Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên chở hơn 290 khách quốc tế

Chiều 25/11, máy bay chở hơn 290 du khách quốc tịch Mỹ, Canada đầu tiên có hộ chiếu vaccine tới Khánh Hòa đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, đánh dấu mốc quan trọng cho ngành du lịch tỉnh sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch COVID-19.

Hơn 290 du khách có hộ chiếu vaccine đầu tiên đặt chân xuống sân bay. Ảnh: VGP/Minh Trang

Chiều 25/11, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp cùng Bamboo Airways tổ chức lễ đón hơn 290 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Nha Trang-Khánh Hòa. Chuyến bay của Bamboo Airways thực hiện hành trình Seoul (Hàn Quốc)-Nha Trang (Việt Nam). Đoàn khách này có 43 người Mỹ và Canada, còn lại phần lớn là Việt kiều mang quốc tịch Mỹ.

Sau khi hạ cánh, hành khách di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Nha Trang, được xét nghiệm COVID-19 và nghỉ dưỡng khép kín theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày. Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi lưu trú, hành khách bắt buộc thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Hiện nay, Bamboo Airways phục vụ các hành khách có hộ chiếu vaccine đến Việt Nam với mục đích du lịch với các điều kiện đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh. Ngoài ra, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận; có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD và đã hoàn thành khai báo y tế.

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Sau khi hạ cánh, hành khách di chuyển đến khu lưu trú nghỉ dưỡng khép kín theo lịch trình đã được đăng ký trước. Ảnh: VGP/Minh Trang

Trước đó, Chính phủ đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam theo đề xuất của Bộ VHTT&DL. Lộ trình thí điểm đón khách được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay charter và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Đây là tín hiệu tích cực để Khánh Hòa vực dậy nguồn khách du lịch quốc tế mà lâu nay tạm ngưng do dịch COVID-19. Ưu thế của Khánh Hòa hiện nay là độ phủ về vaccine với 100% lao động du lịch đã tiêm đủ 2 mũi. Ngoài ra, Khánh Hòa có nhiều khu nghỉ dưỡng biệt lập nên việc đón khách quốc tế rất thuận lợi và an toàn.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!