Mỹ đang cân nhắc việc quản lý các công cụ trí tuệ nhân tạo

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden muốn có các biện pháp mạnh mẽ hơn để kiểm tra mức độ an toàn của các công cụ trí tuệ nhân tạo (như ChatGPT) trước khi chúng được phát hành công khai.

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2023 TẠI MALAYSIA

Theo hãng tin AP, ngày 11/4, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ dành thời gian trong 60 ngày tới để đưa ra ý kiến về khả năng kiểm toán các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), đánh giá rủi ro và các biện pháp khác nhằm giảm bớt lo ngại của người tiêu dùng về các hệ thống mới này. 

Vì cũng như thực phẩm, ô tô, các công cụ AI cũng cần bảo đảm mức độ an toàn trước khi đưa ra thị trường.

Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Alan Davidson, quản trị viên của Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông quốc gia cho biết hiện tại, mức độ lo ngại ngày càng cao với tốc độ đổi mới nên nó (AI) cần phải diễn ra một cách có trách nhiệm.

Trong tuần trước, trong cuộc họp với hội đồng cố vấn khoa học và công nghệ, Tổng thống Biden nói rằng các công ty công nghệ phải đảm bảo sản phẩm của họ an toàn trước khi phát hành ra công chúng.

Liên quan đến vấn đề quản lý AI, theo AP, hiện các nhà lập pháp châu Âu cũng đang đàm phán để thông qua luật mới có thể đặt ra các giới hạn nghiêm ngặt đối với các công cụ AI tùy thuộc vào mức độ rủi ro mà chúng gây ra./.

Theo Báo Chinhphu.vn

Rate this post
error: Content is protected !!