Xây dựng mô hình du lịch thân thiện với voi

Ngày 15/12, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) ký thoả thuận hợp tác trong việc xây dựng và triển khai mô hình du lịch sinh thái thân thiện với voi tại Đắk Lắk.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk hướng tới việc không tổ chức các hoạt động ảnh hưởng đến voi nhà bao gồm: Du lịch cưỡi voi; các hội thi như voi bơi, voi đá bóng, voi chạy, voi kéo co, voi diễu hành nhiều giờ trên đường nhựa hoặc bê tông; dùng voi để tái hiện cảnh săn bắt và thuần dưỡng voi.

UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo điều kiện cho Tổ chức Động vật châu Á tổ chức các hoạt động liên quan theo đúng quy định pháp luật; Sở NN&PTNT tỉnh làm cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm phối hợp với Tổ chức Động vật châu Á và các đơn vị, tổ chức có liên quan, hộ gia đình nuôi voi để xây dựng và hoàn thiện phương án mô hình du lịch thân thiện với voi, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Tổ chức Động vật châu Á có trách nhiệm vận động nguồn lực hợp pháp nhằm hỗ trợ kỹ thuật cũng như tài chính để mang lại phúc lợi cho voi và các hộ dân mưu sinh nhờ nguồn thu từ du lịch cưỡi voi bằng mô hình du lịch thân thiện với voi, góp phần bảo tồn voi nhà tại Đắk Lắk.

Thoả thuận hợp tác mới này là cơ sở quan trọng để chấm dứt hình thức du lịch cưỡi voi đối với toàn bộ voi nhà trong tỉnh Đắk Lắk.

Từ năm 2018 tới nay, Tổ chức Động vật châu Á đã đàm phán và đưa 6 cá thể voi nhà sống mới tự do trong Vườn quốc gia Yok Don. 

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!