NPMB sẽ khởi công và đóng điện loạt dự án quan trọng trong năm 2022

Trong năm 2022, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) sẽ khởi công và đóng điện một loạt dự án quan trọng nhằm góp phần bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các địa phương khu vực này trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đường dây 500 kV Tây Hà Nội-Thường Tín mới được NPMB đóng điện và đưa vào vận hành. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Theo ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc NPMB cho biết, ngay trong quý I/2022, đơn vị sẽ hoàn thành đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp (TBA) 500 kV Nho Quan, các dự án phục vụ mua điện Trung Quốc và giải tỏa nguồn thủy điện nhỏ khu vực Tây Bắc như đường dây 220 kV Lào Cai-Bảo Thắng, đường dây 220 kV đấu nối TBA 220 kV Bắc Quang, dự án TBA 220 kV Bắc Quang; dự án TBA 220 kV Yên Hưng cấp điện cho Khu công nghiệp AMATA tại Quảng Yên; Dự án TBA 220 kV Bá Thiện và đường dây đấu nối; đường dây 220 kV Nậm Sum-Nông Cống.

Đồng thời, đơn vị này cũng khởi công các dự án quan trọng như đường dây 500kV Nam Định 1-Thanh Hóa, đường dây 220kV Sơn La-Điện Biên, TBA 500kV Vĩnh Yên, đường dây 220kV Phong Thổ-Than Uyên… Đây là các dự án quan trọng cấp điện cho các vùng trọng điểm và giải tỏa nguồn thủy điện nhỏ khu vực Tây Bắc cũng như phục vụ mua điện từ Lào.

Nhằm hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra trong công tác đầu tư xây dựng, NPMB đã chủ động lập kế hoạch chi tiết để điều hành và có giải pháp để thích ứng linh hoạt với những biến động bất thường của dịch COVID-19 còn tiềm ẩn khó lường.

Xem thêm >>> BẬT MÍ 10 LÝ DO SOCIAL MEDIA MARKETING LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

NPMB  và các đơn vị nhà thầu cũng tích cực, chủ động bám sát chính quyền các địa phương để kịp thời nắm bắt và phối hợp giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện các dự án này. Đồng thời NPMB cũng đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói thầu đo vẽ giải thửa trích lục bản đồ sớm nhất có thể.

Trong năm 2021, NPMB đã hoàn thành đóng điện 13 dự án trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các dự án này còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Đáng chú ý, trong những dự án này có những dự án quan trọng như đường dây 500 kV Tây Hà Nội-Thường Tín, dự án nâng khả năng tải đường dây 220 kV Phả Lại-Nhiệt điện Hải Dương, dự án TBA 220 kV Thủy Nguyên – dự án TBA số đầu tiên tại Việt Nam.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!