Câu lạc bộ Nữ doanh nhân quận Bình Thạnh – Đồng hành với phong trào Phụ nữ và hoạt động hội

Câu lạc bộ Nữ doanh nhân quận Bình Thạnh thành lập ngày 8/3/1999 đến nay, vẫn đứng vững và tạo được uy tín nhất định trong các hoạt động của thành phố nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng. Trong những năm qua, Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp quận Bình Thạnh tập trung hoạt động đi vào chiều sâu, không quá coi trọng bề nổi, đổi mới hoạt động cả về nội dung và hình thức phù hợp với tình hình sản xuất – kinh doanh, gắn kết hội viên của Câu lạc bộ với phong trào phụ nữ.

Doanh nhân Hoàng Lệ Chi – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân Bình Thạnh, Phó chủ tịch hội Doanh nghiệp Bình Thạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ Phúc Kim Long

Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân quận Bình Thạnh đồng hành với phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân quận đã tổ chức các hoạt động từ tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của Hội với nhiều nội dung phong phú phù hợp với đặc điểm thành viên như: tổ chức tuyên truyền luật thuế thu nhập cá nhân, luật doanh nghiệp, luật giao thông đường bộ sửa đổi bổ sung, luật bảo hiểm xã hội. Gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ngày Doanh nhân Việt nam 13/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tổ chức họp mặt ôn truyền thống, tổ chức liên hoan, giao lưu giữa các thành viên Câu lạc bộ với nhau và các doanh nghiệp trên địa bàn quận, qua đó chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong kinh doanh và tổ chức cuộc sống như: tọa đàm “Bữa cơm gia đình trong nền kinh tế thị trường” , chia sẻ kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình, phát huy vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần tiến tới xây dựng gia đình hạnh phúc theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, Chuyên đề “Văn hóa trà đạo”, “Hạnh phúc gia đình”, “Sống khỏe – sống vui – sống đẹp”, “Yoga – với vẻ đẹp phụ nữ”, hội thi “Duyên dáng nữ Doanh nhân”, hội thi cắm hoa “Nữ Doanh nhân quận Bình Thạnh trong thời kỳ hội nhập”, hội thi karaoke “Tiếng hát Nữ Doanh nhân” đã thu hút các nữ Doanh nhân trên địa bàn quận tham gia. Ngoài ra, thông qua các buổi sinh hoạt CLB Ban chủ nhiệm tổ chức chúc mừng sinh nhật, chia sẻ trong lĩnh vực kinh doanh, thăm hỏi khi gia đình thành viên có hữu sự,  nhằm tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong CLB.  

Thường xuyên tổ chức các chương trình vì cộng đồng

Hoạt động từ thiện luôn là hoạt động thường xuyên của CLB  hướng vào các đối tượng: phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cựu nữ thanh niên xung phong. Theo đó, CLB đã có một số hoạt động: phong trào học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, tổ chức dạy nghề cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các em tại Mái ấm, thực hiện công trình mái Ấm Tình Thương tại Phường 17, tuyển dụng nhân sự ưu tiên cho người địa bàn nơi Doanh nghiệp trú đóng… Hàng năm, Tổ chức “Ngày hội nữ Doanh nhân làm công tác từ thiện” như: thăm và tặng quà cho các em Lớp học tình thương, cơ sở Bảo trợ xã hội Bà Chiểu, nhà dưỡng lão tình thương, chăm lo cụ già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Tham gia “Ngày hội ẩm thực chay” nhân mùa Vu Lan báo hiếu do Đoàn thiện nguyện Hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại NVH Thiếu Nhi Thành phố nhằm gây quỹ chăm lo cho các trẻ em mồ côi, thăm và tặng quà phụ nữ mù thành phố, trao 20 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học.

Hỗ trợ kết nối cùng nhau phát triển 

Nhằm tạo cho các nữ doanh nhân hoạt động có hiệu quả, thiết thực, Hội LHPN quận tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho Nữ Doanh nhân” tại Ngân hàng Đông Á. Phát động trong thành viên CLB hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ra mắt điểm hỗ trợ, hướng dẫn Nữ Doanh nhân nhằm tạo điều kiện để các nữ chủ Doanh nghiệp, nữ chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh trao đổi các khó khăn, vướng mắc liên quan và là cầu nối truyền tải những mong muốn của nữ chủ Doanh nghiệp, nữ chủ cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ đối với chính quyền địa phương.

Nhờ đó, hoạt động của Câu lạc bộ đã thu hút được sự quan tâm của thành viên, để mỗi thành viên trở nên gắn bó, tích cực tham gia các hoạt động của công tác Hội phụ nữ cũng như trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, khẳng định vai trò và nâng cao ý thức trách nhiệm của Nữ doanh nhân, doanh nghiệp trong tham gia các hoạt động xã hội – kinh tế – chính trị, xây dựng gia đình hạnh phúc.  

Có thể nói câu lạc bộ nữ doanh nhân quận Bình Thạnh không chỉ là nơi tập hợp, đoàn kết nữ doanh nhân, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác đầu tư, mà còn phát huy tài năng, trí tuệ, sức mạnh của nữ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời là nơi mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển, giàu mạnh và hạnh phúc. 

(Theo ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!