CEO SmartGen – Lưu Phan Ngọc Bích: Đừng cố gắng trở thành ai đó vì bạn là duy nhất

Tại Việt Nam, việc kinh doanh sinh trắc vân tay là một ngành nghề còn khá mới nhưng từ khi ra mắt trên thị trường, SmartGen đã dần tạo được sự uy tín nhanh chóng cho các khách hàng. Trước đây, có rất nhiều khách hàng còn hoài nghi về tính xác thực của dịch vụ nhưng đến hiện tại, đa số mọi người đã có cái nhìn đúng đắn hơn về lĩnh vực sinh trắc học dấu vân tay. Và câu chuyện khởi nghiệp của nữ CEO SmartGen đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ.

Chân dung CEO Lưu Phan Ngọc Bích

HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP…

Vốn là điều dưỡng phòng mổ tại một bệnh viện quốc tế có tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh với gần 12 năm kinh nghiệm thế nhưng chị Lưu Phan Ngọc Bích – CEO SmartGen bất ngờ rẽ sang lĩnh vực kinh doanh ngành sinh trắc học dấu vân tay, một ngành nghề mà theo một số người nhìn nhận là “bói toán 4.0

 Nói về cơ duyên đến với nghề chị Ngọc Bích chia sẻ:

‘’Ngay từ nhỏ Bích đã bộc lộ năng khiếu về khả năng lưu loát uyển chuyển trong ngôn ngữ với lĩnh vực kinh doanh; tuy nhiên trước ngưỡng cửa cuộc đời thì cả cha mẹ và bản thân Bích cũng chưa thể định hướng rõ ràng ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi.  

Trong những năm làm điều dưỡng Bích vẫn luôn tận dụng thời gian có thể để kinh doanh online, và cũng đạt được những thành công hơn mong đợi với thu nhập cao gấp 2-3 lần mức thu nhập chính.

Trong một lần tình cờ biết đến việc nghiên cứu tính cách con người qua sinh trắc vân tay Bích quyết định trải nghiệm thử, và sau khi nhận được bài báo cáo kết quả phân tích dấu vân tay của mình với gần 2 tiếng được chuyên gia tư vấn, Bích thật sự vỡ òa ra “giá như 14 năm trước biết đến Sinh trắc vân tay thì có lẻ mình sẽ học kinh doanh hoặc về lĩnh vực tâm lý xã hội học”. Và đâu đó sẽ còn rất nhiều những gia đình những bạn trẻ đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi phù hợp nhất.

Nhận thấy giá trị nhân văn của ngành thế là Bích quyết định rẽ sang trau dồi kiến thức thật tốt và sáng lập ra công ty TNHH Smart Gen với sứ mệnh mang đến giá trị thật cho cộng đồng cho những người xung quanh mình và cả gia đình nhỏ của Bích với hai cậu con trai kháu khỉnh’’.

KHỞI NGHIỆP – CƠ HỘI LÀ THÁCH THỨC

Nói về sinh trắc vân tay, nữ CEO 8x giải thích “Sinh trắc vân tay là sản phẩm mang tính công nghệ khoa học rất cao, từ hệ thống phân tích chuyên sâu bằng máy móc hiện đại, thông qua scan 10 dấu vân tay người, các chỉ số hoạt động của bộ não được phân tích một cách chính xác (95%), kết quả sẽ được chính các chuyên gia sinh trắc vân tay trình bày cho khách hàng của mình hiểu được những “bí mật con người mình” như: Tính cách bẩm sinh được hình thành từ não bộ của thai nhi lúc 13-19 tuần tuổi có mối liên quan đến các đường vân tay từ đó cho chúng ta biết được hoạt động của não bộ, tài năng, thế mạnh riêng của mỗi con người cũng như những nhược điểm và mặt hạn chế sẽ ảnh hưởng đến con người và công việc ra sao… Từ đó giúp khách hàng tìm được phương pháp điều khiển cảm xúc hiệu quả hơn, phát huy tối đa thế mạnh của mình trong công việc.

Gia đình hạnh phúc của nữ CEO SmartGen

Gian nan nhất trong quá trình khởi nghiệp của chị cũng phải kể đến khách hàng nhầm lẫn việc kiểm tra sinh trắc tay với bói toán và vấn đề bảo mật vân tay cho người sử dụng. Cũng theo nữ doanh nhân 8x chia sẻ, “Thực chất sinh trắc vân tay đã có mặt từ rất lâu, Năm 2004: Trung tâm IBMBS (Trung tâm Sinh trắc học Xã hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 luận án về Sinh trắc vân tay. Ngày nay, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan áp dụng Sinh trắc vân tay đến các lĩnh vực giáo dục, hy vọng sẽ cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập bằng cách xác định các phong cách học tập khác nhau. Các nhà nghiên cứu khẳng định độ chính xác của Sinh trắc vân tay rất cao, đó là khả năng dự báo từ các tính năng của tay…

 Tại Việt Nam hiện tại có hơn 100 nghìn ca làm sinh trắc vân tay mỗi năm. Riêng đối với khách hàng làm kiểm tra tại SmartGen dấu vân tay sẽ được tự động xóa khi kiểm tra xong đảm bảo thông tin khách hàng được hoàn toàn bảo mật.”

 “ĐỪNG CỐ GẮNG TRỞ THÀNH AI ĐÓ VÌ BẠN LÀ DUY NHẤT”

Dù chỉ mới khởi nghiệp nhưng CEO SmartGen đã có được những thành công nhất định. Chia sẻ về bí quyết giúp chị vượt qua những khó khăn và tạo được những thành công ngay từ ban đầu chị Ngọc Bích cho biết “chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đừng bận tâm quá nhiều vào đối thủ, hãy là chính bạn hãy tạo hướng đi mới đừng cố trở thành một ai khác vì bạn là duy nhất.” Bên cạnh đó, kiểm tra sinh trắc vân tay còn giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn, từ đó các bậc phụ huynh có thể thấu hiểu và có biện pháp đúng đắn trong việc nuôi dạy con cái.

Bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận, CEO Ngọc Bích còn hướng đến lợi ích cho cộng đồng, cụ thể cứ mỗi hợp đồng sinh trắc vân tay được cung ứng sẽ trích ra một phần giá trị thu được quyên vào Quỹ từ thiện SmartGen giúp đỡ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trao đổi về những dự định sắp tới chị Bích cũng cho biết thêm sắp tới sẽ mở thêm các văn phòng đại diện của công ty ở các tỉnh thành như Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.Buôn Mê Thuột, Tp. Long Khánh, Tp. Bến Tre,… Ngoài ra, công ty còn tổ chức cuộc thi “Đại sứ nhân ái SmartGen” đại diện cho công ty thực hiện những hoạt động thiện nguyện, hướng đến lợi ích cộng đồng”./.

BÀI: NGỌC LINH – ẢNH: THÀNH XUÂN ANH

Rate this post
error: Content is protected !!