Chuyên gia thẩm mỹ Loan Nguyễn: Cái đẹp là biến khổ đau thành những điều tuyệt vời nhất

Từ một nữ phụ hồ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, CEO Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Loan Nguyễn đã truyền cảm hứng sống và làm đẹp cho nhiều chị em phụ nữ bí quyết làm đẹp vô giá.

Chuyên gia thẩm mỹ Loan Nguyễn tư vấn cho khách hàng

Cơ duyên đến với nghề làm đẹp

Xuất thân từ một gia đình thuần nông, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chuyên gia thẩm mỹ Loan Nguyễn không có cơ hội được học hành đầy đủ như các bạn đồng trang lứa, mà chị sớm phải rời ghế nhà trường và đi làm để phụ giúp gia đình. Ngày ấy chị phải đi phụ hồ và mỗi lần đi qua các tiệm làm đẹp nhìn thấy người ta làm đẹp cho các chị em phụ nữ, chị lại ước mơ được đi học và làm đẹp cho mọi người. Ước mơ nhỏ bé của chị đã được một người Mẹ nuôi giúp đỡ và hiện thực hóa tạo điều kiện cho chị đi học về làm đẹp và từ đó chị bén duyên với nghề làm đẹp.

Chuyên gia thẩm mỹ Loan Nguyễn (giữa, áp trắng) trong các hội thảo về làm đẹp

Khi khởi nghiệp chị có gặp khó khăn gì và kỉ niệm nào chị nhớ nhất trong hành trình khởi nghiệp của mình?

Nói về khó khăn thì phải nói rất nhiều, vì khi khởi nghiệp tôi không chỉ khó khăn về tài chính mà lúc đó tôi còn là một người mẹ đơn thân. Tôi từng nghĩ mình sẽ bỏ từ bỏ tất cả, nhưng ước mơ được làm đẹp cho mọi người đã giúp tôi vượt qua. 

Lần đầu tiên khởi nghiệp tôi mở một spa nhỏ ở quê, tôi đã phải vay nặng lãi để mở, tài chính hạn hẹp khó khăn thiếu thốn đủ thứ. Đặc biệt khi đó là mùa đông, rất lạnh phải mua lò sưởi cho khách hàng, giường không có chỉ thuê một mặt bằng nhỏ, thay vì số tiền đó mình có thể mua cái chăn, cái nệm ấm cho mình để nằm cho ấm, thì tôi để dành tiền mua lò sưởi phục vụ cho khách hàng để cho khách hàng đủ ấm, tôi chấp nhận hy sinh những nhu cầu cá nhân riêng tư để phục vụ khách hàng tốt nhất. Những đêm nằm ngủ co ro với cái mền mỏng đó là những kỉ niệm tôi nhớ mãi trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Động lực nào giúp chị vượt qua những tháng ngày khó khăn khi khởi nghiệp?

Khi ba mẹ phát hiện những khó khăn tôi đang phải trải qua đã từng trách tôi tại sao không chia sẻ để mọi người cùng giúp đỡ? nhưng có lẽ đó cũng là một phần tính cách và động lực để tôi cố gắng vượt qua khó khăn đó chính là ba mẹ, mẹ nuôi và con gái tôi. Tôi không muốn để bố mẹ phải lo lắng nên gồng gánh tất cả. Ngay cả trong công việc, dù gặp bất cứ khó khăn gì tôi cũng sẽ tự mình giải quyết, chứ không để khách hàng phải giải quyết những khó khăn cho mình. 

Bí quyết trẻ đẹp là ‘’Đẹp từ trong tâm hồn kết hợp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đúng cách’’

Kinh doanh trong ngành làm đẹp, chị nghĩ điều gì là quan trọng nhất?

Ngành làm đẹp hiện nay rất hot và được nhiều người quan tâm vì nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao, nhưng đi theo đó vẫn còn rất nhiều hệ lụy để lại do những người chủ không có tâm. Vì vậy, tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chữ ‘’TÂM’’ của người làm nghề, phải luôn tư vấn chân thành cho khách hàng đừng vì lợi ích trước mắt mà để lại những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng. 

Không ai là hoàn hảo 100%, trong công việc cũng có những lúc làm sai, tai nạn rủi ro sẽ có, tôi sẵn sàng xin lỗi, không chối bỏ, chấp nhận sửa lỗi và khắc phục cho khách hàng, không để khách hàng buồn phiền hay lo lắng. Đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu như của bản thân mình vậy và phải luôn nghiên cứu, tìm hiểu và học hỏi các công nghệ làm đẹp, tìm hiểu đưa ra công thức điều trị an toàn cho từng khách hàng.

Theo chị, bí quyết để cho các chị em phụ nữ luôn khỏe đẹp và hạnh phúc là gì?

Theo tôi bí quyết để chị em phụ nữ luôn khỏe đẹp và hạnh phúc đó chính là niềm vui và tinh thần là quan trọng nhất. Đẹp từ trong tâm hồn và luôn suy nghĩ tích cực. Chị em hãy biến những điều tiêu cực thành tích cực, hãy nghĩ rằng bất kì điều gì xảy ra trong cuộc sống đều là thử thách và thực ra hạnh phúc hay đau khổ là do cách nhìn nhận và đánh giá sự việc mà thôi. Và đừng quên, hãy luôn là phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu bằng cách chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đúng cách thì chắc chắn chị em sẽ luôn được yêu, được trân trọng và hạnh phúc viên mãn.

*Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) Loan Nguyễn xin kính chúc các chị em luôn xinh đẹp, đáng yêu và hạnh phúc.

(Thảo Nguyên)

Rate this post
error: Content is protected !!