Phát động đề cử Giải thưởng ASEAN năm 2023

Ngày 20/2, Ban Thư ký ASEAN chính thức phát động việc đề cử ứng cử viên “Giải thưởng ASEAN 2023” dành cho các cá nhân và tổ chức xuất sắc trong khu vực.

Giải thưởng ASEAN nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của cá nhân, tổ chức trong việc hỗ trợ xây dựng Cộng đồng ASEAN-Ảnh: asean.org

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2023 TẠI TP.HCM

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng ASEAN 2023 tiếp tục tôn vinh các cá nhân, tổ chức có quyết tâm và kiên trì từng bước thúc đẩy khu vực Đông Nam Á hướng tới sự hài hòa và phát triển bền vững, đồng thời tạo nên một bản sắc ASEAN mạnh mẽ hơn.

Về tiêu chuẩn: Ứng cử viên được đề cử cần đáp ứng ít nhất 1 trong các tiêu chí sau: Hợp tác nổi bật giữa các quốc gia thành viên ASEAN (AMS); hợp tác nổi bật giữa ASEAN và thế giới; hoạt động giao lưu nhân dân nổi bật giữa các nước thành viên; hội nhập kinh tế nổi bật và thúc đẩy các tiêu chuẩn giữa các nước thành viên; có những đóng góp nổi bật khác cho việc xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Các ứng cử viên không được phép tự ứng cử.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký: Từ 20/2 – 28/4/2023.

Sau khi nhận các đề cử, Hội đồng Giám khảo, bao gồm Tổng Thư ký ASEAN đương nhiệm Kao Kim Hourn và các cựu Tổng Thư ký ASEAN sẽ được triệu tập để lựa chọn ra ra ứng cử viên xứng đáng.

“Giải thưởng ASEAN- ASEAN Prize” là giải thưởng được trao thường niên bắt đầu từ năm 2018 nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của cá nhân, tổ chức trong việc hỗ trợ xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Xem thêm >>>  MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2023 TẠI MALAYSIA

Cá nhân và tổ chức đoạt giải sẽ được nhận cúp và 20.000 USD tiền thưởng.

Địa chỉ nhận đề cử tại Việt Nam: Ban Thư ký Quốc gia ASEAN-Việt Nam

Email:  asean.mfa@mofa.gov.vn; asean.mfa.vn@gmail.com

Theo Báo Chinhphu.vn

Rate this post
error: Content is protected !!