Sôi nổi khí thế sản xuất đầu xuân

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hầu hết các doanh nghiệp trên toàn Hà Nội đã ra quân lao động, sản xuất với khí thế sôi nổi, mang đến niềm tin, kỳ vọng vào một năm sản xuất, kinh doanh thắng lợi, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Nhiều doanh nghiệp đã “khai xuân” sản xuất đầu năm với khí thế sôi nổi. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Những ngày đầu năm 2022, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã vận động đoàn viên, công nhân lao động thi đua nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, đẩy mạnh năng suất lao động. 

Phấn đấu trong 2 năm 2022 và 2023, đội ngũ đoàn viên, người lao động đóng góp 28.000 sáng kiến trong công tác phòng, chống dịch, phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động và đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn. “Đây sẽ là những hạt nhân tích cực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững”, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản chia sẻ.

Xem thêm >>> TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG SOCIAL MEDIA MARKETING

Đặt mục tiêu “nắm bắt” tốt nhất thời cơ của 4 tháng đầu năm 2022 để hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh của ngành Sợi năm 2022, lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hà Nội (Hanosimex) cho biết, ngày từ sáng 4/2, toàn bộ 2 nhà máy sợi của đơn vị tại Khu Công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam) đã hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. 100% cán bộ, nhân viên và người lao động trong hệ thống của Hanosimex cũng đã quay trở lại làm việc tại các chi nhánh Hà Nam và Nghệ An.

Với những dự báo năm 2022 ngành Sợi sẽ có những biến động, nhất là trong nửa cuối năm 2022, thì việc nắm bắt tốt cơ hội là điều mà Hanosimex cần nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu Tập đoàn giao. Đồng thời, Hanosimex cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện ngành May để tăng hiệu suất lao động, tiến tới mở rộng quy mô…

Là một trong những đơn vị có ngành Dệt – Nhuộm hoàn tất đầy đủ trong hệ thống của Vinatex, Dệt kim Đông Xuân cũng đón một năm mới với khí thế mới. Chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân nhà máy Dệt kim Đông Xuân cho biết, được gặp lại đồng nghiệp, được trở lại sản xuất là điều chị mong muốn nhất trong thời gian nghỉ Tết.

“Năm nào cũng vậy, cứ ngày đầu năm mới đi làm, chúng tôi đều được Ban lãnh đạo chúc Tết. Sự quan tâm thăm hỏi, chúc Tết ngay tại thời điểm chúng tôi bắt nhịp lại với công việc của lãnh đạo là nguồn khích lệ to lớn để chúng tôi không ngừng thi đua lao động, sản xuất tốt hơn”, chị Hoa nói.

Cùng vợ và 2 con từ Nam Định lên khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) để chuẩn bị cho buổi làm việc đầu tiên của năm mới vào ngày 7/2, anh Nguyễn Văn Hưởng chia sẻ: “Do tình hình dịch còn phức tạp, nên những ngày ở quê, tôi và gia đình gần như không đi đâu, chủ yếu ở nhà nghỉ ngơi. Kỳ nghỉ Tết vừa rồi, đối với tôi là rất thoải mái, vì đã khá lâu, cả gia đình mới được cùng nhau về quê thư giãn”.

Theo anh Hưởng, hằng năm, khi bắt đầu năm mới, công ty thường có lì xì cho công nhân bằng cùng với khoản tiền lương. Điều này góp phần động viên người lao động cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong năm mới.

Đúng 8h sáng ngày mùng 6/2, các công nhân tại Công ty Cổ phần Yamaguchi Việt Nam (Hoài Đức, Hà Nội) đã có mặt để làm việc sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm đầy khó khăn do dịch COVID-19, người lao động nào cũng hăng say làm việc với mong muốn năm mới sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn so với năm cũ.

Phấn khởi, vui mừng trong ngày đầu quay trở lại sản xuất, anh Bùi Văn Thành, nhân viên Công ty chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được trở lại làm việc. Người lao động chúng tôi hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát để hoạt động sản xuất của công ty không bị gián đoạn. Với hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn, người lao động chúng tôi sẽ được hỗ trợ nhiều hơn nữa”.

Có thể thấy, việc nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn đến người lao động sau dịp Tết Nguyên đán như tổ chức chuyến xe đưa đón, tặng tiền thưởng, lì xì,… cho công nhân quay lại làm việc đúng lịch là giải pháp doanh nghiệp thực hiện để “kéo” công nhân quay lại nhà máy. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp có thể hoạt động ổn định ngay sau kỳ nghỉ lễ; hứa hẹn một năm thắng lợi hơn.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!