Chứng khoán mất hơn 25 điểm

Thị trường chứng khoán lại chứng kiến “ngày thứ Hai đẫm máu” khi hơn 420 cổ phiếu giảm giá và VN-Index mất trên 25 điểm.

Trái với dự đoán của nhiều nhóm phân tích về kịch bản thị trường dần ổn định sau một tuần chốt lời quyết liệt, VN-Index tiếp tục bị nhấn sâu trong phiên đầu tuần. Áp lực xả hàng xuất hiện từ cuối phiên sáng nhưng chỉ thực sự mạnh lên sau giờ nghỉ trưa. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM từ vùng giá quanh tham chiếu đột ngột rớt hơn 25 điểm. Tính đến 13h50, chỉ số đã thủng mốc 1.470 điểm.

Sắc đỏ lan trên diện rộng với 420 cổ phiếu giao dịch dưới tham chiếu và một số thời điểm có gần 60 mã hết biên độ, gấp khoảng 6 lần số lượng cổ phiếu tăng điểm. Rổ VN30 cũng bị bán mạnh với 23 cổ phiếu giảm, trong đó nhiều mã như SSI, POW, GVR đã chạm sàn.

Xem thêm >>> Ứng dụng phong thủy – Tử vi trong đầu tư chứng khoán năm Nhâm Dần

Hàng loạt mã bất động sản như DXG, NLG, HQC, QCG, LDG đều giảm hết biên độ. Những mã còn lại trong nhóm này cũng chịu áp lực chốt lời không kém khi mức giảm phổ biến từ 4-6%.

Tất cả cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC như FLC, ROS, AR, AMD, KLF, HAI đều đang giảm sàn. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ vẫn chưa thể “thoát hàng” khỏi các cổ phiếu này bởi lực bán mạnh nhưng bên mua nhỏ giọt. Trừ ART thì các mã khác đều có khối lượng khớp lệnh chưa đến 1 triệu đơn vị, trong khi dư bán giá sàn từ 15-85 triệu đơn vị.

Nhóm ngân hàng hôm nay cũng phân hoá mạnh. EIB, SHB, TPB, STB mất trên 2% nhưng VCB, BID lai là trụ đỡ quan trọng khi lần lượt tăng 3,6% và 3,3%.

>>>Mở tài khoản chứng khoán online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại đây.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 23.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đang giao dịch giằng co, thể hiện qua giá trị mua vào khoảng 1.300 tỷ đồng còn bán ra 1.260 tỷ đồng.

* Tiếp tục cập nhật

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!