Tỉnh Thái Nguyên đón công dân đặc biệt khó khăn về quê miễn phí bằng máy bay

Ngày 30/10/2021, gần 300 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bao gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai được tỉnh Thái Nguyên đón về quê miễn phí bằng máy bay. 

Theo nguyện vọng của một số bà con khó khăn hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía nam được trở về quê hương. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày  30/10/2021 Sở Lao động – Thương binh & Xã hội đã tổ chức đón gần 300 bà con bao gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và nhiều hoàn cảnh là người lao động gặp khó khăn mất việc do dịch Covid-19 trở về quê hương trên 2 chuyến bay hoàn toàn miễn phí.

Người dân có mặt tại sân bay từ sớm để làm các thủ tục

Toàn bộ các công dân đều phải thực hiện yêu cầu khai báo y tế đầy, chấp hành các quy định khác của hãng hàng không và đã qua công tác sàng lọc về sức khỏe, có giấy xét nghiệm Test âm tính bằng kỹ thuật PCR hoặc Test nhanh âm tính với SAR-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước giờ chuyến bay đáp tại sân bay Nội Bài – Hà Nội.

Một số tình nguyện viên trong ban tổ chức có mặt sớm để hỗ trợ bà con
Các em bé háo hức được trở về quê hương

Sau khi hạ cánh sân bay Nội Bài, công dân sẽ được đón về đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên, thực hiện khám sàng lọc, phân loại đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và áp dụng biện pháp cách ly: Người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện các ly tập trung 07 ngày. Người chưa tiêm đủ 2 liều hoặc chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19: thực hiện các ly tập trung 14 ngày.

>>> Xem thêm: ActionCOACH Foundation tặng học bổng khóa học kinh doanh cơ bản dành cho giới trẻ từ 12-22 tuổi

Cụ ông được gia đình và các tình nguyện viên hỗ trợ mặc đồ bảo hộ để an toàn

Bà Nguyễn Thị Tịnh (Trại Cau, Thái Nguyên) xúc động chia sẻ: ”Tôi vào thăm con, cháu từ tháng 4, dự tính cháu thi xong đón cháu về Thái Nguyên nghỉ hè, nhưng vì đại dịch Covid-19 nên không thể về, con cũng ở nhà thuê nên tôi cũng rất lo lắng. Khi được tỉnh ủy đón về tôi mừng không ngủ được, ngày ngày ngóng chờ tin nhắn do con cháu cập nhật. Tôi rất biết ơn UBND tỉnh đã hỗ trợ kịp thời trong lúc dịch bệnh khó khăn, nay được tỉnh đón về miễn phí tôi rất xúc động. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh, cũng như tất cả quý mạnh thường quân và các anh chị em tình nguyện viên đã hỗ trợ cho bà con thời gian qua”.

Được biết ngày 21/08/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch về việc hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, với việc hỗ trợ mỗi công dân số tiền 2 triệu đồng/người, tỉnh đã hỗ trợ kịp thời cho 11.670 người với số tiền trên 23 tỷ đồng, qua đó góp phần ổn định cuộc sống cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 

Trước đó, ngay trong tình hình dịch bệnh ở giai đoạn căng thẳng nhất, tỉnh Thái Nguyên cũng đã cử các đoàn y, bác sĩ, giảng viên và sinh viên y khoa với số lượng hàng trăm người chia làm nhiều đợt hỗ trợ công tác chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam và đã được lãnh đạo các địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Có thể thấy, đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP HCM đã gây thiệt hại lớn không chỉ về kinh tế mà cả về con người, đồng thời khiến nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt với những người lao động tự do, công nhân phải thuê nhà trọ, với nhiều người đó là cú sốc lớn khi không có việc làm, không có thu nhập, nhưng phải lo ăn từng bữa, tiền phòng trọ và các chi phí sinh hoạt khác. Hàng triệu người trong đó có các công dân Thái Nguyên phải cầm cự trong các phòng trọ cho đến ngày nới lỏng giãn cách xã hội. 

Việc UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức đón công dân người Thái Nguyên từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương là hoạt động có ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm và tình cảm của tỉnh Thái Nguyên với công dân của mình tại các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 có nguyện vọng trở về địa phương. Đồng thời, chia sẻ một phần khó khăn với các tỉnh, thành phía Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của UBND tỉnh, cũng như các mạnh thường quân, và các anh chị em tình nguyện viên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng những người con xa quê. Nhiều bà con đã vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn khi nhận được tiền hỗ trợ cũng như niềm hạnh phúc khi được trở về quê hương./.

Bài: Thu Len – Thanh Bình

Ảnh: Trang Iris (Hội đồng hương Thái Nguyên)

(Theo Ngôi Sao Doanh Nhân Magazine)

Rate this post
error: Content is protected !!