Chứng khoán giảm phiên thứ tư liên tiếp

Gần 340 cổ phiếu giảm, trong đó 90 mã giảm sàn, khiến VN-Index mất 14 điểm so với tham chiếu và kéo dài mạch đi xuống phiên thứ tư liên tiếp.

Thị trường chứng khoán hôm nay (18/1) đối diện áp lực bán tháo của nhà đầu tư trong nước và đứng trước nguy cơ kết thúc xu hướng tăng trung hạn. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM buổi sáng có lúc mất hơn 19 điểm so với tham chiếu, còn 1.433 điểm. Các cổ phiếu vốn hoá lớn giúp đà giảm được thu hẹp vào đầu phiên chiều, nhưng không lâu sau đó, chỉ số lại tiếp tục bị ấn xuống khi nhà đầu tư đua nhau “thoát hàng”. Lúc 14h16, chỉ số thủng vùng hỗ trợ quan trọng để xuống 1.425 điểm, tương ứng giảm 27 điểm và đánh dấu mức thấp nhất trong gần bốn tháng qua.

Dòng tiền bắt đáy xuất hiện trong phiên ATC giúp VN-Index thu hẹp biên độ giảm nhưng vẫn không thoát khỏi một phiên đi xuống. VN-Index đóng cửa tại 1.438,94 điểm, mất gần 14 điểm so với tham chiếu, nối dài mạch giảm phiên thứ tư liên tiếp.

Xem thêm >>> Ứng dụng phong thủy – Tử vi trong đầu tư chứng khoán năm Nhâm Dần

Diễn biến VN-Index và VN30-Index phiên 18/1. Ảnh: VNDirect.

Thị trường lệch hoàn toàn về bên bán khi gần 340 cổ phiếu chốt phiên với giá thấp hơn lúc mở cửa, trong đó 90 mã chạm sàn. Ở chiều ngược lại, có 135 cổ phiếu tăng điểm và 5 mã trong số đó tăng hết biên độ.

Thanh khoản sau phiên ATC đạt 22.961 tỷ đồng, giảm gần 8.300 tỷ đồng so với phiên đầu tuần. STB đứng đầu về giá trị giao dịch với 1.327 tỷ đồng, đồng thời là cổ phiếu duy nhất có thanh khoản nghìn tỷ trong phiên hôm nay. HPG, GEX, SSI, VND xếp sau với giá trị dao động 650-950 tỷ đồng và đều đóng cửa trong trạng thái mất điểm sâu.

>>>Mở tài khoản chứng khoán online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại đây.

Tín hiệu tích cực là dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản. Giá trị giao dịch của nhóm này đạt 3.600 tỷ đồng, đứng thứ ba sau nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng và công nghiệp.

Nhà đầu tư nước ngoài giải ngân hơn 2.300 tỷ đồng, trong khi bán ra chỉ khoảng 1.450 tỷ đồng. MWG, VRE, STB, VIC, VHM là những cổ phiếu hút tiền nhiều nhất.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!