Năm 2021: EVNSPC bảo đảm cấp điện liên tục, ổn định và chống dịch hiệu quả

Năm 2021, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa chống dịch, vừa bảo đảm cung cấp điện ổn định cho sản xuất và đời sống người dân tại 21 tỉnh, thành phố phía nam.

Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức báo cáo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: VGP/Mai Thắng

Đặc biệt, Tổng công ty đã bảo đảm cung cấp điện cho 326 điểm cách ly tập trung; 416 cơ sở y tế, bệnh viện điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và 1.204 trạm, chốt kiểm soát dịch. Tổng công ty cũng đã giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền 1.203 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Trong năm qua, EVNSPC đã ứng dụng hiệu quả các giải pháp họp trực tuyến, làm việc từ xa, văn phòng không giấy tờ, chữ ký số, cung cấp dịch vụ trực tuyến, giao dịch điện tử, chăm sóc khách hàng đa phương tiện. Điều này đã giúp Tổng công ty và các đơn vị thành viên vận hành bộ máy hiệu quả, duy trì xuyên suốt mọi hoạt động trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Xem thêm >>> 10 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA MẠNG XÃ HỘI ĐỂ THÀNH CÔNG HẬU COVID-19

Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, EVNSPC đã hoàn thành 100% khối lượng công việc năm 2021 và đạt trên 92% so với kế hoạch EVN giao đến hết năm 2022. Hiện nay, các hoạt động nghiệp vụ của Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã được ứng dụng triệt để trên nền tảng di động thống nhất như: Digital Office, BI-EVNSPC; EVNSPC Home; kiểm tra chất lượng điện năng; kiểm tra lưới điện; quản lý an toàn; ứng dụng nhánh rẽ khách hàng để cảnh báo mất điện phục vụ sửa chữa điện…

EVNSPC cũng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và thiết lập hạ tầng tự động hóa trong vận hành, điều khiển lưới điện. 100% số lượng trạm biến áp 110 kV của Tổng công ty đã vận hành theo chế độ không người trực. 100% các gói thầu được thực hiện các hình thức đấu thầu rộng rãi và đánh giá, chấm điểm qua mạng. Toàn bộ các dự án lưới điện từ 110 kV được áp dụng phần mềm quản lý tiến độ tiên tiến; triển khai giám sát nhà thầu, nhân lực, trang thiết bị ra, vào tại công trường qua hệ thống camera thông minh…

Tổng công ty đã triển khai ứng dụng đồng bộ công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng với nhiều trải nghiệm tiện ích để thích ứng linh hoạt với bối cảnh dịch bệnh và điều kiện bình thường mới.

Năm 2021 cũng là năm rất đặc biệt với EVNSPC trong hoạt động an sinh xã hội. EVNSPC đã chi cho các hoạt động an sinh xã hội lên đến 81 tỷ đồng. Thực tế, trong đợt đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, diễn ra nặng nề tại các tỉnh phía nam, EVNSPC là một trong những tổng công ty điện lực lớn đi đầu trong công tác từ thiện, an sinh xã hội. Cụ thể, Tổng công ty đã chi 65 tỷ đồng để tài trợ mua hệ thống oxy, máy thở, trang thiết bị, vật tư y tế và hỗ trợ máy tính, máy in cho các đơn vị phòng chống dịch tuyến đầu tại TPHCM và các tỉnh, thành phố phía nam. Ngoài ra, trong năm nay, EVNSPC đã tài trợ xây dựng 245 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cung cấp điện của Tổng công ty với tổng mức hỗ trợ lên đến 12,25 tỷ đồng.

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tổng Công ty Điện lực miền Nam, là năm thứ 2 thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2025 nhưng là năm đầu tiên hồi phục sau đại dịch COVID-19 lần thứ 4. Với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, EVNSPC tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Theo đó, EVNSPC cũng đề ra các mục tiêu cụ thể như: Nỗ lực bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và đời sống nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19; bảo đảm tiến độ đầu tư các dự án theo đúng tiến độ được duyệt; thực hiện các nhiệm vụ được giao để vận hành thị trường điện theo lộ trình được Tập đoàn chỉ đạo và phê duyệt; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất lao động và bảo đảm an toàn lao động; bảo đảm kinh doanh có lợi nhuận, bảo toàn, phát triển vốn; tiếp tục quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức để phát triển bền vững; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đặc biệt là đẩy nhanh chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu: Điện sản xuất thực hiện 85 triệu kWh, tăng 4,9% so với ước thực hiện năm 2021; điện thương phẩm 81 tỷ 790 triệu kWh, tăng 7% so với ước thực hiện năm 2021; tiết kiệm điện 2% sản lượng điện thương phẩm; giá bán điện bình quân thực hiện cao hơn kế hoạch EVN giao; tỉ lệ điện dùng để phân phối điện 3,82%; suất sự cố 110 kV, đối với SSC thoáng qua đường dây 110 kV là 0,794 vụ/100km/năm, SSC kéo dài đường dây 110 kV là 0,794 vụ/100 km/năm, SSC trạm biến áp 110 kV là 0,150 vụ/TBA/năm; độ tin cậy cung cấp điện MAIFI 2,21 lần, SAIDI 277 phút, SAIFI 2,62 lần; năng suất lao động theo điện thương phẩm 3,96 triệu kWh/LĐ; theo khách hàng là 459 khách hàng/LĐ; về đầu tư xây dựng dự kiến đầu tư khoảng 11.159 tỷ đồng./.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!