Cổ phiếu FLC ‘dậy sóng’ phiên cuối năm Tân Sửu

Sắc xanh từ các mã vốn hoá lớn lan toả sang vốn hoá nhỏ giúp FLC chuyển từ giảm sâu thành tăng trần lên 11.100 đồng, lúc chốt phiên còn không có bên bán.

Thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch cuối năm Tân Sửu giữa lúc nhiều nhà đầu tư đã cơ cấu xong danh mục và “đóng bảng đón Tết”. VN-Index vì thế không biến động mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch, trừ phiên chiều chỉ số bị nhấn xuống dưới tham chiếu rồi đảo chiều tăng hơn 8 điểm.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn như VPB, FPT, TPB đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi cùng tăng hơn 3%. Lực cầu từ nhóm này lan toả ra các cổ phiếu vốn hoá nhỏ, giúp sắc xanh áp đảo trong những phút cuối phiên với hơn 300 cổ phiếu tăng điểm.

Điển hình FLC đang từ giảm chuyển thành tăng rồi đi lên thẳng đứng, đóng cửa tại mức trần 11.100 đồng. Hơn 23 triệu cổ phiếu này được sang tay trong phiên và không có bên bán vào lúc cuối.

Các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết khác cũng hút mạnh dòng tiền trong khoảng 60 phút trước giờ “chốt sổ”. ROS đang giảm sàn chuyển thành tăng 4,4%, ngắt mạch giảm hết biên độ bốn phiên trước đó. ART, HAI, AMD đóng cửa với mức tăng 3,8-5,3% dù trước đó tiệm cận giá sàn.

Xem thêm >>> Ứng dụng phong thủy – Tử vi trong đầu tư chứng khoán năm Nhâm Dần

Diễn biến giá cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC ngày 28/1. Ảnh: VNDS.

Một số cổ phiếu có tính chất đầu cơ như QCG, HQC, NBB, HAR cũng diễn biến tương tự. Tuy nhiên, một số khác như DIG, TIP, FTM vẫn chưa thoát được áp lực bán tháo và đều đóng cửa trong tình trạng không có bên mua.

VN-Index khép lại phiên cuối năm Tân Sửu tại 1.478,96 điểm. Chỉ số tăng ba phiên và giảm hai phiên trong tuần này, tích luỹ thêm 6 điểm so với tuần trước.

>>>Mở tài khoản chứng khoán online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ .

Thanh khoản thị trường tăng gần 4.000 tỷ đồng so với hôm qua, đạt 20.600 tỷ đồng nhưng vẫn là mức thấp trong khoảng nửa tháng trở lại đây. Ba mã đứng đầu về giá trị giao dịch hôm nay đều thuộc nhóm ngân hàng, lần lượt là VPB, MBB và STB.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng phiên thứ tư liên tiếp khi giải ngân 2.700 tỷ đồng và chỉ bán ra 2.350 tỷ đồng. EIB và ACB được nhà đầu tư nước ngoài giao dịch nhiều nhất, tiếp đến là VRE, KBC, STB.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!