CII bán hơn 44 triệu cổ phiếu quỹ

Ban lãnh đạo CII quyết định bán toàn bộ cổ phiếu quỹ khi thị giá tăng hơn 150% trong hai tháng, dự kiến thu hơn 2.560 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) chiều 7/1 thông báo bán toàn bộ 44,32 triệu cổ phiếu quỹ vì nhu cầu tài chính. Tính theo giá đóng cửa phiên hôm nay, doanh nghiệp này có thể thu trên 2.560 tỷ đồng.

Quyết định bán hết cổ phiếu quỹ được CII đưa ra trong bối cảnh thị giá tăng nóng. CII vừa có chuỗi đi lên phiên thứ tư, giao dịch ở vùng 58.000 đồng và tăng hơn 150% trong hai tháng. Đà tăng này cũng giúp thị giá vượt mục tiêu một số công ty chứng khoán đưa ra trước khoảng nửa năm.

Lần gần nhất CII giao dịch cổ phiếu quỹ là tháng 4/2020. Khi đó, doanh nghiệp này mua 9 triệu cổ phiếu với giá bình quân 19.500 đồng bằng lợi nhuận chưa phân phối, thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển. Ban lãnh đạo cho biết việc mua vào cổ phiếu quỹ là do thị giá thời điểm đó giảm 29% so với trước Tết Nguyên đán và xuống thấp hơn giá trị sổ sách dù hoạt động kinh doanh, tiến độ các dự án hiện hữu tiến triển thuận lợi.

Xem thêm >>> Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Những lưu ý khi mở tài khoản

>>> Mở tài khoản chứng khoán MIỄN PHÍ .

Chín tháng đầu năm 2021, CII có doanh thu 2.220 tỷ đồng và lãi sau thuế 125 tỷ đồng, lần lượt giảm khoảng 25% và 73% so với cùng kỳ. Công ty lý giải dịch bệnh khiến các dự án giao thông tạm ngừng thu phí và các dự án hạ tầng, bất động sản cũng ngừng thi công nên kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công ty khẳng định những nguyên nhân này không ảnh hưởng dài hạn khi dịch được kiểm soát.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!