Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường

Ngày 12/04/2019 tại trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình II đã diễn ra chương trình  “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường”.

Tới tham dự chương trình có sự góp mặt của con gái cố nhạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn – ca sĩ Hạ Châu cùng đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ đoàn tình ca Bắc Sơn. Về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy Nguyễn Hồng Hải – Bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng phụ trách trường. Thầy Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng các thầy cô cán bộ, giảng viên nhà trường và hơn 300 sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II.

Chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường” bắt nguồn từ tâm tư tình cảm của những người con dành cho cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Với mong muốn hoàn thành ước nguyện của người cha luôn gìn giữ dòng nhạc quê hương. Mang nét đẹp văn hóa truyền bá cho thế hệ về sau.

Tại sự kiện thầy Nguyễn Hồng Hải chia sẻ “ Ngoài những kiến thức nhà trường trang bị cho các em sinh viên trở thành một nhà báo, một phát thanh viên, kỹ thuật viên thì chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường” còn giúp các em sinh viên phong phú hơn tâm hồn và tình cảm . Điều đó rất có ý nghĩa khi ra trường các em sinh viên sẽ mang trong mình một ngòi bút, ống kính nhân văn và công tâm luôn hướng tới những giá trị cao đẹp”.

 “Ngoài những dòng nhạc V-pop,K-pop, những dòng nhạc đang thịnh hàng đối với giới trẻ thì việc “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường” của nhạc sĩ Bắc Sơn lại khiến các bạn trẻ cảm thấy rất hào hứng khi tham gia chương trình. Mọi người được nghe dòng nhạc mang âm hưởng năm tháng về trước, có sự sâu lắng, mộc mạc và rất nhẹ nhàng. Bên cạnh đó các bạn sinh viên có mong ước ngoài những dòng nhạc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn thì có thể có thêm những bản nhạc của những nghệ sĩ khác đưa đến học đường thay cho những dòng nhạc trẻ để các bạn có thể hồi ức lại những năm tháng kháng chiến”– Sinh viên Nguyễn Văn Khởi chia sẻ .

Phương Hằng

Rate this post
error: Content is protected !!