Rộn ràng sắc xuân cùng áo dài xinh tươi, xuống phố ngày giáp Tết

Trang phục truyền thống ngày Tết ở Việt Nam nổi tiếng nhất phải kể đến là áo dài. Áo dài là biểu tượng văn hóa dân tộc của Việt Nam, là niềm tự hào của người Việt vì nó chứa đựng nét đẹp truyền thống. Chẳng phân biệt sang hèn, chẳng phân biệt già trẻ, ai ai cũng có thể mặc được. Theo thời gian áo dài được cách tân để phù hợp hơn với nhu cầu của mỗi người.

Diễn viên Ôn Bích Hằng khoe dáng thon cùng áo dài trên phố ngày Xuân
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Nguyệt khoe sắc cùng áo dài trên phố
Chị Thân Thanh Thanh chọn áo dài cờ đỏ sao vàng dạo phố với rặng lúa chín để thể hiện tình yêu và niềm tự hào về quê hương đất nước
Doanh nhân Thúy Hà xinh tươi cùng áo dài dạo phố
Hoa hậu Quý Bà Trịnh Thị Vân Anh chọn áo dài thướt tha dạo phố và bối cảnh một góc quê nhà.
Không chỉ chọn áo dài dạo phố Chị Đặng Thị Ngọc Huệ chọn áo dài tinh khôi cùng hoa Sen lên Chùa lễ phật, chị chia sẻ: ”Áo dài luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các sự kiện lễ hội, cũng như đi Chùa. Dù là một người phụ nữ cá tính mạnh mẽ nhưng khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống dân tộc Tôi cảm thấy mình cũng trở nên dịu dàng hơn”.
Mùa Xuân cũng trở nên ấm áp và đa sắc màu khi những cô gái đi chợ ngày Xuân cùng áo dài. Ảnh: Nguyễn Thu Len
Nếu như áo dài truyền thống ngày xưa có phần kín đáo, thướt tha thì ngày nay, áo dài vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên, nó sẽ cách tân một chút sao cho phù hợp với hiện đại nên được gọi là áo dài cách tân. Ảnh Hồng Nhung
Không chỉ chọn áo dài đi dạo phố Doanh nhân Vân Tính cũng ưu tiên chọn áo dài truyền thống trong các sự kiện cuối năm
Áo dài và nón lá là biểu tượng của phụ nữ truyền thống Việt Nam.
Dù là thiết kế lộng lẫy hay mộc mạc giản đơn thì diện Áo Dài trong mỗi dịp Tết hay đi Chùa đều giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Nhiều chị em thì thích tìm về những nơi mang không khi trong lành của miền quê với những rặng tre. Ảnh: Nhóm Hương Sen
Sắc xuân thêm rộn ràng khi có các chị em diện áo dài dạo phố

Có thể nói Áo dài mang một nét đẹp của truyền thống, vừa duyên dáng vừa quyến rũ giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Dù áo dài truyền thống hay cách tân thì mọi người phụ nữ mặc nó lên đều là người xinh đẹp nhất. Mùa xuân càng trở nên đẹp hơn với áo dài khoe sắc ở mọi nơi./.