam tiến này là mọi thay đổi lớn lao bắt nguồn từ một quyết định. Quan trọng là bạn có dám từ bỏ những thứ đã không còn phù hợp và sẵn sàng làm lại từ đầu hay không”. 

Xem thêm >>> VÌ SAO BẠN CẦN MỘT CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG?

Sau nhiều biến cố và thử thách, khi mọi thứ dần trở nên ổn định, đạt được mục tiêu mình muốn, một lần nữa, anh lại đưa ra một quyết định táo bạo hơn. Và đây cũng là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời anh. “Vào một buổi tối cuối năm 2019, khi ngồi làm việc muộn tại văn phòng rộng hơn 100 mét vuông, mệt mỏi, cô đơn, tôi đã ra một quyết định quan trọng và điên rồ. Tôi muốn được giải thoát, tôi muốn sống đúng với con người bên trong của mình. Dường như tôi đã tìm thấy sứ mệnh của mình, tôi đã thấu hiểu tôi sinh ra trên cuộc đời này để làm gì. Tôi quyết định tôi phải là chính tôi, tôi không muốn bị giam hãm, cầm tù, mắc kẹt trong chính doanh nghiệp của mình nữa. Tôi quyết định “sa thải” chính mình với vai trò vận hành mảng thị trường khách du lịch Ấn Độ để chuyển giao toàn bộ cho đối tác và bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp của ActionCOACH”, đó là những trải lòng của Nhà Huấn luyện Đỗ Văn Học. 

Từ chính những nỗ lực không ngừng để phát triển và theo đuổi ước mơ, mặc dù là ‘’Tân’’ Nhà huấn luyện doanh nghiệp nhưng Coach Robert đã trở thành một trong những Tân Nhà Huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam. Nhà Huấn luyện còn cho biết, anh hoàn toàn hiểu được những trăn trở và khó khăn mà chủ doanh nghiệp phải trải qua khi quyết định mở một doanh nghiệp cho riêng mình. Do đó, “Tôi nguyện trở thành một người bạn đồng hành, chân thành, đáng tin cậy luôn ở bên cạnh chủ doanh nghiệp trong những lúc gian nguy và cả những lúc ăn mừng chiến thắng. Tôi có sứ mệnh đem hết tài năng, trí tuệ, tâm sức cống hiến, trợ giúp cho chủ Doanh Nghiệp có tâm sáng, tầm nhìn lớn trong công cuộc xây dựng doanh nghiệp thành công theo chuẩn ActionCOACH. Để cuối cùng chủ doanh nghiệp có thể nở nụ cười viên mãn khi trở thành Doanh Nhân Hạnh Phúc, có một cuộc sống thực sự cân bằng và thịnh vượng”, đó là mục tiêu, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà Coach Robert Đỗ Văn Học luôn hướng tới khi trở thành Nhà huấn luyện doanh nghiệp của ActionCOACH Việt Nam.

Nói về quá trình được đào tạo và tham gia khóa huấn luyện CTP 22, Coach Robert cho biết thêm: “Tôi thấy rất may mắn và biết ơn các Master Coach, National Trainer và ActionCOACH Việt Nam đã tận tâm, nhiệt tình truyền dạy và chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của nghề huấn luyện”. Đồng thời, anh cũng nhắn nhủ đến những người đang theo đuổi con đường trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp rằng: “Thế giới này cần bạn, cần những người Coach giống như bạn và những giá trị chỉ bạn mới có thể tạo ra. Hãy hành động vì ước mơ của chính mình’’.

Talkshow My Coaching Story số 22

ActionCOACH là thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp số 1 trên thế giới với hơn 28 năm phát triển, có mặt ở hơn 83 quốc gia trên thế giới. ActionCOACH Việt Nam được Doanh nhân Hồ Quang Minh nhượng quyền về Việt Nam từ năm 2015. Trải qua gần 07 năm ActionCOACH Việt Nam đã giúp cho hàng trăm nhà huấn luyện doanh nghiệp thành công cùng hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quy mô doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp một cách bền vững giúp chủ doanh nghiệp “giải phóng bản thân’’ và thịnh vượng.

(Theo ActionCOACH Việt Nam)

Rate this post
error: Content is protected !!