Khai hội Xuân chùa Tam Chúc Quý Mão 2023

Ngày 2/2 (tức 12 tháng Giêng Âm lịch), tại Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng, Hà Nam) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Xuân chùa Tam Chúc. Tham dự Lễ khai mạc có Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy.

Chùa Tam Chúc là một trong những điểm đến văn hóa sinh thái nổi bật thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước về với Hà Nam. Năm nay, khu du lịch Tam Chúc có thêm phố cổ Tam Chúc mang đến điểm dừng chân mới cho du khách trong hành trình chiêm bái, thưởng ngoạn Tam Chúc. Tại đây có các hoạt động trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng đồ cổ, làng nghề cổ truyền.

Lễ khai mạc Hội Xuân Tam Chúc năm Quý Mão chính thức diễn ra với các nghi thức dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu mang lại đời sống an bình cho đồng bào, nhân loại. Đây là lần thứ 5 Lễ hội xuân Tam Chúc được tổ chức với nhiều chương trình hấp dẫn. Điểm nhấn của lễ hội là lễ rước nước từ hồ Tam Chúc lên chùa Ngọc trên đỉnh núi Thất tinh. Bên cạnh đó, Hội xuân Tam Chúc nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống, hướng về nguồn cội của dân tộc; đồng thời, góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hoá thiên nhiên của địa phương.

>>> ĐĂNG KÝ SỞ HỮU TRÍ TUỆ LÀ GÌ? CÁCH ĐĂNG KÝ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Trụ trì chùa Tam Chúc cho biết: “Khôi phục Lễ hội chùa Tam Chúc vào ngày 12 tháng Giêng hàng năm là niềm mong muốn của nhân dân, tín đồ Phật tử địa phương, đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần giới thiệu, quảng bá về hình ảnh quê hương, tạo điều kiện để nhân dân và Phật tử trong và ngoài nước đến với Khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc”.

Được biết, Ban Quản lý khu du lịch Tam Chúc đã kết hợp với lực lượng chức năng huyện Kim Bảng lên phương án hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông cho khách đến du xuân. Ban Tổ chức Hội Xuân chùa Tam Chúc cũng đồng thời bố trí các thuyền và xe buýt để phục vụ du khách, tránh tình trạng ùn tắc; chia nhiều điểm tư vấn bán vé du lịch kết hợp việc thanh toán online, niêm yết công khai các loại phí, giá dịch vụ nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Theo Báo Chinhphu.vn

Rate this post
error: Content is protected !!