Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn Đại sứ tại Việt Nam

Thượng viện Mỹ ngày 18/12 đã phê chuẩn hàng loạt ứng viên cho các vị trí ngoại giao ở nước ngoài, trong đó vị trí Đại sứ Mỹ tại Việt Nam do ông Marc Evans Knapper đảm nhiệm, 8 tháng sau đề cử của Tổng thống Biden.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Evans Knapper vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn

Thượng viện Mỹ xác nhận hơn 30 đại sứ và các vị trí khác được Tổng thống Biden đề cử sau nhiều tháng trì hoãn.

Trước đó, ngày 15/4, ông Marc Evans Knapper được Tổng thống Biden đề cử vào vị trí Đại sứ kế tiếp ở Việt Nam sau khi Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink kết thúc nhiệm kỳ. Ông Daniel Kritenbrink đã được Tổng thống Biden đề cử là Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Xem thêm >>> TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG SOCIAL MEDIA MARKETING

Ông Marc Knapper là thành viên của Cơ quan Ngoại giao Cao cấp thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, đồng thời là Phó Trợ lý Bộ trưởng phụ trách khu vực Hàn Quốc và Nhật Bản từ tháng 9/2018. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông từng là Đại biện từ năm 2017 – 2018 và là Phó Trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ từ năm 2015-2016 ở Seoul, Hàn Quốc.Ông Marc Knapper cũng từng là Giám đốc phụ trách các vấn đề Ấn Độ, Giám đốc phụ trách các vấn đề về Nhật Bản và đảm nhiệm một số vị trí khác tại Tokyo, Seoul, Hà Nội và Baghdad.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam từng 2 lần làm việc ở Triều Tiên. Năm 2017, ông là đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ trong đội Spent Fuel Team tại cơ sở tại hạt nhân Yongbyon và năm 2000 là một thành viên trong đoàn của Ngoại trưởng Madeleine Albright thăm Bình Nhưỡng.

Ông Marc tốt nghiệp loại xuất sắc trường Đại học Princeton và từng nghiên cứu tại Đại học Tokyo, chương trình tiếng Nhật chuyên sâu của Cao đẳng Middlebury, Cao đẳng Chiến tranh Quân đội Mỹ và chương trình Nghiên cứu chuyên đề XXI của Viện Công nghệ Massachusetts.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam có thể nói tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Việt.

(Theo VOV)

Rate this post
error: Content is protected !!