Vì sao Doanh nhân nên tham gia Netwworking cùng nhau?

Trong kinh doanh, đặc biệt khi khởi nghiệp, việc tạo dựng mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn gặp những người có cùng chí hướng để hợp tác và phát triển liên doanh. Không ai có thể làm được điều gì đó nếu chỉ có một mình.

Networking là gì?

Networking thực ra rất đơn giản, rất có thể bạn đang networking mà không hề nhận ra. Networking xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ việc gặp gỡ người bạn cũ, cà phê với đối tác, cho tới việc gặp gỡ các anh chị doanh nghiệp trong một buổi tiệc ở công ty.  Việc thực hành kĩ năng networking chính là cách mọi người giao tiếp với người khác để trao đổi thông tin, tạo dựng các mối quan hệ lâu dài, nhận những lời khuyên để thay đổi cuộc sống, gặp gỡ các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, doanh nhân…và điều quan trọng nhất là: networking chính là tạo ra cơ hội để tìm kiếm thành công.

Tầm quan trọng của networking trong kinh doanh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Networking (kết nối kinh doanh) đóng vai trò rất quan trọng. Một người có kỹ năng networking giỏi, hiệu quả sẽ là “chiếc chìa khóa vàng” dẫn đến thành công một cách nhanh chóng.

Theo khảo sát của phóng viên tạp chí Wall Street Journal (2004), 94% những người tìm việc thành công đều cho rằng networking chính là yếu tố giúp họ có được công việc mong muốn. Trong cuộc sống, bạn có chắc rằng bạn có thể một mình giải quyết mọi vấn đề xảy ra với bản thân, gia đình mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai? Có những mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được giải pháp xử lý vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống.

Hơn nữa, networking không chỉ là nơi hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn trong kinh doanh mà còn là nơi để bạn học hỏi những kinh nghiệm, cách khắc phục những sự cố trong kinh doanh. Qua đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với các hội nhóm về những yếu tố cũng như cơ hội hợp tác cùng họ trong các dự án.

Thực hành kỹ năng networking tại cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam 

Khi tham gia vào BNI Việt Nam bạn sẽ được huấn luyện phương pháp và sử dụng hệ thống toàn cầu nhằm tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn để tăng doanh thu và lợi nhuận cũng từ kỹ năng networking này. Số lượng người bạn quen biết không quan trọng, mà quan trọng là chất lượng của các mối quan hệ. Để làm được điều đó bạn cần biết mình muốn đi về đâu, sống như thế nào từ đó xác định được mình cần có những mối quan hệ nào, trong lĩnh vực gì?. Đây gọi là networking có định hướng chứ không chỉ chờ người ta tới với mình. Thông qua việc networking có định hướng sẽ giúp cho bạn tìm kiếm chính xác đối tác phù hợp cho mình.

Cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam 

Giá trị cốt lõi của BNI chính là ‘’Cho là Nhận’’, cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam cùng nhau chia sẻ, cho đi những gì mình có, càng ‘’cho’’ nhiều, thì bạn sẽ ‘’nhận’’ lại càng nhiều. Sự tương hỗ lẫn nhau này giúp các mối quan hệ bền vững hơn. Mỗi cá nhân thường có những cái nhìn “phiến diện” về một sự việc, hiện tượng nào đó xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi cùng cần có một “tâm hồn mở” để nhìn nhận sự việc, hiện tượng theo hướng tích cực, thân thiện để cảm được vẻ đẹp của sự kết nối.

Cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam cùng nhau học và thực hành kĩ năng Networking

Thông qua việc gặp gỡ nhiều doanh nghiệp trong việc thực hành networking, BNI Việt Nam sẽ là nơi giúp khả năng trình bày ý tưởng của bạn trước một người khác trở nên thú vị và hấp dẫn. Những cá nhân làm việc hiệu quả cao cũng thường có tài giao tiếp ở một mức độ nào đó, nhưng giao tiếp không phải là cốt lõi khiến họ làm việc hiệu quả. Mà chính là khả năng trao đổi sẽ giúp bạn tìm kiếm được đối tác liên doanh cho công ty của mình. Hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện networking trong kinh doanh, Cộng đồng Doanh nhân BNI đã luôn thực hành kĩ năng này xuyên suốt và hiệu quả. Đó là lý do vì sao networking không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân trong suốt chặng đường kinh doanh.

BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. BNI được Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có hơn 9.211 Chapters với hơn 261.000 thành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 12 tháng thành viên BNI Toàn cầu đã trao nhau 11.6 triệu cơ hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 15.5 tỉ USD. 

Hiện tại, BNI Việt Nam đã có 3769 thành viên với 99 Chapter tại các vùng, tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Lào Cai, …. Trong 12 tháng qua, thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau hơn 167.000 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 5.938 tỷ đồng.

Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân

Rate this post
error: Content is protected !!