Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng của UAE

Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi có kế hoạch nghiên cứu thị trường Việt Nam, đồng thời đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và nhận được sự quan tâm rất lớn của Quỹ.

Thứ trưởng BộVHTT&DLTạ Quang Đông tiếp ông Mohammed Saif Al Suwaidi, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi. Ảnh: VGP

Ngày 29/12, trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông đã tiếp và làm việc với ông Mohammed Saif Al Suwaidi, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD). Tiểu vương quốc Abu Dhabi là một trong 7 tiểu vương quốc cấu thành nên Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Ông Mohammed Saif Al Suwaidi cho biết, được sự uỷ quyền của Phó Thủ tướng UAE H.H. Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan, Chủ tịch của Quỹ ADFD, ông rất vui mừng được tới thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và trực tiếp làm việc với lãnh đạo Bộ VHTT&DL.

Xem thêm >>> 5 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CỐ VẤN TRUYỀN THÔNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Quỹ ADFD được thành lập từ năm 1971, hiện đã có dự án đầu tư ở 97 nước trên thế giới, tập trung vào cơ sở hạ tầng, như nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện… Tuy nhiên, theo ông Saif Al Suwaidi Mohammed, đến nay chưa có dự án nào được thực hiện tại Việt Nam. UAE và Việt Nam có quan hệ chính trị tốt đẹp, nhưng quan hệ kinh tế chưa phát triển tương xứng. Trong thời gian tới, Quỹ có kế hoạch nghiên cứu thị trường Việt Nam, đồng thời đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và nhận được sự quan tâm rất lớn của Quỹ.

Đánh giá cao sự quan tâm của ông Mohammed Saif Al Suwaidi nói riêng và Quỹ ADFD nói chung đối với thị trường Việt Nam, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời sửa đổi luật và các chính sách về đầu tư, thương mại nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng cung cấp thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, năm 2020 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn đạt 2,3%, tổng kim ngạch xuất-nhập khẩu năm 2021 dự kiến đạt 660 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2020.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, với hệ thống chính trị ổn định, nền văn hoá phong phú, con người thân thiện, mến khách, Việt Nam chắc chắn sẽ là môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Ả Rập nói riêng.

Tại buổi gặp, hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại UAE sớm khảo sát thị trường Việt Nam nhằm phát triển các dự án đầu tư thiết thực và hiệu quả của Quỹ tại Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!