Đầu bếp Lê Quang Vinh nhận giải thưởng Doanh Nhân tiêu biểu Apec 2017

‘’Hạnh phúc lớn nhất của tôi là được nấu những món ăn ngon của núi rừng Tây Nguyên phục vụ thực khách trong và ngoài nước’’.

Khi “nghề chọn người”

Anh từng kinh doanh rất thành công nhiều lĩnh vực khác nhau, cơ duyên nào anh gắn bó với ngành ẩm thực? 

Người xưa có câu “ người chọn nghề nhưng có khi nghề lại chọn người”. Ở trường hợp của  tôi có lẽ đúng cả về hai vế, vì từ bé tôi rất mê ẩm thực, và đặc biệt tôi có dịp may mắn đó là sống và làm việc tại Austraylia,  làm việc về ngành ẩm thực và đoạt giải về đầu bếp tại đó. Sau khi về Việt Nam vì muốn truyền lửa đam mê ẩm thực của mình cho nhiều người, muốn mọi người thưởng thức món ăn do chính tay mình nấu tôi thành lập nhà hàng Phú Mập tại Đắk Lắk. Nhà hàng Phú Mập 01 ra đời đã nhận được sự yêu mến nhiệt tình của thực khách địa phương cũng như khách du lịch. Vì vậy, để phục vụ được nhiều thực khách trong và ngoài nước hệ thống nhà hàng Phú Mập đã phát triển 4 chi nhánh tại Đắk Lắk, Tp. Hồ Chí Minh và Nha Trang. 

 Chân dung đầu bếp Lê Quang Vinh

Niềm đam mê ẩm thực ngấm sâu vào máu thịt. 

Hệ thống nhà hàng Phú Mập nổi tiếng hấp dẫn thực khách bởi không gian sân vườn thoáng mát với các món ăn đậm đà hương vị Tây Nguyên, không biết vì sao anh lại chọn kinh doanh ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên?

Ẩm thực Tây Nguyên là niềm đam mê từ nhỏ của tôi. Tôi đem những món ăn đặc trưng của Tây Nguyên, cũng như những cái nắng, cái gió ở vùng đất khô cằn đó đến trong từng món ăn để phục vụ cho thực khách trong và ngoài nước. Tôi mong muốn qua những món ăn Tây Nguyên mọi người có thể cảm nhận được những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng. Một số món ăn tôi kinh doanh trong nhà hàng như: món gỏi cà đắng- là một trong những món ăn nổi tiếng của Tây Nguyên với nguyên liệu chủ yếu là loại cà đắng được lấy từ trong rừng kết hợp với cá suối. Khi ăn món gỏi cà đắng, bạn sẽ cảm thấy đăng đắng, chát chát, cay cay và nó mang âm hưởng đặc trưng của Tây Nguyên, giống như con người nơi đây trải qua bao nắng và gió nếm đủ vị khó khăn của cuộc đời.  

Đầu bếp Lê Quang Vinh và ông Nguyễn Đức Nhân

Ngoài ra, món gà nướng- một trong những đặc sản của núi rừng. Khi đến với hệ thống nhà hàng Phú Mập bạn không thể bỏ lỡ món gà nướng Phú Mập, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.. Món ăn đơn giản được làm từ loại gà thả trong rừng, gia vị chỉ cần ướp muối lên thân gà và cho vào nướng trên lửa hồng, như vậy tôi đã có một món gà nướng.

Được biết vừa rồi anh vừa vinh dự nhận giải Doanh Nhân doanh nghiệp tiêu biểu Apec – 2017 vừa qua tại Đài Loan, cảm xúc của anh thế nào khi nhận được giải thưởng danh giá này? 

Tôi vô cùng bất ngờ và xúc động khi nghe xướng tên mình trong lễ vinh danh, đây là niềm vinh dự cho tôi cũng như nền ẩm thực nước nhà, Tôi cảm thấy đây là một trong những sự động viên, khích lệ to lớn để tôi tiếp tục nỗ lực mang đến những món ăn ngon hơn nữa phục vụ thực khách thay cho lời cảm ơn và tri ân quý khách hàng đã ủng hộ hệ thống  nhà hàng Phú Mập trong suốt thời gian qua. 

Điểm tựa vững chắc

Ông Lê Quang Vinh và phu nhân luôn đồng hành cùng nhau

Anh và bà xã thường luôn đồng hàng cùng nhau trong các sự kiện không biết bà xã anh đóng vai tròng như thế nào trong gia đình cũng như sự nghiệp của anh?

Người ta thường nói phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Bà xã tôi là một người phụ nữ rất tuyệt vời. Cô ấy không chỉ hỗ trợ tôi trong công việc, mà còn thay tôi chăm sóc gia đình hai bên và các con. Vợ tôi rất biết quan tâm đến chồng mình, cô ấy hiểu tôi làm gì, công việc ra sao, có những khó khăn gì để có thể chia sẻ và thông cảm với tôi. Dù là thành công hay thất bại cô ấy luôn ở bên cạnh, chia sẻ và động viên tôi. 

Bí quyết để kinh doanh ẩm thực thành công

Bí quyết để thành công trong ngành ẩm thực đó là sự đam mê sáng tạo không ngừng. Luôn đặt mình ở vị trí của khách hàng để có thể thấu hiểu thực khách cần gì? Chúng tôi luôn đặt câu hỏi ấy trong đầu và làm theo những điều khách muốn, từ đó chúng tôi có được sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng trong suốt thời gian qua.

*Cảm ơn ông và chúc ông thành công.

T.L

Rate this post
error: Content is protected !!