Cách học tiếng anh tại nhà của mẹ

 Vì muốn là tấm gương cho con gái út học tập, người mẹ 45 tuổi đã viết lên khắp nhà từ vựng, ngữ pháp.

Những bức ảnh chụp người phụ nữ trung niên ghi lại các công thức, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh khắp bề mặt tường từ phòng bếp đến phòng vệ sinh, phòng ngủ để học bài đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng với hơn 10.000 lượt thích, chia sẻ.

Phòng bếp toàn cấu trúc tiếng Anh do người mẹ 45 tuổi viết.
Thậm chí, phòng vệ sinh hay tới đồ vật trong phòng ngủ cũng kín các cấu trúc tiếng Anh và tiếng Hàn.

Phương Liên, con gái lớn 24 tuổi trong gia đình, chính là người đã chia sẻ những bức hình này của mẹ lên mạng xã hội. Liên đã lấy chồng và sinh sống ở Hà Nội trong khi bố mẹ và em gái thì vẫn sống ở Hải Phòng. Mẹ của Liên là cô Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1972, đang công tác tại một trường mầm non trong thành phố. 

Theo như Liên chia sẻ, mẹ chăm chỉ học tiếng Anh như vậy là bởi muốn làm gương cho con gái út đang học lớp 8, vì thời gian gần đây em học ngoại ngữ có phần sa sút. “Ban đầu mẹ mình mua thẻ học tiếng Anh trực tuyến trên mạng để cho em gái mình học nhưng con bé học được một thời gian thì lười, chuyển sang học tiếng Hàn rồi lơ là học tiếng Anh trên lớp. Mẹ mình thấy vậy thì dùng luôn thẻ học đó, lên mạng tự lọ mọ học để làm gương”, cô gái 24 tuổi cho hay. 

Lời động viên học tiếng anh của mẹ viết cho con gái út.

Liên kể mẹ mới bắt đầu học ngoại ngữ khoảng vài tháng trở lại đây, tuy nhiên vì đã ở độ tuổi trung niên hơn nữa thời gian đi dạy ở trường mầm non cũng chiếm đáng kể, từ 6h sáng đến 6h tối nên mẹ chỉ có thể mò mẫm học lúc tối muộn. Vì vậy, việc học cũng trở nên vất vả và không thể nhanh nhạy như các thanh niên. “Mẹ cứ quên quên rồi nhớ nhớ nên mẹ mới ghi lên khắp nhà như vậy để tiện lúc nào cần là thấy. Ở phòng bếp nhà mình còn có khoảng tường trống vốn định treo kệ bếp nhưng nhà chưa kịp lắp vậy là mẹ thấy tiện sử dụng luôn. Mẹ mình còn ghi chép nhiều lắm, đầy đủ hơn cả các bạn học sinh ghi bài”, bạn kể.

Khi thấy ngôi nhà tràn ngập các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh thì phản ứng của cả nhà là đều cảm thấy thích thú. “Bố mình chỉ cười rồi bảo ‘Ôi giời ơi mẹ con nhà này làm cái gì trên tường nhà tôi đây’. Mỗi lúc như vậy, mẹ chỉ cười hì hì nói học xong thì sẽ xóa nhưng mà cái tủ mình thấy để mấy tháng rồi vẫn chưa xóa, chắc mẹ chưa nhớ hết”, bạn hài hước nói.

Phương Liên còn tiết lộ hiện tại khi thấy con gái út học tiếng Hàn, mẹ cũng “đòi” học theo dù khả năng bập bõm, mẹ còn hào hứng, trêu: “Mơ ước sau này con được đi du học, sang nước ngoài rồi cho mẹ sang với nhé”. 

Người mẹ (áo hồng) học tiếng Anh “bá đạo” cùng ông xã và hai chị em Liên.

Cộng đồng tỏ ra thích thú sau khi xem những hình ảnh về bà mẹ U50 chăm học ngoại ngữ này. Tài khoản Hoàng Bin viết: “Ôi mẹ chăm thế, chẳng bù cho mình. Không những ghét mà còn học không ra đâu với cái môn ngoại ngữ đáng ghét này, nhìn thấy thôi đã thấy nản rồi”. “Bà mẹ đáng yêu quá cơ, chăm học nữa. Đúng là cần cù bù thông mình”, Facebooker Ngoc Anh viết.

“Chúc cô và gia đình thật nhiều sức khỏe nhé. Cô quả thực là tấm gương cho những người trẻ chúng cháu noi theo”, người dùng Facebook Linh Dan bày tỏ. “Người mẹ tâm lý, tình cảm quá. Ghen tị thật. Mong em gái không phụ lòng tin của mẹ, chăm chỉ học tập nha”, một tài khoản khác phát biểu. 

Ying Ying

Rate this post
error: Content is protected !!