Xúc tiến xuất khẩu rau quả sang thị trường Đức

Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp với Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Fruit Logistica 2023 – hội chợ triển lãm quốc tế về trái cây, rau quả lớn nhất thế giới được tổ chức tại Berlin.

Nhiều loại trái cây Việt Nam được người Đức đón nhận tại hội chợ 

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2023 TẠI TP.HCM

Ngày 8/2, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cùng Vinafruit tổ chức chương trình giao thương giữa các DN Việt Nam với Hiệp hội DN vừa và nhỏ của Đức (BVMW), các DN Đức, các DN Việt kiều tại Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha tại gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Fruit Logistica 2023. 

Các DN đã chia sẻ thông tin về thị trường, tiềm năng và xu hướng tiêu dùng của người Đức nói riêng và EU nói chung. Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện hỗ trợ DN Việt Nam kết nối với các đối tác tại địa bàn, đẩy mạnh xuất khẩu hoa quả của Việt Nam vào thị trường Đức nói riêng và EU nói chung, tận dụng các lợi thế mà Hiệp định EVFTA mang lại.

Ông Trần Văn Công, Tham tán nông nghiệp đã cung cấp cho các DN về nhu cầu, thị hiếu cũng như tiềm năng của thị trường EU đối với sản phẩm trái cây, rau quả Việt Nam; một số điểm lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường khó tính này, đặc biệt những yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm… của Đức và EU rất khắt khe.

Thương vụ Việt Nam tại Đức cũng trao đổi với Vinafruit và các DN về việc tăng cường phối hợp với các đối tác, các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, các nhà nhập khẩu tại một số bang ở Đức.

Trong khuôn khổ chương trình giao thương, Vinafruit và Công ty Skaro, đại diện BVMW đã ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ các DN Việt Nam, Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu, phân phối trái cây rau quả Việt Nam vào thị trường Đức. 

Đây là năm thứ ba các DN Việt Nam tham gia Fruit Logistica 2023, với 10 DN trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu. Việc duy trì sự hiện diện của khu gian hàng Việt Nam tại Fruit Logistica thường niên có ý nghĩa tác động lan tỏa đối với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nói chung và sản phẩm rau quả nói riêng.

Hiện nay, các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức như Netto, Edeka, Selgros đã nhập khẩu và phân phối thành công các sản phẩm hoa quả của Việt Nam, đặc biệt là thanh long. Các mặt hàng khác, như chanh leo tươi, cơm dừa bột, sấy khô, chuối sấy, thanh long sấy khô cũng sẽ hứa hẹn có hợp đồng giao dịch trong thời gian tới.

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2023 TẠI MALAYSIA

Fruit Logistica là một trong những hội chợ thương mại quốc tế về rau quả tươi lớn nhất thế giới, bao trùm mọi lĩnh vực kinh doanh, chế biến các sản phẩm rau quả tươi sống, cung cấp một bức tranh tổng thể về những cải tiến, sản phẩm và dịch vụ mới nhất cũng như các kênh liên kết phân phối trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Năm nay, hội chợ thu hút gần 3.000 DN trưng bày gian hàng, thu hút hơn 40.000 khách tham quan, cung ứng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng của các DN từ trên 140 quốc gia trên thế giới. 

Theo Báo Chinhphu.vn

Rate this post
error: Content is protected !!