Cherry Tiên: Từ cô gái bị “dè bỉu” đến một Art Director đầy đam mê

Cherry Tiên (tên thật là Nguyễn Thị Thủy Tiên) giúp các bạn trẻ có thêm động lực để theo đuổi đam mê của mình trong hành trình xây dựng cuộc đời.

Sinh ra trong một gia đình nông dân nhưng Cherry Tiên lại có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật. Chính niềm đam mê ấy đã biến một cô gái “dị hợm” của Tây Nguyên hùng vĩ trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ dám sống với đam mê của mình. Cherry Tiên cho chúng ta thấy rất rõ một điều: khi bạn đam mê và dám sống hết mình với đám mê, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Từ tuổi thơ bị “dè bỉu” đến sản phẩm nghệ thuật đầu tiên

Dù sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng Chrry Tiên sớm có một tình yêu cháy bỏng với nghệ thuật hội họa. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Cherry Tiên đã khiến người khác tò mò vì phong cách “chẳng giống ai” của mình. Trong khi các bạn cùng trang lứa theo đuổi những ngành học, những môn học sau này có thể “kiếm được tiền” thì Cherry Tiên lại thích… vẽ.

Người thân, bạn bè đều phản đối vì cho rằng việc vẽ vời sẽ chẳng thể kiếm được tiền. Dù vậy, Cherry Tiên vẫn kiên trì theo đuổi tình yêu hội họa của mình. Chị dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và tìm hiểu về các loại hình tranh nghệ thuật. Tình yêu dành cho hội họa giúp Cherry Tiên vượt qua mọi lời chỉ trích, dè bỉu để sống trọn vẹn với đam mê. Tình yêu ấy đã biến một cô gái tưởng chứng rất yếu đuối trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, Cherry Tiên đã xác định phải biến những ý tưởng nghệ thuật thành hiện thực. Chị bắt đầu tìm hiểu các kỹ xảo hiện đại để biến các ý tưởng nghệ thuật thành thương mại. Với sự sáng tạo của mình, Cherry Tiên đã tạo ra được những sản phẩm đầu tiên đầy thú vị. Chị sản xuất búp bê bằng vỏ trứng. Sản phẩm độc đáo này được nhiều bạn trẻ đón nhận giúp cho Cherry Tiên có thêm động lực và niềm tin vào con đường mình đã lựa chọn.

Thành công ban đầu khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT chưa làm Cherry thỏa mãn. Chị quyết định tìm hiểu và tự học về âm nhạc. Chị tự tìm kiếm học các phần mềm về nhạc, tự thu âm và tự sản xuất nhạc. Với giọng hát trời phú, khả năng thẩm âm tốt, Cherry Tiên có thể chơi đàn piano, đàn ukulele và hát như một ca sĩ chuyên nghiệp. Chính năng khiếu này giúp Cherry Tiên trở thành một ca sĩ phòng trà khi bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học.

Có thể nói, hành trình học tập cũng chính là hành trình tự khám phá năng khiếu và niềm đam mê nghệ thuật của Cherry Tiên. Hành trình ấy đã cho chị những hành trang tuyệt vời để tiếp tục gặt hái thành công với đam mệ của mình.

Mô hình Cherry Design: Mẫu hình khởi nghiệp lý tưởng cho bạn trẻ

Càng tiếp xúc nhiều với môi trường nghệ thuật, Cherry Tiên càng cảm thấy thú vị. Chị chợt nhận ra một điều rất tuyệt vời: Nghệ thuật là cảm xúc của thị giác, khứu giác, thính giác, xúc giác và vị giác. Tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao là tác phẩm kết hợp được cảm xúc của cả năm giác quan trên. Do đó, Cherry Tiên bắt đầu tìm hiểu để có thể tạo ra được sản phẩm nghệ thuật khơi dậy cảm xúc của cả năm giác quan. Đó là một thách thức vô cùng lớn mà chỉ có niềm đam mê luôn cháy bỏng trong trái tim của Cherry Tiên mới đủ sức để vượt qua.

Năm 2016, Cherry Tiên thành lập công ty Agency để thực hiện mong ước đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống nhằm làm đẹp cho đời. Chỉ một năm sau (năm 2017), Cherry Tiên nghiên cứu bộ môn nghệ thuật vẽ trừu tượng – thiết gương soi (Abstract paintings set mirror) và đã triển lãm những sản phẩm của mình. Thực hiện triển lãm này là một cố gắng tuyệt vời của Cherry Tiên. Bởi nghệ thuật vẽ trừu tượng – thiết gương soi khi đó vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ với công chúng Việt Nam.

Năm 2018, Cherry Tiên chọn con đường thuần nghệ thuật khi cô mở mô hình Cherry Design để kết nối – chia sẻ – cộng tác với các bạn trẻ có chung niềm đam mê nghệ thuật. Với mô hình này, Cherry Tiên tập hợp, hỗ trợ các bạn trẻ đam mê hội họa, design… học tập, trau dồi kiến thức. Mô hình Cherry Design đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ cũng như các doanh nghiệp lớn. Cherry Tiên cùng cộng sự đã định hướng hình ảnh thương hiệu, chiến lược hình ảnh, design hình ảnh cho các nhãn hàng lớn như Couple TX, MB Bank, Rémy, Panasonic, Sony, Bia Sài Gòn, Nova land..… Với vai trò là giám đốc kỹ thuật, Cherry Tiên như cánh chim đầu đàn dẫn lối cho các bạn trẻ đam mê hội họa, design biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Cherry Tiên quan niệm, mỗi ngày được sống với đam mê là một ngày hạnh phúc. Hãy cứ cháy hết mình với đam mê, thành công chắc chắn sẽ đến. Khi những giá trị nghệ thuật được lan tỏa thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn lúc nào hết. Và khi đó, ước mơ làm cho cuộc sống trở nên đẹp hơn, lãng mạn và tươi đẹp hơn của Cherry Tiên sẽ trở thành hiện thực.

Thế Định

Rate this post
error: Content is protected !!