Cách trẻ ra 3 tuổi trong 8 tuần

Phương pháp giúp đảo ngược quá trình lão hóa của tiến sĩ Kara Fitzgerald (Mỹ) hoàn toàn dựa vào ăn uống và lối sống.

Tiến sĩ Kara Fitzgerald từng đoạt giải thưởng về methyl hóa ADN – một phương pháp giúp con người trẻ, khỏe và sống lâu hơn.

1. Chế độ ăn

Khi đề cập đến việc đảo ngược tuổi sinh học, Fitzgerald khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Một chế độ ăn tốt nên bao gồm các loại thực phẩm bổ dưỡng, thảo mộc và gia vị. Đó là các loại rau xanh và rau nhiều màu sắc như củ cải đường, các loại thảo mộc hoặc thực vật khác như nghệ, trà xanh. “Khi dùng kết hợp, những thứ này có khả năng thay đổi biểu hiện di truyền của chúng ta theo hướng trẻ trung hơn”, Kara nói.

Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác mà bà khuyên dùng như quả bơ, cam đỏ, việt quất, táo xanh, các protein động vật sạch như trứng, bò ăn cỏ, gà đồi, thịt lợn hữu cơ, thịt cừu, cá hồi và các chất béo không bão hòa đơn, bão hòa, omega 3 và omega 6 có thể tìm thấy trong nhiều loại hạt.

Lượng tiêu thụ carbohydrate (chủ yếu trong ngũ cốc) không được vượt quá 35% lượng calo của bạn.

Xem thêm >>> Làm thế nào biến ghen tị thành động lực?

Đảm bảo ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày để luôn trẻ trung, khỏe mạnh. Ảnh: Alamy
Đảm bảo ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày để luôn trẻ trung, khỏe mạnh. Ảnh: Alamy

2. Tập thể dục vừa phải

Tập thể dục vừa phải mỗi ngày thúc đẩy quá trình sửa chữa tế bào, thải độc qua mồ hôi và đốt cháy chất béo, tốt cho tim mạch. Theo Kara, không tập thể dục có thể làm giảm tuổi thọ giống như hút thuốc.

Một lưu ý là các bài tập hữu ích để giảm tuổi sinh học không nhất thiết phải có cường độ cao. Cụ thể trong nghiên cứu của Karra, chỉ cần tập năm ngày một tuần, mỗi lần nửa giờ.

“Bạn sẽ đổ mồ hôi nhẹ. Không có gì khó khăn cả. Điều quan trọng là tính nhất quán”, cô nói. Người cao tuổi nên thực hành lối sống bao gồm vận động, như đi bộ quanh thị trấn, làm vườn, khiêu vũ, dọn dẹp nhà hoặc đạp xe.

3. Giảm căng thẳng

Ngoài chế độ ăn uống, căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa sớm. “Căng thẳng giống như đổ xăng vào ngọn lửa của sự già nua”, cô nói.

Bạn có thể giảm căng thẳng bằng việc thiền, yoga hoặc thái cực quyền – đều có tác động thực sự tốt đến ADN, làm cho chúng ta trẻ hơn.

Kara khuyên mọi người nên thiền mỗi ngày hai lần, mỗi lần 10 phút. Thi thoảng việc nghe những podcast, chơi thú cưng hoặc ở bên những người thân yêu cũng có thể giúp bạn hạn chế lo lắng và các tác nhân căng thẳng khác.

4. Ngủ

Nghỉ ngơi đầy đủ là chìa khóa để duy trì sự trẻ trung về mặt sinh học. Ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm không chỉ giúp duy trì mức năng lượng của bạn cao trong ngày mà còn có lợi cho quá trình methyl hóa ADN khỏe mạnh.

(Theo Nypost)

Rate this post
error: Content is protected !!